Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước bị rỉ nước

Nguyễn Thị Bông06/01/2019 - 22:09

Lượt xem 143

Tình trạng vòi nước bị rỉ nước, thậm chí là xuất hiện vũng nước dưới chân là điều bạn thường thấy khi sử dụng máy được một thời gian dài. Bạn đang đau đầu vì không biết nguyên nhân tại sao lại dẫn đến điều này và phải khắc phục như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm một số thông tin về điều mà bạn đang băn khoăn này nhé!

1. Nguyên nhân máy lọc nước bị rỉ nước 

vòi máy lọc nước bị rỉ nước

Nguyên nhân 1: Vòi nước bị rỉ nước

Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho vòi nước của bạn bị rò rỉ mà có thể là do bạn siết ốc quá chặt làm cho vòi nước bị chênh hoặc việc khóa khớp không đúng khớp cũng gây ra hiện tượng rỉ nước này.

gioăng cao su bị lệch, chưa được lắp, hoặc bị hỏng, mất

Nguyên nhân 2: Gioăng cao su bị lệch, chưa được lắp, hoặc bị hỏng, mất

Tại vị trí các cốc lọc đều có một gioăng cao su để giữ đúng vị trí cốc và hứng nước hiệu quả nhất , vì vậy nếu như gioăng này bị lệch, hay chưa lắp (bị mất) trong quá trình lắp đặt, thay lõi lọc sẽ có thể khiến cho nước bị rò rỉ bên ngoài.  

Nguyên nhân 3: Các khớp nối giữa dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng

các khớp nối giữa dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng.

Khi sử dụng máy lọc nước lâu ngày, do sự tác động lực của các khớp nối giữa dây dẫn và hệ thống lọc khiến bản thân chúng bị nới lỏng ra và gây ra hiện tượng rỉ nước.

Nguyên nhân 4: Lõi lọc bị tắc nghẽn cùng với sự đàn hồi của goăng cao su giảm

lõi lọc số 4,5 hay 6 bị tắc nghẽn cùng với sự đàn hồi kém co giãn của goăng cao su

Trong khi bộ phận bơm máy lọc vẫn hoạt động thì lõi lọc số 4, 5 hay số 6 lại bị tắc nghẽn dẫn đến tình trạng nước không thoát ra được. Đồng thời gioăng cao su phải chịu một áp lực nước mạnh khiến cho độ đàn hồi của gioăng cao su càng ngày càng kém dần theo thời gian và dẫn đến tình trạng nước nhỏ giọt rò rỉ.

Nguyên nhân 5: Bị động vật côn trùng cắn dây dẫn

Bị động vật côn trùng cắn dây dẫn

Nguyên nhân cuối cùng liên quan trực tiếp đến bộ phận dây dẫn nước bị hỏng do bị động vật (chuột, chó, mèo,…) gặm, cắn đứt hoặc do một vật sắc nhọn cắt đứt sẽ dẫn đến tình trạng nước rò rỉ ồ ạt.

2. Cách khắc phục máy lọc nước bị rỉ nước

Một khi phát hiện được máy lọc có tình trạng rò rỉ nước thì việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là rút nguồn điện máy lọc nước, khóa van cấp nước cho máy và tiến hành quan sát vị trí, kiểm tra và khắc phục tình trạng nước bị rỉ.

Nếu như nguyên nhân là do vòi nước bị rò rỉ thì bạn phải kiểm tra, vặn vừa phải ốc nối vòi nước đồng thời hãy chỉnh lại khóa vòi nằm ngang, tránh bị chênh cao hoặc quá thấp. Còn nếu nguyên nhân là do gioăng cao su bị lệch, chưa được lắp, hoặc bị hỏng, mất thì bạn hãy kiểm tra kỹ, chỉnh lại gioăng cao su còn nếu gioăng đã bị hư hại thì bạn hẳn là nên thay gioăng cao su mới.

Nếu như phát hiện các khớp nối giữa dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng thì bạn nên gấp rút kiểm tra và vặn chặn lại các khớp nối hoặc thay mới nếu đã bị hỏng. Còn nếu chẳng may dây dẫn nước bị động vật cắn thì bạn có thể dùng dây cao su quấn quanh dây dẫn nếu là vết cắn nhỏ nhưng nếu là vết cắn nhiều hay lớn thì tốt nhất là bạn nên thay thế dây dẫn mới.

Hy vọng rằng với bài viết này đã có thể giúp bạn tự tìm hiểu được nguyên nhân và đưa ra cách xử lý một số nguyên nhân dẫn đến sự rò rỉ nước ở máy lọc nhà bạn nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn