Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bếp từ và bếp hồng ngoại có điểm giống và khác nhau như nào?

Bồng Bồng06/12/2018 - 00:01

Lượt xem 255

Xin chào các bạn, đồ điện tử gia dụng hiện nay đang được sản xuất ra rất nhiều các sản phẩm với những tính năng ưu việt để phục vụ cho nhu cầu cao của con người. Hiện nay xu hướng an toàn khi nấu ăn người ta hay nấu bằng . Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về Bếp từ và bếp hồng ngoại có điểm giống và khác nhau như nào nhé. Hãy cùng mình khám phá trong bài viết này nhé.

1.Về sự giống nhau của bếp hồng ngoại và bếp từ:

-Cả hai loại bếp này đều cần nguồn điện ổn định mới có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

-Cả hai loại bếp đều khá đa dạng về kiểu dáng thiết kế như: kiểu bếp đơn, kiểu bếp đôi, kiểu bếp đa vùng nấu, kiểu bếp âm,dương,...ngoài ra còn đa dang về hình dạng và kích thước nên người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn sao cho phù hợp với không gian phòng bếp nhà mình nhất.

- Chất lượng mặt kính của bếp từ và bếp hồng ngoại đều dùng mặt kính bền bỉ và rất dễ dàng vệ sinh nhanh chóng cho bếp luôn sạch và mới lâu và hoạt động hiệu quả.

-Công suất hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại đều khá cao khoảng từ 1800 đến  4400 W nên nhờ thế việc nấu ăn nhanh gọn.

-Cả hai loại bếp này đều có các chế độ nấu được cài đặt sẵn cùng các tính năng hữu ích như: hẹn giờ nấu, các chế độ bảo vệ an toàn, cảnh báo quá nhiệt, nấu nồi không, khóa an toàn, tự ngắt khi quá nhiệt...

-Cả hai loại bếp này không gây cháy nổ như bếp gas.

-Việc vệ sinh hai loại bếp này rất dễ dàng và nhanh chóng.

2.Về sự khác nhau giữa bếp hồng ngoại và bếp từ:

2.1.Vê nguyên lý hoạt động:

-Bếp hồng ngoại thì hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của các tia hồng ngoại. Khi đó dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong cuộn dây dẫn điện tạo ra nhiệt rồi làm nóng mặt bếp và làm chín thức ăn trong nồi nấu.

-Bếp từ thì hoạt động trên nguyên lý tăng độ nhiệt của từ trường. Khi đó bếp từ bắt đầu hoạt động thì dòng điện chạy qua cuộn dây và sinh ra từ trường được làm nóng lên và nhiệt độ sẽ làm chín nồi nấu thức ăn.

2.2.Về không gian bếp không nóng khi bật bếp:

-Bếp hồng ngoại có hiệu suất nấu và thời gian nấu cao nhất khoảng từ 65 đến 70% do phải làm nóng mặt kính.Ví dụ là với việc đun 1 lít nước phải mất  khoảng 4 phút.

-Bếp từ có hiệu suất cao và luôn lớn hơn 95% do không làm nóng mặt kính, tiết kiệm điện.Ví dụ việc đun 1 lít nước sẽ mất khoảng 2 phút.

2.3.Về độ kén nồi nấu:

-Bếp hồng ngoại thì bạn có thể sử dụng nồi hoặc chảo bằng chất như: inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm...đều được.

-Bếp từ thì lại rất kén nồi hoặc chảo nên bạn hãy chọn những nồi nấu có chất liệu dễ nhiễm từ trường.

2.4.Về an toàn sử dụng:

-Bếp hồng ngoại có thể gây bỏng nếu bạn tiếp xúc ngay khi bắt đầu sử dụng bếp, nên bạn vệ sinh khi bếp đã nguội.

-Bếp từ thì bạn vệ sinh ngay cả khi đang đun nấu không làm da bạn bị bỏng.

Phần chia sẻ của mình về bếp từ và bếp hồng ngoại có điểm giống và khác nhau như nào đến đây kết thúc. Mình hi vọng những chia sẻ vừa rồi của mình sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích trong việc tìm mua loại bếp gia dụng sao cho phù hợp với không gian bếp nhà mình nhất và cũng để đảm bảo độ an toàn nhé. Tạm biệt bạn.

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Mcrio To

07/12/2018 - 11:50

nhưng về cơ bản mình nghĩ nên sử dụng bếp hồng ngoại tốt hơn bếp từ

nhưng về cơ bản mình nghĩ nên sử dụng bếp hồng ngoại tốt hơn bếp từ

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn