Sử dụng bếp từ như nào để an toàn?

Nhiều hộ gia đình thích dùng bếp từ vì hiệu suất cao, tiết kiệm điện và quan trọng là nấu ăn không khói lửa, an toàn cho người sử dụng. Chính vì bếp từ có nhiều tính năng hiện đại nên đối với những ai mới sử dụng thì việc dùng sao cho an toàn là điều luôn được đặt lên hàng đầu.

Bếp điện từ

Lưu ý công suất của bếp điện từ khi mua

Khi mua bếp điện từ nhập khẩu từ nước ngoài với điện áp 100 vôn, muốn sử dụng được ở điện áp 220 V, phải cần thêm biến hạ áp có công suất 200W.

Công suất bếp khá lớn nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình (kể cả bếp điện từ) là bao nhiêu oát. Cần tính toán xem công tơ, ổ cắm, dây dẫn có đảm bảo phù hợp không

Vị trí đặt bếp từ

Bạn phải để bếp cách xa với hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật dụng khác. Lưng bếp cần để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm.

Ngoài ra, bạn không nên để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp, tránh bị nhiễm từ. Không để bếp than gần với bếp điện từ sẽ làm cho bếp điện từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

Chọn dụng cụ nấu nướng phù hợp

Một đặc điểm của bếp điện từ là kén xong nồi, vậy nên khi sử dụng chúng ta cần lựa chọn đúng kích thước xoong nồi nấu, nên chọn nồi nấu chuyên dụng cho bếp từ. Đặc điểm của loại nồi này thường là những nồi Inox dày từ 3 đáy trở lên, có từ tính, nồi dùng cho bếp từ phải có kích thước chiếm từ 2/3 diện tích vùng nấu thì bếp mới sinh nhiệt.

Cẩn thận bị phỏng

Bếp điện từ Chefs

Khác với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Bếp điện từ mới hoạt động, nên để ở chế độ nhiệt thấp. Tránh để xong, nồi trên bếp quá lâu trước khi cho đồ ăn vào, để như thế sẽ làm xong, nồi bị cháy

Không chạm tay vào mặt bếp trong quá trình nấu nướng

Đối với các món hầm, nấu, ninh nhừ bạn nên tắt bếp trước khoảng 3-5 phút. Vì lượng nhiệt sinh ra đủ để làm nóng, và hầm nhừ thức ăn. Làm như thế sẽ giúp tiết kiệm điện

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích, sử dụng bếp từ thật an toàn và hiệu quả.

 

Chưa có câu trả lời nào