Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Liệu bạn đã vệ sinh bếp Gas đúng cách chưa?

Vân Anh24/10/2018 - 20:57

Lượt xem 70

Bếp Gas là một vật dụng nhà bếp quen thuộc trong việc đun nấu hiện nay trong nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, việc vệ sinh bếp gas vẫn là một vấn đề không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy vệ sinh bếp gas thế nào cho an toàn và đúng cách?

Vệ sinh phần kiềng của bếp

Kiềng bếp rất dễ bám bụi và dầu mỡ bởi nó tiếp xúc trực tiếp với xoong nồi và lửa, nên cũng khó vệ sinh nhất trong các bộ phận của bếp gas. Vì thế, việc vệ sinh sạch sẽ kiềng bếp sau khi đun nấu thức ăn, hay thức ăn bị tràn ra là điều cần thiết và bắt buộc phải làm. Bên cạnh đó, với các loại vết bẩn bám lâu ngày, người dùng nên ngâm với nước ấm, rồi rửa sạch lại kiềng bằng nước rửa bát để giữ vệ sinh. Hơn nữa, nếu vết bẩn đã trở nên bám két, hãy sử dụng bột baking soda, được hòa cùng với nước, rồi đun sôi cùng kiềng, sau đó rửa sạch lại kiềng bằng nước ấm.

Làm sạch mâm chia lửa

Nếu bạn không làm sạch mâm chia lửa sẽ gây ra tình trạng khó đánh lửa hoặc có thể là đánh lửa không lên. Đây là bộ phận không quá khó để vệ sinh, vì thế, người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc bàn chải, hoặc chiếc tăm nhọn để có thể làm sạch kim phun, sau đó hãy rửa sạch lại bằng nước ấm, rồi úp ngược lại mâm để cho nó khô trước khi cho vào bếp gas.

Vệ sinh phần mặt bếp và thân bếp

Với dòng bếp bề mặt kính, hãy sử dụng khăn ẩm để lau, còn nếu quá bẩn, thì bạn nên dùng dung dịch lau kính hay nước rửa bát để vệ sinh cho nó. Phần thân bếp có thể được vệ sinh bằng cách sử dụng khăn ẩm cùng với nước để có thể tẩy và loại bỏ nhẹ nhàng các các vết bẩn, rồi sau đó hãy lau khô lại.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể vệ sinh bếp bằng cách sử dụng muối, bởi vì muối có thể hút nước bẩn bị tràn ở phía bề mặt bếp, sau đó bạn hãy lau bếp lại bằng nước ấm sạch. Vệ sinh bếp bằng chanh cũng là một cách được khuyên dùng, vì chanh có khả năng đánh bay các vết bẩn, đồng thời có khả năng khử mùi vô cùng hiệu quả.

Nhìn chung, sử dụng bếp gas và vệ sinh bếp gas hiện nay đang là một vấn đề được người tiêu dùng quan tâm đặc biệt. Một số mẫu sản phẩm bếp gas SUNHOUSE đang được ưa chuộng và tin dùng bởi nhiều người tin dùng gồm: bếp gas dương inox Sunhouse SHB2013I, SHB304MT, SHB3115, SHB305MT.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn