Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá

Ha Thu Nguyen10/11/2018 - 16:26

Lượt xem 85

bạn để lâu ngày không sử dụng sau khi cắm điện vào không đông còn làm lạnh được nữa hoặc vẫn hoạt động bình thường ngăn mát nhưng lại không đông đá được là nhưng vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải. Vậy tại sao tủ lạnh không đông đá, nguyên nhân là do đâu? Bài viết sau sẽ trả lời giúp mọi người câu hỏi đó.

Với những nghiên cứu của các chuyên viện kỹ thuật tại Eurocook thì những nguyên nhân cơ bản của việc vì sao tủ lạnh không đông đá là: do hỏng rơle nhiệt, nghẹt ống gas, công tắc đèn bị hỏng.v.v... Nhưng đôi khi cũng có những nguyên nhân cơ bản hơn làm tủ lạnh không đông đá mà bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng tại nhà, hãy xem một số ý kiến dưới đây để cùng xem xét nguyên nhân tại sao tủ lạnh không đông đá nhé.

Miếng đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su đóng vai trò rất quan trọng nó giúp bạn đóng kín tủ lạnh, giữ nhiệt để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi nó bị hư hỏng thì sẽ làm khí lạnh trong tủ lạnh bay ra ngoài, và không khí bên ngoài tràn vào trong tủ . Đây chính là nguyên nhân vì sao tủ lạnh không lạnh cũng như không đông đá, để khắc phục bạn hãy thay một miếng đệm mới.

Bên trong tủ lạnh quá nhiều đồ

Khi bạn để quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh sẽ làm khí lạnh trong tủ khó lưu thông, không đi đến hết mọi vị trí trong tủ đây chính là một trong những nguyên nhân vì sao tủ lạnh không lạnh mà mọi người thường bỏ qua.

Bộ xả đá không hoạt động

Tại sao tủ lạnh không đông đá? Bộ làm lạnh không hoạt động là một trong những nguyên nhân phức tạp mà bạn không thể tự xử lý được, điều bạn cần làm lúc này là gọi cho thợ để sửa chữa. Nếu tính năng xả đá bị hư sẽ tạo thành sự tích tủ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị trong tủ lạnh nó gây ra các sự cố về thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh làm tủ lạnh không đông đá.

 

Ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc
Đường ống lưu thông này có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh tới mọi khu vực trong tủ, nếu đường ống này bị tắc thì hơi lạnh sẽ không thể lưu thông, đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân tại sao tủ lạnh không đông đá.

Rỏ rỉ gas lạnh


Trong những lý do trên thì đây là một nguyên nhân rất hiếm xảy ra, rò rỉ gas sẽ làm hỏng block máy nén khí của tủ lạnh. Với nguyên nhân này thì bạn chỉ có thể liên hệ vơi thở sửa để giải quyết.

Hy vọng với chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình và có khắc phục hiệu quả cho tủ lạnh nhà mình, giúp tủ lạnh có thể sử dụng bền lâu hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn