Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Quạt bàn và quạt hộp, đâu mới là lựa chọn thông minh?

Ha Thu Nguyen21/11/2018 - 14:23

Lượt xem 69

Quạt điện là một thiết bị gia dụng không thể không có trong gia đình, nhất là vào những ngày nắng nóng. Trong đó, quạt hộp và quạt bàn là những thiết bị làm mát đang được khá nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, việc lựa chọn quạt hộp và quạt bàn cũng làm cho không ít người cảm thấy phân vân bởi sự tương đồng về công dụng cũng như giá thành.

Trên thực tế, mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vậy đâu mới là sự lựa chọn thông minh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định dễ dàng và đúng đắn.

1. So sánh độ luôn chuyển không khí và khả năng tạo gió

Quạt hộp chỉ có chế độ xoay tấm chắn để đẩy gió sang hai bên hoặc lên trên, xuống dưới, công suất thường khá nhỏ. Còn đối với quạt bàn, tốc độ quay lớn, công suất cao nên gió lưu thông nhanh, mạnh hơn quạt hộp. Chính vì thế xét diện tích làm mát thì quạt hộp không bằng quạt bàn, nhưng luồng gió từ quạt hộp sẽ đều và liên tục hơn.

Nhìn chung, quạt bàn sẽ thích hợp hơn cho những ngày nắng nóng trong các căn phòng không sử dụng . Nếu bạn sử dụng điều hòa và muốn hơi mát tỏa đều hơn, tiết kiệm điện năng hơn thì có thể đặt thêm một chiếc quạt hộp.

2. So sánh tầm cao tạo gió của quạt hộp và quạt bàn

Tầm cao khi tạo gió của quạt bàn luôn cách sàn một khoảng cách nhất định, trong khi đó quạt hộp luồng gió phả ra sát mặt đất, làm mát hiệu quả khu vực thấp và không gian gần quạt. Nếu bạn chỉ có nhu cầu làm mát bề mặt sàn trong khu vực hẹp thì quạt hộp là sự lựa chọn hoàn hảo, gió từ quạt bàn có tầm cao lên sẽ làm mát không gian rộng và xa hơn tính từ vị trí quạt. Ngược lại, quạt bàn sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn làm mát ở tầm cao hơn.

3. So sánh độ an toàn

Với thiết kế kín và tấm chắn bảo vệ đằng trước, quạt hộp cho thấy tính an toàn cao hơn hẳn quạt bàn. Các nút bấm ở phần trên cũng giúp quạt hộp hạn chế khả năng dính nước gây chập, cháy. Do đó, quạt hộp sẽ phù hợp cho người cao tuổi, trẻ nhỏ làm mát an toàn khi đặt ở vị trí gần như trên giường, trên sàn nhà,... lại tạo gió tự nhiên không bị bạt hơi. Còn quạt bàn tạo gió mạnh mẽ hơn thì phù hợp với phòng nóng bí cần làm mát triệt để.

4. So sánh về sự tiện dụng

Cả quạt hộp và quạt bàn đều có tính di động cao, đồng thời hoạt động tốt trên nhiều mặt phẳng như sàn nhà, mặt bàn, kệ tủ,…nhờ kích thước nhỏ gọn và nhẹ. Đặc biệt, sử dụng quạt bàn bạn có thể thoải mái điều chỉnh độ cao của quạt sao cho thuận tiện với các vị trí sàn nhà, bàn học, bàn ăn,…

Tuy thiết kế của quạt hộp ít bám bụi nhưng cũng vì thế mà việc vệ sinh hay sửa chữa trở nên khó khăn hơn. Quạt bàn dễ bám bụi nhưng dễ tháo lắp để vệ sinh khi cần thiết. Cũng cần lưu ý là bạn nên thực hiện việc vệ sinh quạt theo định kỳ khoảng 1 tháng 1 lần để đảm bảo quạt luôn sạch và tiện việc kiểm tra toàn bộ quạt để đảm bảo máy móc hoạt động tốt và ổn định.

Như vậy, mỗi loại quạt đều mang những ưu nhược điểm riêng của mình, không có loại quạt nào tốt hoàn toàn nên hãy chọn loại quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Hy vọng bạn sẽ nhìn ra loại quạt thích hợp nhất để xua tan cái nóng trong mùa hè này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn