Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 cách cực hữu ích kéo dài tuổi thọ ti vi

Ngọc Anh30/09/2018 - 01:35

Lượt xem 99

TV là món đồ điện tử gia dụng không chỉ có tác dụng giải trí mà còn góp phần như một món đồ làm đẹp không gian. Và bạn biết đấy, món đồ nội thất nào cũng cần được bảo quản cẩn thận để kéo dài tuổi thọ, “sống chung” với gia chủ càng lâu càng tốt.

Đặt TV ở vị trí hợp lí

Nhiều người thường qua loa trong vấn đề tìm vị trí đặt ti vi, thường chỉ đặt ở chỗ nào trống và dễ nhìn, dễ xem là được. Tuy nhiên thì việc đặt TV ở đâu lại quyết định rất lớn đến tuổi thọ của TV nhà bạn đấy nhé. Dù là loại treo tường hay để bàn thì bạn cũng cần đặt chúng cách mặt phẳng treo, đặt ít nhất là 30mm. Điều này giúp cho TV được thông thoáng, tránh bí khí dẫn tới hỏng hóc.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý không cho TV vào những chỗ ẩm ướt hay quá nhiều ánh sáng dẫn tới hiện tượng nhiễm từ màn hình.

Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu để màn hình TV quá sáng thì tuổi thọ của TV sẽ có nguy cơ bị giảm xuống do lúc này nó phải chịu một áp lực điện năng lớn dẫn tới hỏng hóc màn hình trong tương lai. Hơn thế nữa, màn hình quá sáng cũng gây hại cho mắt của bạn hay của trẻ con trong nhà. Vì vậy mà việc điều chỉnh màn hình TV cho độ sáng vừa đủ là vô cùng cần thiết và phải làm ngay sau khi mua TV về nhà.

Tắt TV đúng cách

Bạn thường chỉ tắt TV bằng remote thôi đúng không nào? Cách làm này sai hoàn toàn và còn thiếu 1 bước cực quan trọng nữa nhé. Đó chính là bạn phỉa dùng remote tắt trước, sau đó nhấn thêm nút nguồn để ti vi ngừng hoạt động hoàn toàn. Chế độ Standby (hoạt động ngầm) gây nên tình trạng tiêu tốn điện năng chỉ ngừng hoạt động khi tắt nguồn mà thôi!

Những cách điều chỉnh, bố trí hay sự quan tâm nhỏ nhặt thôi cũng góp phần giúp TV nhà bạn có tuổi thọ lâu hơn mức bình thường. Vì vậy mà nên chú ý và làm theo để giữ mới TV bạn nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn