Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vài sai lầm khi sử dụng tủ lạnh dẫn đến ngộ độc!

Nguyễn Diệu Linh24/10/2018 - 17:17

Lượt xem 142

đã từ lâu là một thiết bị bảo quản quen thuộc đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên có những thói quen sai lầm mà người dùng thường mắc phải, dễ dẫn đến ngộ độc cực kì nguy hiểm!

Để thực phẩm sống và chín lẫn nhau

Việc để thực phẩm sống lẫn vào thực phẩm chín biến chiếc tủ lạnh của gia đình bạn trở thành một "ổ vi khuẩn" bởi hiện tượng lây nhiễm chéo các loại vi sinh vật, vi khuẩn.

Nếu bạn thường xuyên để thực phẩm chín và sống trong cùng một ngăn mà không có bất cứ phương pháp bảo quản nào như màng bọc hay hút chân không, nguy cơ rất cao bạn sẽ bị ngộ độc hoặc gặp phải các triệu chứng về bệnh đường ruột, kiết lị.

Do đó, bạn nên phân ngăn để riêng từng loại thực phẩm sống và chín, đồng thời kết hợp hút chân không để bảo quản một cách tốt nhất.

Thực phẩm sống chưa được rửa sạch

Những chất bẩn sẽ bị lưu lại nếu bạn không làm sạch chúng trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản. Điều này sẽ tạo điều khiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây hỏng thực phẩm và khiến người dùng gặp vấn đề về tiêu hóa.

Vì vậy, bạn cần rửa thật sạch thực phẩm hoặc sơ chế qua để đảm bảo an toàn khi bảo quản và sử dụng.

Rửa rau trước khi đưa vào tủ lạnh

Việc đưa rau đã rửa sạch mà chưa để ráo nước vào tủ lạnh khiến rau dễ bị ủng, cháy đông và dập nát. Vi khuẩn E.coli dễ lấy nhiễm chéo sang các loại thức ăn khác và khiến bạn bị bệnh đường ruột khi sử dụng chúng.

Với rau xanh, bạn loại bỏ phần gốc, rũ sạch đất, sau đó cho vào túi đựng thực phẩm trước khi đem vào bảo quản. Để tăng hiệu quả, bạn nên kết hợp với phương pháp hút chân không để vi khuẩn không thể hoạt động gây hỏng rau.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin có ích cho ác bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn