Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những mối nguy hiểm xảy ra nếu bạn không biết cách sử dụng nồi áp suất

Vân Anh24/10/2018 - 19:15

Lượt xem 49

Việc sử dụng ngày nay hiện càng phổ biến bởi các ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng một cách đúng đắn, và điều này có thể gây ra nguy hiểm nghiêm trọng, thậm chí là có thể mất mạng.

Những mối nguy hiểm có thể xảy ra?

Nồi áp suất đa năng là loại nồi dùng để nấu chín thực phẩm dựa trên nguyên tắc hoạt động là duy trì áp suất và nhiệt độ ở trong nồi cao và làm chín thức ăn, vì thế,  nếu những chi tiết được trang bị ở trong nồi (như: giăng đệm cao su, van điều áp, ...) không may bị hỏng, thì sẽ làm cho áp suất cao bị thoát ra ngoài một cách rất đột ngột. Do đó, điều này có thể tạo ra những tiếng nổ lớn, gây ra những mối nguy hiểm nghiêm trọng cho chính bạn cũng như những người xung quanh.

Bên cạnh đó, nếu xảy ra trường hợp người dùng cho quá nhiều các loại thực phẩm vào trong nồi cùng một lúc, hoặc người dùng cho quá ít nước trong nồi, gây ra hiện trạng áp suất bị nén quá mức, và điều này có thể gây ra nổ, cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng. Hơn nữa, việc người sử dụng bếp mở nắp nồi một cách vội vàng trong khi áp suất cao cũng có khả năng gây ra hiện tượng thức ăn nóng bị bắn tung ra bên ngoài, khiến người dùng và những người xung quanh bị bỏng hơi ở mức nặng.

Sử dụng nồi áp suất như thế nào để đảm bảo an toàn?

  • Bạn cân tuân theo các hướng dẫn dưới đây để sử dụng nồi áp suất đa năng đảm bảo an toàn:
  • Kiểm tra kỹ lại độ kín của nồi áp suất trước khi bạn bắt đầu nấu, nhằm đảm bảo rằng nồi đã được đậy kín nắp, cũng như các chi tiết khác (nhất là van hạ áp) đang hoạt động một cách bình thường.
  • Đảm bảo rằng lượng thức ăn cho vào trong nồi vừa đủ (không được cho thức ăn quá ít, nhưng cũng không vượt quá 2/3 dung tích nồi)
  • Trường hợp áp suất trong nồi đạt đến ngưỡng tối đa, thì hãy để về chế độ lửa nhỏ (một số loại nồi được trang bị chế độ nấu tự động, bao gồm: SUNHOUSE SHD1741, SHD1751, SHD1761,... thì sẽ có sẵn chế độ cảnh báo, trong khi đó, các loại nồi khác không có thì người dùng cần chú ý về thời gian, và trong quá trình nấu không nên đun lửa to quá khoảng 10 phút).
  • Luôn đảm bảo rằng bạn sẽ xả hết áp suất trong nồi (nhằm cân bằng áp suất) trước khi bạn mở nắp nồi.
  • Hãy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng nồi, đồng thời không tự ý sửa chữa nếu nồi bị hỏng.

Nhìn chung, trên đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn khi sử dụng nồi áp suất đa năng. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn