Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao nên chọn máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ?

Hằng Nguyễn25/09/2018 - 12:07

Lượt xem 49

Đối với nhiều gia đình có sẵn tủ bếp hoặc có thiết kế thi công tủ bếp trong khuôn khổ diện tích chật hẹp, giải pháp dùng cổ điển hay âm tủ vẫn được coi là tối ưu nhất.

Máy hút mùi cổ điển

Là sản phẩm hút mùi xuất hiện đầu tiên và sớm nhất, dòng máy hút mùi cổ điển có mức độ phổ biến lớn, ngày nay vẫn chiếm nhiều cảm tình của người tiêu dùng Việt vì có ưu điểm kích thước nhỏ gọn 600mm, 700mm; mức giá mềm, dễ dàng lắp đặt và đặc biệt phù hợp với những căn bếp đã có sẵn tủ bếp hoặc những trường hợp có diện tích phòng bếp hẹp cần tính toán tận dụng không gian phía trên máy làm sao có thể đặt được chiếc tủ bếp nhỏ xinh. Công suất của máy hút mùi kiểu này hiện dao động từ 500 đến 800m3/h, sử dụng từ 1 đến 2 motor khi hoạt động rất phát huy hiệu quả hút đẩy mùi, lọc và trả lại không khí trong lành cho phòng bếp.

Kết quả hình ảnh cho Máy hút mùi cổ điển

Máy hút mùi âm tủ

Gần như là cái tên quá quen trong giới tiêu dùng thiết bị bếp, được thiết kế lắp chìm dưới tủ bếp, tạo cảm giác đồng bộ của dãy tủ. Các dòng sản phẩm loại máy hút âm tủ này ngày nay cho công suất hút trong khoảng 650 đến 950m3/h, khi hoạt động ở mức công suất cao nhưng độ ồn lại tỉ lệ nghịch, không phát ra tiếng ồn lớn mà chỉ khẽ bằng lời thì thầm giao tiếp của 2 người, được đánh giá là hiệu quả khi được lắp đặt trong diện tích không gian bếp nhỏ hẹp. Riêng phần kéo di động máy hút ra vào trong tủ bếp sau mỗi lần sử dụng đã quá hiệu quả khi tiết kiệm diện tích rồi.

Kết quả hình ảnh cho Máy hút mùi âm tủ

Cả 2 loại máy hút mùi trên hầu hết các mẫu mã đều có ưu thế chung là sử dụng được hai cách thức khử mùi trực tiếp hoặc tuần hoàn. Nếu bếp nhà bạn có chỗ đường ống thoát ra ngoài trời thì máy vẫn hành theo cơ chế khử mùi trực tiếp để hút đẩy mùi trực tiếp ra ngoài bằng đường ống khói là tốt nhất; còn khi nhà bạn không thể đục tường và không có đường ống khói ra ngoài thì cho máy vận hành theo cơ chế khử mùi tuần hoàn bằng than hoạt tính để máy khử trực tiếp không khí đi vào và cho ra không khí sạch sau khi khử, màng lọc của mỗi máy hút mùi trên có nhiệm vụ giữ lại bụi bẩn và dầu mỡ tại các lớp lọc. Về kiểu dáng màu sắc bên ngoài có rất nhiều lựa chọn như thân máy màu trắng hoặc đen sơn tĩnh điện, nâu, vân gỗ, inox, kính chắn trong hay màu.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn máy hút mùi phù hợp và chất lượng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn