Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 bước đơn giản để kiểm tra tủ lạnh hoạt động hiệu quả

Hằng Nguyễn24/10/2018 - 21:50

Lượt xem 42

của gia đình bạn có đang tốn nhiều điện năng? Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách làm theo những lời khuyên dưới đây để giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng.

Kiểm tra khoảng cách giữa tủ lạnh và tường

Nhiều loại bụi bẩn có thể bám phía sau tủ lạnh, gây nóng máy và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Đồng thời, tương tự như các thiết bị điện khác, bạn không nên để tủ lạnh sát vào cạnh tường. Việc giữ khoảng cách giữa tủ lạnh và tường sẽ giúp tủ lạnh có một khoảng không nhất định để tản nhiệt, tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ sản phẩm.

Kiểm tra đệm cửa

Bạn nên sử dụng một tờ giấy hoặc tờ kiền kẹp vào khe cửa tủ lạnh sau đó kéo dọc chúng theo khe hở để kiểm tra đệm cửa. Nếu tờ giấy có thể di chuyển thì có thể phần đệm cửa đã bị lỏng hoặc bị hỏng ron cao su. Điều này sẽ gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn khi dùng.

5 bước kiểm tra đơn giản để tủ lạnh hoạt động hiệu quả 1

Kiểm tra khoảng trống trong tủ lạnh

Nếu trong tủ lạnh có quá nhiều khoảng trống, bạn nên làm đầy những khoảng trống này chằng cách lưu trữ nước. Thói quen này không chỉ giúp tận dụng hết khả năng làm lạnh của tủ lạnh mà còn cung cấp nước mát lạnh ngay khi cần.

Kiểm tra độ nguội thực phẩm chín

Thực phẩm nóng cho vào tủ lạnh sẽ không đảm bảo thời gian bảo quản và mùi vị thực phẩm. Đồng thời việc này cũng khiến tủ lạnh mất thêm nhiều công suất để ổn định lại nhiệt độ lạnh ban đầu.

Kiểm tra cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

5 bước kiểm tra đơn giản để tủ lạnh hoạt động hiệu quả 2

Việc sắp xếp thực phẩm sai cách không chỉ gây ra hậu quả lây nhiễm chéo, mất an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn ảnh hưởng tới cả hiệu suất hoạt động. Máy hút chân không là biện pháp bảo quản thực phẩm, ngăn chặn vi khuẩn hiệu quả.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc kiểm tra tủ lạnh một cách hiệu quả.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn