Chọn lò nướng như thế nào phù hợp với nhu cầu của gia đình?

Lò nướng là một đồ dùng nhà bếp khá hữu ích với các bà nội trợ. Bạn có thể thoải mái tạo ra các món bánh hoặc các món nướng ngon hơn cho gia đình mà không lo mất quá nhiều thời gian. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên mua loại lò nướng như thế nào là phù hợp thì sau bài viết này, mình tin rằng các chị em sẽ không còn phải đắn đo nữa.

 

Thiết kế

Lò nướng được thiết kế với nhiều chương trình chuyên biệt giúp nướng nhiều loại thức ăn như thịt, cá, bánh. Bạn có thể thiết lập chế độ nướng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có được món nướng thơm ngon nhất.

Phân loại

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lò nướng khác nhau. Dựa theo đặc điểm của từng loại mà người ta phân chia ra thành nhiều mẫu khác nhau.

Xét theo kiểu dáng

Lò nướng thủy tinh

Lò nướng sử dụng bóng đèn halogen đốt nóng để nướng chín thức ăn. Lò nướng này khá rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng, dung tích nhỏ, nướng chín không đều. Chỉ thích hợp với nướng cá, rau củ.

Lò nướng thùng

Lò nướng có dạng hình hộp, dùng các thanh điện trở để đốt nóng thức ăn. Dung tích lò nướng lớn hơn lò nướng thủy tinh với nhiều chế độ nướng thích hợp với nhiều loại thức ăn khác nhau, vừa có thể quay và nướng đều được.

Xét theo số lượng nguồn nhiệt tiếp xúc với thức ăn

Lò nướng 1 lửa

Chỉ có một nguồn nhiệt tiếp xúc với thức ăn từ phái bên trên

Lò nướng 2 lửa

Các thanh nhiệt ở cả phía trên và phía dưới lò nên nguồn nhiệt từ cả 2 phía tiếp xúc với thức ăn.

Dung tích lò nướng

Các loại lò nướng có dung tích phổ biến từ 30 đến 50 lít. Tùy vào nhu cầu nướng của gia đình mà bạn có thể chọn mức dung tích khoảng 30 lít hay chọn loại lớn hơn đồng thời thức ăn chín đều hơn.

Công suất

Công suất lò nướng tỉ lệ thuận với dung tích lò. Công suất càng cao thì càng tiết kiệm thời gian nướng. Nếu không có nhu cầu nướng thường xuyên thì bạn nên chọn loại có công suất vừa và nhỏ để tiết kiệm điện năng.

Ngoài ra, còn có các tính năng như quạt đối lưu giúp cho lò nướng hoạt động tốt hơn hay lò nướng có đèn, hẹn giờ khi cần thiết, chỉnh nhiệt độ và chọn các chế độ nướng phù hợp. Tuy nhiên, việc bổ sung thêm các chức năng này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra thêm chi phí cho một chiếc lò nướng.

Có nên sử dụng lò vi sóng có chức năng nướng

Thông thường, lò vi sóng có mức giá rẻ tương đối so với một chiếc lò nướng. Nếu bạn đang muốn mua lò vi sóng vì điều này thì thực sự không nên bởi lò vi sóng có chức năng nướng nhưng công suất nướng thường không cao. Điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Hơn nữa, sử dụng chức năng nướng ở lò vi sóng khiến bạn phải sử dụng vỉ nướng chuyên dụng, không cẩn thận có thể gây cháy nổ trong khi lò nướng bạn có thể dùng bất kì vật liệu chịu nhiệt nào đó để nướng một cách an toàn. Lò vi sóng thường dùng chuyên để hâm nóng, rã đông và nấu nhanh.

Trên đây là một vài đặc điểm mà bạn nên lưu ý khi chọn mua một chiếc lò nướng. Hãy nghiên cứu thật kĩ nhu cầu của gia đình để có thể vừa mua được lò nướng tốt, lại vừa tiết kiệm bạn nhé!

Chưa có câu trả lời nào