Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những mã báo lỗi thường gặp ở bếp từ và cách khắc phục nhanh chóng?

Sen Nguyễn05/12/2018 - 18:00

Lượt xem 138

Thay vì sử dụng bếp ga thì ngày nay, hầu hết các gia đình hiện đại đều chuyển sang sử dụng hoặc là . Bếp từ không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho gia đình. Trong một quá trình sử dụng lâu dài, dù cho bếp từ có tốt đến đâu cũng không thể tránh khỏi những sai sót có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến bữa cơm của gia đình bạn. Muốn hạn chế được điều này chúng ta cần phải nhận biết được các lỗi thường gặp ở bếp từ để có thể khắc phục kịp thời.

Trong khi sử dụng, ngoài việc hiện lên các chế độ nấu ăn và mức nhiệt độ điều chỉnh thì nó còn xuất hiện thêm mã báo lỗi để cảnh báo người sử dụng. Nếu bạn không hiểu được các mã lỗi này, bạn sẽ không thể tìm được cách xử lý nhanh chóng nhất.

Các mã lỗi thường bắt đầu bằng chữ E kèm theo các chữ số. Trong khi một số thương hiệu bếp điện tử khác lại có mã lỗi bắt đầu bằng chữ F.

Mã lỗi E0

Mã lỗi này hiển thị cho việc bạn chưa hề đặt dụng cụ trên bếp từ hoặc dụng cụ nấu ăn như xoong, nồi không thực sự phù hợp với chiếc bếp từ.

Cách khắc phục nhanh chóng trong trường hợp này chính là chọn đúng loại nồi inox nhiễm từ. HOặc bạn cũng có thể trang bị các đĩa từ để hỗ trợ sử dụng một số loại nồi không tương thích. Nếu bạn còn chưa biết cách phân biệt nồi sử dụng được trên bếp từ như thế nào thì hãy yêu cầu nhân viên tư vấn hỗ trợ khi mua bất kì sản phẩm nấu nướng nào nhé!

Mã lỗi E1

Hiển thị khi khe thông gió bị chắn khiến bếp từ bị quá nóng.

Trước tiên bạn nên tắt bếp và nhấc nồi ra khỏi bếp ngay lập tức. Đợi đến khi bếp nguội, tiến hành kiểm tra khe thông gió có bị chắn không. Nếu có thì bạn hãy loại bỏ vật chắn và tiếp tục sử dụng bếp sau khoảng 10 phút.

Mã lỗi E2

Đây cũng là một mã lỗi khá thường gặp bởi người dùng mải móng, không để ý dẫn đến dụng cụ nấu đặt trên bếp khá lâu nhưng lại không có thức ăn.

Các bạn không cần lo lắng quá nhiều về lỗi này vì bạn có thể khắc hục nhanh chóng bằng cách cho ngay thức ăn vào nồi và nấu bình thường. Nếu bếp vẫn báo lỗi thì bạn hãy tắt bếp và tiếp tục nấu sau khoảng 10 phút.

Mã lỗi E3

Hiển thị khi nguồn điện thấp hơn 170V trong khi điện áp chuẩn tại nước ta là 220V. Bạn cần phải tắt bếp từ ngay và kiểm tra toàn bộ hệ thống điện cũng như cầu chì. Ngoài ra, cũng nên sử dụng ổn áp/lioa để điều chỉnh điện và giữ an toàn cho toàn bộ hệ thống điện trong gia đình.

Mã lỗi E4

Một khi nhiệt độ nấu vượt quá 280 độ C thì mã báo lỗi E4 sẽ hiện lên đòi hỏi người dùng phải tắt bếp, nhấc nồi ra, kiểm tra dòng điện. Sau khi kiểm tra xong mà không có vấn đề gì nữa thì mới được tiếp tục nấu.

Mã lỗi E5

Trở cảm biến bị quá nóng. Trong trường hợp này, bắt buộc bạn phải giảm nhiệt độ hoặc tắt bếp cho đến khi bế không báo lỗi nữa mới được tiếp tục sử dụng.

Mã lỗi E6

Thông thường khi cảm biến nhiệt có vấn đề, bế sẽ hiện mã lỗi này yêu cầu người dùng tiến hành làm thông thoáng bếp và chờ đến khi bếp nguội mới tiếp tục nấu.

Mã lỗi EF

Khi bề mặt bếp bị ướt có thể do nhỏ nước vào hoặc do quá trình đun, nước trong nồi bị tràn ra cũng sẽ khiến bếp từ báo lỗi. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau khô bề mặt bếp là được.

Mã lỗi AD

Bạn cần phải kiểm tra dụng cụ nấu ăn xem có bị quá nóng hay bề mặt đáy nồi có bằng phẳng không. Nếu quá nóng thì bạn có thể tắt bếp chờ nguội hoặc nếu đáy không bằng thì hãy sử dụng một dụng cụ khác.

Ngoài ra, còn một số lỗi như đặt nồi không đúng trọng tâm vùng nấu cũng khiến cho thức ăn chín không đều ảnh hưởng lớn đến bữa ăn gia đình. Bạn nên điều chỉnh lại vị trí nồi để có được những món ăn thơm ngon, đều vị hơn nhé!

Trên đây là những mã báo lỗi thường gặp nhất ở bếp từ cũng như là cách khắc phục nhanh chóng. Nếu gặp phải những mã lỗi phức tạp hơn hoặc đã thử sửa theo những gợi ý trên đây mà vẫn không thấy bếp ngừng báo lỗi thì bạn nên tắt bếp và yêu cầu sửa chữa chứ không nên tự động sửa. Ngoài ra, sau khi sử dụng xong các bạn nên tắt bếp và rút nguồn điện ra để tránh những hỏng hóc cũng như sự cố về điện có thể xảy ra nhé!

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn