Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên chọn tủ đông như thế nào?

Phan Thị Phương Thảo02/10/2018 - 14:04

Lượt xem 101

Trên thi trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau như Hòa Phát, Sanaky, Alaska, ... tuy nhiên để chọn được loại tủ đông ưng ý nhất, thích hợp nhất với nhu cầu sửu dụng và vừa với túi tiền thì không phải là điều đơn giản. Dưới đây, mình xin chia sẻ với bạn một vài điểm lưu ý khi lựa chọn tủ đông

Dàn lạnh

Hiện có 2 loại dàn lạnh là dàn lạnh ống đồng và dàn lạnh ống nhôm hoặc sắt. Dàn lạnh ống đồng có tuổi thọ của ống đồng cao hơn sơ với ống nhôm hay ống sắ đồng nghĩa với đó là giá thành cao hơn . Trước khi tủ dàn lạnh ống đồng ra đời , hầu hết tủ đông đều sử dụng ống nhôm hoặc sắt . Các ống sắt thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nước và không khí nên tốc độ ăn mòn ống trao đổi nhiệt khá nhanh.

Bề mặt thành tủ

  • Bằng kim loại: những tủ đông thông thường bên trong làm bằng kim loại, có bề mặt nhấp nhô nên mặt tiếp xúc với thực phẩm nhiều hơn, tản nhiệt tốt hơn nên lạnh nhanh hơn. Nhưng dể móp méo nếu ta không cẩn thận để thực phẩm cứng mạnh tay vào thành tủ. Ưu điểm là làm lạnh nhanh. Tuy nhiên nhược điểm là dễ bóp méo , ăn mòn nhanh nếu thực phẩm có muối.
  • Bề mặt nhựa: Vì làm bằng nhựa nên hơi lạnh thẩm thấu chậm hơn, mặt nhựa phẳng nên mặt tiếp xúc ít hơn so với tủ bên trong bằng kim loại. Ưu điểm : chống méo, thực phẩm giữu lạnh lâu hơn khi mất điện, không bị ăn mòn nếu đó là thực phẩm có muối. Nhược điểm là hao điện nhiều hơn, giá thành cao hơn

Lựa chọn theo dung tích và nhu cầu

Theo tính toán, nhu cầu của một người cần khoảng 25 lít dung tích tủ. Do vậy tùy thuộc vào số người của gia đình, bạn chọn mọt dung tích tủ đông hợp lí.

 

Lựa theo giá cả và nguồn gốc sản phẩm

Trên thị trường, ở mức giá trên dưới 5-6 triệu đồng , người dùng có rất nhiều lựa chọn hợp lí. Tùy thuộc vào nhu cầu , bạn có thể lựa chọn một sản phẩm của các thương hiệu có tên tuổi và đang được ưa chuộng trên thị trường.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng bạn đã chọn cho gia đình mình một sản phẩm đáp ứng được lợi ích tốt đa nhất.

 

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn