Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên nhân và cách khắc phục nồi cơm điện nhảy sớm

Lê Mai Ly05/01/2019 - 16:06

Lượt xem 113

Khi sử dụng , thỉnh thoảng người dùng sẽ gặp phải các vấn đền nhỏ như nồi cơm điện có hiện tượng nhảy sớm. Cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân nồi cơm bị nhảy sớm

Do rơ le của nồi

Nguyên nhân nồi cơm bị nhảy sớm

Bộ phận giúp cho nồi cơm chuyển từ nút “Cook” lên nút “Warm” đúng lúc chính là rơ le của nồi cơm điện. Nồi nhảy đúng lúc hay không phụ thuộc nhiều vào độ nhạy của rơ le. Nồi cơm sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ khiển cho độ nhạy của rơ le giảm dần đi. Nồi cơm có hiện tượng nhảy sớm thì rất có thể là do rơ le đã sử dụng quá lâu nên gặp vấn đề.

Do nhấn nút “Cook” quá nhiều

Nguyên nhân nồi cơm bị nhảy sớm

Khi sử dụng nồi cơm điện để nấu các món như món hầm, món canh hay làm bánh, hoặc khi muốn hâm nóng cơm, nhiều người dùng có thói quen nhấn nút “Cook” nhiều lần để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn

Nếu việc làm này lặp lại thường xuyên sẽ khiến cho rơ le nhiệt bị nhờn dẫn đến việc nồi cơm bị nhảy sớm.

Do đáy nồi bị cong

Nguyên nhân nồi cơm bị nhảy sớm

Trong quá trình nấu cơm do chịu tác động của nhiệt nên đáy nồi thường có hiện tượng cong lên. Điều này làm cho khoảng cách giữa lò xo nhiệt với đáy nồi tăng lên, dẫn đến việc lực nén yếu đi làm rơ le nhiệt không còn nhạy. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng nồi cơm điện nhảy sớm

Cách khắc phục nồi cơm bị nhảy sớm

Nguyên nhân nồi cơm bị nhảy sớm

Sửa chữa rơ le

Nếu rơ le của nồi bị hỏng, hãy mang nồi đến ngay tiệm điện hoặc đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay rơ le mới. Không nên tự ý sửa chữa hay thay mới rơ le tại nhà nếu như không thành thạo cách thao tác.

Hạn chế nhấn nút “Cook” nhiều lần

Bạn cần phải hạn chế tối đa việc nhấn nút “Cook” nhiều lần trong suốt quá trình nấu ăn để đảm bảo độ nhạy cho rơ le nhiệt, tránh hiện tượng rơ le nhảy sớm khiến cơm nấu nấu chưa đủ độ chín

Thay mới lòng nồi

Nếu đáy nồi bị cong, bạn có thể đến các trung tâm bảo hành để thay một chiếc lòng nồi mới. Mỗi hãng khác nhau sẽ có mức giá mua lòng nồi sẽ khác nhau khoảng từ 100 nghìn đến 300 nghìn đối với nồi cơm thường. Với nồi cơm chất lượng cao cấp thì giá sẽ cao hơn.

Hi vọng rằng với những thông tin cung cấp trên bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khắc phục những vấn đề thường gặp đối với nồi cơm điện để chiếc nồi của bạn luôn mang đến bữa cơm ngon cho gia đình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn