Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm dùng lò vi sóng bền lâu

Lương Thu Hoài06/11/2018 - 17:38

Lượt xem 99

Hiện nay việc sử dụng (vi-ba) để nấu nướng hoặc hâm nóng thức ăn rất thông dụng, tuy nhiên do có cấu tạo và hoạt động đặc biệt khác với các lò điện thông thường nên khi sử dụng lò vi sóng cần phải cẩn thận và tuân thủ các qui định của nhà sản xuất. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi sử dụng thiết bị này.

1/ Các nguyên tắc an toàn

- Đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thủy tinh, sứ, hay nhựa đều thuộc diện "an toàn với lò vi sóng". 

- Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và hỏa hoạn.

- Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn. Hiện tượng quá nhiệt có thể xảy ra trong khi nước trong cốc bị đun quá lâu. Khi đó, nước trông bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc.

- Không đun nước hai lần - vì dễ làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có đường hoặc cà phê sẽ làm giảm nguy cơ này.

- Đừng bao giờ vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng khít.

- Đừng vận hành lò khi nó đang rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hỏa hoạn.

- Tốt nhất nên đứng ở khoảng cách xa lò vi sóng khoảng 1 mét nhằm đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.

- Sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để giúp đậy thức ăn khi nấu nếu món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

2/ Lưu ý khi nấu ăn

- Thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Vì lò vi sóng đã khiến thức ăn chín một phần, nếu bạn không nấu ngay thì vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.

- Nói chung, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Vì thế hãy sắp đặt thức ăn, chẳng hạn các miếng filê cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.

- Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất nóng, vì thế hãy sử dụng tay gắp và cẩn thận. Nếu thức ăn được đậy trong khi nấu, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không có dịp làm bỏng tay bạn khi mở ra.

- Hầu hết các lò vi sóng đều có những điểm nóng tập trung, vì thế nếu bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy từ lò ra, vài chỗ nóng có thể khiến bạn bị bỏng.

- Ngược lại, cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ nóng để diệt khuẩn. Bạn nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này.

- Để kiểm tra xem cái đĩa nhà bạn có an toàn với lò vi sóng không, hãy thử theo cách đơn giản sau. Bạn đặt một cốc đầy nước cùng chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Bắt đầu đun ở 100% công suất trong vòng 1 phút. Nếu nước nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì chiếc đĩa hoàn toàn an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

3/ Vệ sinh lò vi sóng

- Muốn rửa sạch lò một cách dễ dàng, bạn bỏ hai thìa súp nước chanh ở trong 1 cốc nước, tiếp đến đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2 - 3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt.

- Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy.

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng bền lâu gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm rõ cách sử dụng sản phẩm sao cho thiết bị được bền, đẹp mà vẫn đảm bảo chất lượng cho mỗi món ăn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn