Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng lò nướng

Lê Mai Ly28/12/2018 - 11:09

Lượt xem 108

Trong bếp của mỗi gia đình, là một trong những thiết bị rất cần thiết đối, nó sẽ hỗ trợ bạn làm ra các món thịt nướng, các loại bánh nướng cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình. Tuy nhiên sử dụng lò nướng đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm thường gặp khi sử dụng lò nướng để mọi người tránh nhé.

Không làm nóng lò nướng trước khi nướng

Kết quả hình ảnh cho lò nướng

Thói quen của đa số chị em nội trợ hiện nay là sau khi tẩm ướt thực phẩm xong, cho luôn vào lò để nướng mà không làm nóng lò trước. Đây là một thói quen không tốt, gây ảnh hưởng xấu đến lò nướng bởi khi lò được làm nóng trước sẽ khử mùi hôi, mùi ẩm mốc tốt hơn.

Ngoài ra việc lò nướng được làm nóng trước sẽ giúp thực phẩm nướng mau chín, nướng đúng nhiệt độ nên món nướng sẽ ngon và tiết kiệm điện năng hơn.

Vì vậy bạn nên làm nóng lò trước từ 10 đến 15 phút, món nướng của bạn sẽ được chế biến ngon và bổ dưỡng hơn.

Cửa lò bị ẩm, ướt

Cửa lò nướng được làm bằng chất liệu kính và thủy tinh chịu nhiệt nên trong quán trình nướng dễ bị hấp hơi nước. Do đó sau khi sử dụng xong, bạn nên lâu khô cửa lò, không được để cửa lò bị ẩm để sử dụng lò nướng an toàn hơn.

Không quan tâm kiểu nướng

Kết quả hình ảnh cho lò nướng

Trong quá trình sử dụng, lò nướng có hai nút điều khiển mà người dùng cần quan tâm nhất đó là nút chỉnh nhiệt độ và chế độ nướng: nướng mặt trên, nướng mặt dưới hay nướng 2 mặt.

Với mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có chế độ nướng và nhiệt độ nướng khác nhau. Có nhiều người thường nghĩ kiểu nướng nào chẳng được nên cứ chọn đại, kiểu gì cũng chín.

Đây là một cách suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nhiệt độ đóng một vai trò rất quan trọng, quyết định đế chất lượng của món nướng. Do đó đây là yếu tố mà bạn cần phải đặc biệt chú ý.

Nguyên liệu sắp xếp quá gần nhau

Kết quả hình ảnh cho lò nướng

Có rất nhiều chị em nội trọ ngại nướng nhiều lần mất thời gian và tốn điện nên hay xếp thực phẩm dày, sát gần nhau. Với cách sắp xếp này sẽ khiến lò nướng không có khoảng trống để nhiệt lượng tỏa ra nên các món nướng dễ bị sống, chín không đều.

Vậy nên trong quá trình nướng, bạn nên sắp xếp thực phẩm cách nhau ít nhất 1cm và cho đủ lượng thực phẩm phù hợp với dung tích lò nướng. Đối với những lò nướng có dung tích lớn bạn cũng chỉ nên đặt vào lò từ 2 - 3 khay trong 1 lần nướng.

Làm sạch lò nướng không đúng cách

Nhiều người thường có thói quen là khi lò nướng bẩn hẳn mới vệ sinh. Tuy nhiên thói quen này vô cùng không tốt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò. Bạn cần vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng vì các vết bẩn bám lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, dễ sinh ra vi khuẩn, nấm mốc. Do đó khi nấu xong, để lò nguội bớt rồi vệ sinh luôn sẽ giúp lò bền hơn và luôn sạch sẽ.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trên bài viết về những sai lầm cần tránh khi sử dụng lò nướng sẽ giúp bạn sử dụng lò một cách hiệu quả hơn để lò nướng có được tuổi thọ kéo dài hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn