Kinh nghiệm sử dụng lò nướng tiết kiệm điện cho gia đình

Sử dụng lò nướng bên cạnh việc chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức để nấu nướng thì nỗi lo về tiêu hao nhiều năng lượng của gia đình khiến nhiều người nội trợ cân nhắc xem có nên thường xuyên sử dụng lò nướng hay không? Thực tế cho thấy nếu như bạn biết cách dùng lò nướng hợp lý thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng cho gia đình. Sau đây là một vài mẹo nhỏ để sử dụng lò nướng tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Nên sử dụng lò nướng được trang bị quạt đối lưu

Sử dụng lò nướng có quạt đối lưu giúp bạn tiết kiệm đến tận 20% so với các loại lò nướng thông thường khác. Bởi quạt đối lưu luân chuyển khí nóng trong lò để thức ăn của bạn chín nhanh hơn, chín điều hơn

Nướng bằng khuôn sứ, thủy tinh

Sứ, thủy tinh là hai chất liệu dẫn nhiệt tốt, nhiệt độ tiếp xúc vào thức ăn nhanh hơn do đó thời gian nấu nướng sẽ giảm bớt, thậm chí bạn có thể giảm tới 13 độ so với nhiệt độ bình thường món ăn của bạn đảm bảo được chín đều.

Nên nướng nhiều món ăn cùng mội lúc

Sắp xếp sao cho hợp lý để cùng 1 mẻ nướng có thể nướng nhiều thức ăn nhé, điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, lại vừa tiết kiệm công sức mà điều quan trọng là bạn có thể tiết kiệm được nhiều điện năng cho gia đình do không phải nướng nhiều lần.

Thường xuyên vệ sinh lò

Việc vệ sinh lò nướng thường xuyên sạch sẽ sẽ giúp lò hoạt động tốt, tránh cặn cháy thức ăn làm ảnh hưởng tới khả năng tỏa nhiệt của lò. Ngoài ra việc vệ sinh lò thường xuyên sẽ giúp cho món ăn của bạn giữ được mùi vị thơm ngon đặc trưng vì không bị ám mùi của thức ăn nướng từ lần trước.

Khi vệ sinh lò bạn lưu ý vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn ở khe tản nhiệt để lò nướng hoạt động được tốt nhất và gia tăng khả năng tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Không nên nướng thức ăn đông cứng

Những loại thức ăn đông cứng bạn không nên nướng trực tiếp mà ban đầu hãy thực hiện thao tác rã đô ng đã nhé. Đây cũng là việc giúp cho bạn tiết kiệm điện năng đấy.

Không nên mở cửa lò trong quá trình nướng

Mở cửa trong quá trình nướng là điều tối kỵ bạn không nên làm bởi mở như vậy một lượng nhiệt sẽ theo đó thoát ra ngoài, ngoài ra việc nhiệt độ trong lò sẽ không được ổn định sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn thì còn tiêu hao nhiều lượng điện nhiều hơn.

Trên đây là 1 số mẹo vặt đơn giản và dễ dàng thực hiện giúp bạn có thể sử dụng lò nướng thật tiết kiệm và hiệu quả. Hãy chia sẻ những thông tin này đến nhiều người để mọi người cùng biết nhé.

Chưa có câu trả lời nào