Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những sai lầm làm giảm tuổi thọ bếp từ khi lau chùi

Nguyễn Thị Minh Thu23/10/2018 - 15:07

Lượt xem 108

và món đồ điện tử không thể thiếu trong cách gia đình vì tính tiện dụng cũng như sự nhỏ gọn của nó. Tuy nhiên bạn đã biết làm thế nào để vệ sinh bếp từ đứng cách chưa? Khi vệ sinh, bạn nên tránh những sai lầm dưới đây để chiếc bếp của nhà mình luôn hoạt động ổn định và bền bỉ nhé

Mặt của những chiếc bếp từ thường dùng chất liệu kính ceramic vì nó dễ lau chùi, vệ sinh và làm sạch, cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ khi nhìn vào. Tuy nhiên, nếu không để ý khi vệ sinh nó, thì bạn rất có thể sẽ làm hỏng mặt bếp:

Lau mặt bếp từ khi còn nóng 

Chúng ta nên chờ cho đến khi bếp từ đã hoàn toàn nguội hẳn, sau đó hãy bắt đầu công việc lau chùi. Vì khi bạn đổ chất tẩy rửa bếp lên bề mặt nóng, các hóa chất cõ thể sẽ sôi lên,tại nên chất ăn mòn bề mặt mặt bếp, để lại những vết mòn mà ta khó thấy được ngay bằng mắt.

Dùng mặt ráp của miếng rửa bát để lau chùi bếp

Miếng xốp rửa bát sẽ thường có hai mặt, đó là mặt mút mềm và lớp mặt ráp, mỗi mặt lại có công dụng riêng. Nếu bạn lau bếp của mình mà dùng đến mặt ráp, rất có thể chúng sẽ làm xước hết mặt chiếc bếp từ của bạn.

Dùng nùi chà nồi để lau mặt bếp

Đây thực sự là một sai lầm của mọi người khi muốn loại bỏ những vết bẩn cứng đầu bám dính trên mặt bếp, việc này sẽ càng làm tình hình của chiếc bếp tệ hơn. Làm hư vậy sẽ khiến cho mặt bếp xước, vì vậy các các thức ăn càng bám vào các khe xước đó mà khiến bề mặt kính xỉn và mờ đi rõ rệt. Để tẩy các vết bẩn cứng đầu bám dai trên đó, tốt nhất là bạn sử dụng một chiếc lưỡi dao cạo, sau đó đặt nó nghiêng một góc tầm 45 độ và khẽ đẩy qua những vết bẩn két dính để có thể loại  bỏ chúng.

Dồn lực quá mạnh vào mặt bếp khi lau

Khi bạn tì tay vào mặt bếp lúc lau chùi, hoặc bạn đặt các thứ quá nặng so với trọng lượng quy định cho phép lên trên mặt bếp, rất có thể khiến cho khính của nó bị gẫy, nứt. Sử dụng và lau chùi nó nhẹ nhàng là cách để giữ mặt bếp bền hơn.

Dùng các hóa chất không phù hợp khi lau chùi

Khi vệ sinh chiếc bếp của mình, nếu lựa chọn những hóa chất tẩy rửa không phù hợp sẽ khiến cho mặt bếp bị ăn mòn, vì thế nó sẽ chóng hỏng hơn bình thường. Do vậy bạn nên chọn những sản phẩm làm sạch riêng cho bếp từ nhé

Trên đây là 5 sai lầm mà mọi người hay mắc phải khi vệ sinh bếp từ, bạn nên tránh nó và sử dụng những biện pháp lau chùi khác, để cho chiếc bếp của mình được bền lâu.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn