Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Liệu bếp từ có thể thay thế bếp gas?

Trần Thanh Trà17/10/2018 - 22:39

Lượt xem 129

Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều các bà, các mẹ quan tâm nhất hiện nay. Bếp gas chắc chắn không còn xa lạ với đa số người Việt. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ra đời và dần thay thế vị trí của những chiếc bếp gas truyền thống. Vậy giữa bếp từ và bếp gas cái nào tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Về nguyên lý hoạt động

Bếp gas: hoạt động dựa trên hệ thống đóng, mở của van gas, bạn có thể điều chỉnh to nhỏ của ngọn lửa trong quá trình đun nấu.Tuy nhiên, lượng nhiệt thất thoát ra ngoài môi trường khá lớn. Theo nghiên cứu thì có đến gần 60% lượng nhiệt thất thoát ra ngoài môi trường mà bạn không hề hay biết trong khi sử dụng bếp gas.

Bếp từ: dưới tác động của dòng điện, sẽ sinh ra từ trường biến thiên liên tục và tạo ra dòng điện Fuco và nhiệt tác dụng trực tiếp lên đáy nồi nên không bị thất thoát nhiệt. Bếp từ chỉ truyền nhiệt trực tiếp vào nồi nấu, nếu không có nồi đặt nấu thì không phát ra sóng điện từ nên không bị hao phí điện ra môi trường. Vì vậy, bề mặt bếp từ cao cấp không bị nóng sau khi nấu ăn. Các nhà khoa học đã chứng minh khi sử dụng bếp từ hiệu suất lên đến 90% tiết kiệm tối đa nấu cho cho bạn và gia đình.

Ví dụ, để đun sôi 2 lít nước nếu bạn sử dụng bếp từ thì bạn chỉ mất 4 phút 46 giây với 745KJ trong khi đó nếu sử dụng bếp ga bạn sẽ mất 10 phút với 1230KJ. Điều đó chứng tỏ rằng sử dụng bếp từ tiết kiệm nhiên và thời gian hơn hẳn bếp gas.

Về chi phí sử dụng

Bếp gas: Chi phí trung bình cho 1 bình gas thấp nhấp hiện nay là 230.000VNĐ/12kg. Nếu sử dụng 1 giờ liên tục, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 7.050VNĐ.

Bếp từ: Nếu sử dụng liên tục 1h, bạn mất 2,5 số điện. Với mức giá điện cao nhất giờ cao điểm hiện nay là 2.459VNĐ tương ứng với số tiền 6.147VNĐ/h.

Về vệ sinh

Thiết kế của bếp từ đều có mặt bằng kính bằng phẳng nên khi nấu ăn xong chỉ cần một miếng khăn ẩm mềm là các bạn có thể vệ sinh xong còn với bếp gas các bạn phải hì hục rất lâu mà còn chưa xong

So với bếp gas thì bếp từ không những tiết kiệm điện năng mà còn an toàn, không hề gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Với những ưu điểm vượt trội trên, hy vọng bếp từ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất, tốt nhất đối với các bà nội trợ!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn