Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Để 1 bát nước trong tủ lạnh và bạn sẽ bị bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại!

Hoàng Thu Uyên10/01/2019 - 11:01

Lượt xem 109

là một thiết bị nhà bếp mà hiện nay hầu như gia đình nào cũng đều sở hữu. Tuy nhiên với mức tiêu thụ điện năng tương đối lớn thì đôi khi hóa đơn tiền điện cũng làm bạn phiền não. Làm sao để tiết kiệm được điện năng mà vẫn giữ được thực phẩm luôn tươi mới? Có một cách không thể đơn giản hơn nhưng không phải ai cũng biết đó chính là để một bát nước vào tủ lạnh!

1. Lợi ích

Vào ban đêm, tủ lạnh không sử dụng, để bát nước/hoặc khay nước vào ngăn đá thì khả năng làm lạnh sẽ nhanh và không tiêu hao điện năng lớn như ban ngày. Chính vì vậy khi để khay/bát nước đông đá trên ngăn mát, chúng sẽ tự rã đông dần dần cho đến khi tan hết. Từ đó cung cấp khí mát mà không cần phải dùng đến điện để làm mát ngăn bảo quản này. Vì vậy tủ lạnh sẽ không phải tiêu hao quá nhiều điện năng.

Bên cạnh đó, việc làm này cũng có tác dụng cung cấp nước cho thực phẩm trong quá trình rã đông trong ngăn mát. Nhờ đó mà rau quả không bị héo nhanh, đỡ bị mất nước, duy trì được độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản, đạt được mục đích cao nhất là làm tươi thực phẩm trong thời gian dài hơn.

2. Cách làm

Cách thực hiện cực kì đơn giản, trước khi đi ngủ vào ban đêm bạn chỉ cần lấy một bát hoặc khay nước, đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý rằng thời gian là rất quan trọng, phải là vào ban đêm. Và ngay sáng hôm sau khi bạn ngủ dậy, lấy bát nước đã đông lạnh ở ngăn đá đó lên để ở ngăn mát. Lặp lại cách này hàng ngày và bạn sẽ thu được hiệu quả tuyệt vời đấy.

3. Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Khi bạn để thực phẩm quá ít trong tủ lạnh thì vẫn chưa gây ra sự lãng phí về điện năng. Thế nhưng trong trường hợp ngược lại thì lại khiến cho hơi lạnh trong tủ tỏa ra không đều, tạo ra gánh nặng trong quá trình vận hành của tủ, gây tổn thất và làm giảm độ bền của máy. Chính vì vậy mức chứa đồ hợp lý là khoảng 70-80% để tủ lạnh có thể chạy ổn định nhất mà không gây ra lãng phí điện năng của gia đình.

Ngoài ra, khi tủ lạnh đang giữ mức chạy ổn định với lượng nhiệt cung cấp đều thì máy sẽ chạy trong trạng thái tĩnh và mức tiêu thụ điện cũng đươc giữ thấp nhất. Nếu bạn mở cửa tủ lạnh ra quá nhiều thì lượng nhiệt sẽ bị phát tán ra ngoài, máy sẽ lại phải sử dụng một lượng điện năng lớn hơn để duy trì nhiệt độ. Chính vì vậy nên khi sử dụng bạn hãy nghĩ trước khi mở tủ lạnh xem mình cần những đồ dùng gì, sau đó mở tủ ra lấy nhanh toàn bộ đồ trong 1 lần và đóng cửa tủ lại.

4. Một số mẫu tủ lạnh được yêu thích

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về mẹo hay khi sử dụng tủ lạnh mà bạn nên biết. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới thông tin bổ ích cho bạn trong việc cải thiện lượng điện năng tiêu thụ của gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi và chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn