Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ngăn đá tủ lạnh có mùi hôi?

Trần Thanh Trà10/11/2018 - 22:44

Lượt xem 76

sau một thời gian dài hoạt động sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu, nếu bạn cứ bỏ qua điều này thì sẽ khiến cho thiết bị của bạn giảm đi tuổi thọ hoạt động và một điều rất quan trọng đó là thức ăn được bảo quản trong môi trường này không hề tốt cho sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình. Vậy tại sao tủ lạnh có mùi hôi? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi ở tủ lạnh

Phần lớn mọi người không thể giải thích được nguyên nhân tại sao ngăn đá tủ lạnh có mùi hôi đúng chứ? Thực ra điều này hầu hết là do thực phẩm bạn bỏ vào tủ lạnh không đúng cách gây nên, những loại thức ăn nặng mùi, có mùi hôi tanh như cá, mực.v.v… mà không hề đucợ bọc kĩ càng, khiến cho mùi của chúng tỏa ra khắp tủ và bám vào những gì có ở xung quanh. Không chỉ thế, những thực phẩm được bảo quản quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi đấy.

Cách khắc phục tủ lạnh có mùi hôi

Dùng vỏ cam, quýt

Với những tinh dầu tự nhiên có trong vỏ cam và quýt, chúng sẽ tự động hút sạch mùi hôi có trong tủ trong khoảng 3 đến 4 ngày, hãy sử dụng liên tục để không còn tình trạng tủ có mùi hôi nữa nhé, không quá khó khăn phải không nào?

Chanh tươi

Tương tự như vỏ cam quýt, chanh cũng có khả năng loại bỏ các mùi hôi có trong tủ lạnh, chỉ cần thái vài lát đặt vào các ngăn của tủ là bạn chẳng cần tìm hiểu tại sao tủ lạnh có mùi hôi nữa đâu.

Bã cà phê

Nếu bạn thường có thói quen uống cà phê, thì có thể tận dụng bã của nó để loại bỏ mùi hôi có trong tủ lạnh đấy. Đây cùng là cách khắc phục mùi hôi tủ lạnh khá đơn giản, chỉ cần bỏ bã cà phê vào một túi vải rồi cho vào tủ lạnh, sau khoảng 3 tuần thi thay một túi mới khác, không có gì là quá khó khăn mà còn loại bỏ được các mùi khó chịu trong tủ nữa.

Khăn bông

Hẳn nhà bạn luôn có sẵn khăn bông đúng không, chúng có tính chất hút ẩm khá tốt, vì thế bạn chỉ cần gấp gọn gàng và đặt vào ngăn ở phía trên cùng của tủ, sau một thời gian mùi hôi sẽ được loại bỏ, lấy khăn ra giặt qua và phơi khô là có thể sử dụng lại thôi.

Trên đây là nguyên nhân tại sao tủ lạnh có mùi hôi và một số cách khắc phục tình trạng này. Hi vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn