Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chế biến món ăn ngon hơn với lò nướng nếu bạn biết những điều này

Mai Thị Hương Ly01/12/2018 - 17:19

Lượt xem 141

là một đồ dùng trong gia đình giúp chế biến nhiều món ăn hấp dẫn mà lại rất tiết kiệm thời gian và công sức so với phương pháp chế biến thông thường như việc dùng lò than trước đây. Chính vì thế, các bà nội trợ đang ngày càng yêu thích sử dụng lò nướng nhưng lại chưa chắc sẽ biết sử dụng lò nướng sao cho hiệu quả nhất. Đặc biệt là này Tết đang đến gần, nên các bà nội trợ hãy tham khảo cách sử dụng lò nướng hiệu quả để có những món ăn ngon ngày Tết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Linh hoạt trong quá trình nấu nướng 

Nhiều khi, các bà nội trợ muốn nấu ăn ngon thường sẽ tham khảo và học hỏi những công thức trên internet. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý mà các bà nội trợ thông thái sẽ biết kết hợp với kinh nghiệm sử dụng lò nướng, sẽ không nhất thiết cứng nhắc thực hiện cài đặt nhiệt độ như chỉ dẫn mà sẽ tùy theo loại lò nướng và loại thức ăn mà điều chỉnh nhiệt độ lên xuống cho phù hợp. 

Sử dụng lò nướng

2. Sử dụng đúng mức nhiệt độ 

Đối với loại lò nướng thùng có các cấp độ nhiệt khác nhau thì phải sử dụng linh hoạt phù hợp với từng loại thực phẩm. 

Điều chỉnh nhiệt độ

Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.

Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.

Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.

3. Chuyển đổi nhiệt độ

Khi sử dụng lò nướng thì bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ và sử dụng cho phù hợp. 

Có 2 loại nhiệt độ được sử dụng phổ biến hiện nay trong lò nướng là độ C và độ F, dưới đây là bảng quy đổi nhiệt độ phổ biến thường được sử dụng:

  • 160oC - 325oF
  • 180oC - 350oF
  • 190oC - 375oF
  • 200oC - 400oF

4. Sử dụng quạt đối lưu 

Các loại lò nướng hiện nay đều có quạt đối lưu, giúp cân bằng nhiệt độ khi nướng, tránh quá nhiệt, đồng thời giúp cho thức ăn chín đều. Thức ăn chín đều sẽ ngon hơn mà quá trình nấu nướng sẽ giảm xuống, tiết kiệm thời gian nấu nướng và điện năng tiêu thụ. 

Sử dụng quạt đối lưu

5. Làm nóng lò trước khi nướng

Làm nóng lò trước khi nướng cũng giống như là khi bạn muốn chiên cá thì phải làm nóng dầu trong chảo trước rồi mới bỏ thức ăn vào. Điều này sẽ giúp cho lò nướng đạt tới nhiệt độ thích hợp ngay khi bạn đưa thức ăn vào.

Điều chỉnh nhiệt độ

6. Thường xuyên vệ sinh lò nướng

Bạn nên sử dụng vải mềm thường xuyên vệ sinh lò nướng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thứ 2 là để đồ ăn sẽ không bị ám mùi, mất đi hương vị thơm ngon của món ăn bởi mỗi loại thực phẩm sẽ có hương vị đặc trưng riêng.

Lau lò nướng

Các chỉ dẫn đưa ra trong bài viết không phải là quá khó với các bà nội trợ phải không nào? Chỉ cần chúng ta biết một vài tip nho nhỏ là đã có một món ăn cho cả gia đình rồi. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này để sử dụng lò nướng hiệu quả nhất nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn