Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm gì khi bình nóng lạnh Ariston bị nhảy chống giật

Hoàng Mai Diệp Linh20/11/2018 - 12:29

Lượt xem 154

của nhà bạn bỗng dưng gặp phải tình trạng không nóng. Tìm hiểu nguyên nhân thì thấy bộ phận chống giật của bình tắm nóng lạnh đã bị nhảy. Tuy nhiên, bạn đã thủ bấm dây chống giật nhưng thiết bị lại tự tắt chỉ sau vài phút. Hãy cùng tìm hiểu vì sao bình nóng lạnh Ariston bị nhảy chống giật cũng như cách tự thao tác mà không cần liên hệ đơn vị sửa chữa bình nước nóng tại nhà.

1. Bộ phận chống giật ELCB tích hợp trên bình nước nóng Ariston là gì?

Thiết bị chống giật được tích hợp trên bình tắm nóng lạnh Ariston còn được biết đến với tên gọi là ELCB. Bộ phận này được lắp đặt ở bên ngoài hoặc bên trong bình nước nóng ở đường điện vào. Công dụng của ELCB chính là đảm bảo an toàn cho người dùng một cách hiệu quả, bảo vệ và phòng tránh xảy ra sự cố rò rỉ điện.

Tuy nhiên, nhiều có sự lầm tưởng thiết bị chống giật ELCB giống với thiết bị CE (aptomat). Thực tế thì aptomat chỉ có nhiệm vụ chống xảy ra tình trạng hệ thống điện bị chập mạch. Trong khi đó, ELCB có tác dụng nhanh chóng phát hiện hiện tượng rò rỉ điện và kịp thời ngắt nguồn điện. Do đó, đây là 2 thiết bị hoàn toàn khác nhau.

2. Bình nóng lạnh Ariston bị nhảy chống giật - Tìm nguyên nhân và cách sửa chữa

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ariston bị nhảy chống giật cũng như cách khắc phục đối với từng trường hợp cụ thể:

+ Các tiếp điểm, vị trí đấu nối bị di chuyển và chạm vào vỏ kim loại. Điều này sẽ gây ra hiện tượng rò điện. Trong trường hợp này ELCB sẽ tự động nhảy và ngắt nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh. Người dùng có thể tiến hành kiểm tra lại các vị trí đấu nối, các tiếp điểm của bình tắm nóng lạnh bằng mắt thường và nối lại những vị trí bị lỏng lẻo để đảm bảo an toàn.

+ Thanh đốt bình nước nóng bị thủng dẫn tới nguồn điện bị rò ra nguồn nước. Ngay khi bộ phận ELCB cảm biến được tín hiệu này sẽ ngắt ngay lập tức. Trong trường hợp này, người dùng cần kiểm tra và thay thanh đốt mới sao cho đúng kích cỡ, chủng loại.

+ Mạch điện của bộ phận chống giật ELCB của bình nước nóng bị chập điện, làm cho chết mạch và gây ra tình trạng tự động nhảy chứ không hề liên quan đến các bộ phận khác của bình nước nóng. Đối với sự cố này, người dùng cần liên hệ đơn vị sửa chữa máy nước nóng tại nhà để được kiểm tra và thay thế.

3. Lưu ý để quá trình sử dụng bình nóng lạnh an toàn, hiệu quả

+ Chỉ nên bật nguồn trước khi tắm 10 - 15 phút và tắt nguồn điện cấp cho bình nước nóng trước khi tắm.

+ Tuyệt đối không bật bình nóng lạnh Ariston 24/24.

+ Chọn vị trí phù hợp và lắp đặt bình nước nóng Ariston đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn tối đa.

+ Nên dùng aptomat để cấp nguồn cho bình tắm nóng lạnh Ariston.

+ Lắp đặt đầy đủ chống giật cho bình nước nóng trước khi sử dụng

Kết luận

Trên đây bạn đã tìm hiểu được các lý do bình nóng lạnh Ariston bị nhảy chống giật cũng như cách tự khắc phục tại nhà đơn giản. Ghi nhớ để khi bình nóng lạnh Ariston bị nhảy chống giật có thể ứng dụng ngay.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn