Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khi nào cần thay nồi cơm điện mới ?

Ha Thu Nguyen10/01/2019 - 01:28

Lượt xem 94

Ban băn khoăn không biết của mình đã tới lúc thay mới hay chưa? Vì nồi cơm điện nhà bạn vẫn đang hoạt động bình thường, mặc dù được mua trong nhiều năm. Những cầu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn một cách chi tiết và rõ hơn, để bạn có thể xác định được chính xác khi nào cần mua một chiếc nồi cơm điện mới cho gia đình.

1.Dấu hiệu bong tróc xuất hiện trong lòng nồi

Tất cả các nồi cơm điện hiện nay trên thị trường đều được phủ lớp chống dính. Mặc dù khi sản xuất nồi cơm điện , những chất chống dính này đã được kiểm định an toàn với sức khỏe người dùng, nhưng khi lớp chống dính bị trầy xước thì khi nấu cơm sẽ có những chất không tốt gây hại cho sức khỏe về lâu dài. Bởi vì, để liên kết chống dính bám vào lòng nồi thì cần sử dụng một lớp keo đặc biệt, nếu hở lớp keo dính bên trong thì thức ăn sẽ bị dính những chất độc hại không tốt này. Vì thế, đhạn chế tối đa để lớp chống dính không bị bong tróc nhiều hơn nếu phát hiện trầy xước ở lòng nồi chống dính nhà mình. Và lúc mà bạn thực sự cần  thay mới nồi cơm điện đó là lúc tình trạng trầy xước nhiều hay lớp chống dính bong tróc, để đảm bảo an toàn sử dụng. Hoặc bạn cũng cần thay nồi cơm điện mới kể cả với những nồi cơm điện không chống dính mà lòng nồi lâu năm bị ăn mòn, xuất hiện han gỉ.

2.Lòng nồi cơm điện bị biến dạng

Bạn nên cân nhắc thay mới nồi cơm điện khi thấy lòng nồi có dấu hiệu móp, méo, vì khi lòng nồi được thiết kế vừa vặn để tiếp xúc với mâm điện. Hoặc bạn vẫn có thể  nấu cơm chín bình thường nếu như lòng nồi ít móp, méo. Trường hợp chắc chắn cần thay mới đó là lúc mà nồi nấu cơm có vấn đề như nhảy sớm, thừa nước hoặc không chín. Giải thích cho điều này, đó là khả năng tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt để gia nhiệt bị giảm, vì vậy mà không thể làm chín hạt gạo bên trong,  dễ làm cơm nấu chỗ sống chỗ nhão. Thậm chí, do sự tiếp xúc quá lệch khiến cho lòng nồi không được làm nóng đủ và cơm không nấu được. Hoặc cơm không thể nấu chín, mà lòng nồi vẫn ổn định , thì chắc chắn nguyên nhân là đến từ mâm nhiệt của nồi. Khả năng gia nhiệt cho lòng nồi sẽ bị tác động nếu mâm nhiệt bị hỏng lỗi, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới cơm nấu.

Trên đây là một số cách xác định thời điểm cần thay mới nồi cơm điện cho gia đình bạn, giúp gia đình bạn có thể nấu ra những bữa cơm ngon và đảm bảo sức khoẻ tốt nhất. Hãy chia sẻ bài viết này tới nhiều người hơn nếu cảm thấy bài viết này hữu ích?

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn