Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết cách vệ sinh cây nước nóng lạnh tại nhà chưa?

Ngọc Minh24/10/2018 - 09:22

Lượt xem 100

Hiện nay cây nước nóng lạnh là một trong những đồ điện gia dụng mà rất nhiều gia đình Việt Nam sở hữu. Tuy nhiên, nếu muốn cho cây nước nóng lạnh sử dụng được lâu dài mà vẫn hoạt động tốt thì ngoài yêu cầu về chất lượng của sản phẩm, bạn còn cần phải biết về cách vệ sinh định kỳ để tăng độ bền và hoạt động trơn tru của loại máy này. Hãy để chúng mình chỉ cho bạn cách thực hiện nhé.

Vệ sinh định kỳ để tăng độ bền

Vì là một thiết bị sử dụng điện nên trước khi vệ sinh cây nước nóng lạnh, bạn cần phải rút nguồn điện và bỏ bình nước úp trên máy ra. Nếu phải di chuyển máy đến vị trí khác thì nên có thao tác nhẹ nhàng, tránh va đập và làm tràn nước ở  bên trong.

Tiếp đó, xả hết nước trong cây nước nóng lạnh ra, tháo rời từng bộ phận như gen đậy trên miệng nắp bình, khay chứa nước thừa, hay đĩa chia nước,...

Hãy vệ sinh các bộ phận đã được tháo ra với khăn sạch, tránh dùng các hóa chất vì có thể gây bào mòn các bộ phận và có nguy cơ để lẫn vào nước khi sử dụng lại.

Nhớ dùng cọ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch các cặn vôi hóa tại những kẽ nhỏ ở trong bồn nước, hai ống ra vòi. Không được dùng các vật sắc nhọn để cậy.

Sau khi vệ sinh xong, hãy dùng nước sạch để súc rửa nhiều lần bồn nóng và bồn lạnh, rồi lắp lại các bộ phận và làm kín miệng của máy.

Nhớ vệ sinh vỏ ngoài của cây nước nóng lạnh bằng khăn mềm, sạch sẽ, tránh dùng các chất hóa học tẩy rửa mạnh sẽ có thể làm bong tróc và hư tổn lớp vỏ ngoài của máy và còn làm độc nước uống.

 Sau cùng, hãy gắn khay xả vào và vận chuyển cây nước nóng lạnh về vị trí cũ.

Gắn khay xả nước lại vào máy sau khi đã vệ sinh xong

Lưu ý là bạn không nên cắm điện sử dụng lại ngay cây nước nóng lạnh vừa mới được vệ sinh mà hãy để chúng ổn định một thời gian ngắn vì bên trong máy có hệ thống làm lạnh giống như vậy, sẽ rất dễ bị sốc sau khi vận chuyển.

Bảo quản cây nước nóng lạnh đúng cách

Đặt cây nước nóng lạnh ở những vị trí thông thoáng.

Bình đun nước nóng lạnh là một thiết bị điện nên phải cho nó tiếp đất để tránh trường hợp rò rỉ điện gây nguy cơ mất an toàn.

Cây nước nóng lạnh cần để ở những nơi thoáng, để tránh chuột  làm tổ và cắn phá dây dẫn gây chập và rò rỉ điện.

Để tiện cho việc sử dụng cũng như tiết kiệm điện năng, nhà sản xuất đã lắp đặt các công tắc đóng, ngắt với đèn tín hiệu cho nguồn điện, máy lạnh và thanh đun nóng. Tuy nhiên, để tiết kiệm điện năng tối ưu nhất và gia tăng được tuổi thọ cho máy, bạn nên rút nguồn khi không sử dụng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh cây nước nóng lạnh.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn