Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên lựa chọn nồi cơm điện hay điện tử ?

Cấn Hằng08/08/2018 - 15:15

Lượt xem 103

Vào thời buổi công nghiệp phát triển hiện đại như ngày nay thì các sản phẩm điện tử luôn làm hài lòng người tiêu dùng. Nếu như ngày trước các chị em nội trợ vất vả với việc nấu cơm lửa thì giờ đây với thì việc nấu cơm luôn trở nên thật dễ dàng. Và một câu hỏi đặt ra là bạn nên chọn mua nồi cơm điện tử hay nồi cơm điện cơ ? Hãy cùng so sánh giữa 2 nồi cơm này với vatgia.com nhé.

Về thiết kế:

Nếu như nồi cơm điện cơ với vẻ ngoài khá đơn giản, điều khiển bằng nút nhấn, có 2 đèn hiển thị chế độ cook và warm thì với nồi cơm điện tử có thiết kế màn hình LCD hiện đại cùng nhiều nút chức năng trên thân nồi.

Về kết cấu:

Nguyên lý hoạt động: Nồi cơm điện cơ dùng rơ le cơ học chuyển từ chế độ nấu sang ủ và hoạt động dựa theo sự thay đổi nhiệt độ. Với nồi cơm điện tử thì dùng mạch điện tử cảm biến nhiệt độ và phần mềm cài đặt sẵn để thực hiện các chế độ nấu.


Đặc điểm: Trong khi nồi cơm điện cơ sử dụng đơn giản, nấu cơm mất khoảng 20-25 phút và rất dễ vệ sinh lau chùi thì nồi cơm điện tử có cấu tạo hiện đại hơn với số lượng mâm nhiệt lớn, có bảng mạch điện tử, cảm biến nhiệt,... Hơn nữa, nồi cơ điện tử nấu cơm thơm ngon và lòng nồi dày hơn được phủ lớp chống dính. Không chỉ vậy, với công nghệ 2D, 3D nhiệt tỏa ra khắp nồi nên cho cơm chín đều, thơm dẻo hơn. Nồi cơm điện tử còn có van thoát hơi nước và sẽ không để lại nước thừa như nồi cơm điện cơ. Một điểm đặc biệt nữa đó là nồi cơm điện tử nấu được nhiều món khác nhau với chế độ nấu riêng của từng món như nấu cháo, hầm, nấu canh,...

Nhược điểm: Nồi cơm điện cơ ít tính năng hơn và dễ bị khô cơm hoặc nhão nếu không căn được lượng nước. Còn nồi cơm điện tử tiêu thụ lượng điện lớn hơn, giá thành đắt và hơi khó sử dụng với người lớn tuổi.

Bạn có thể thấy rằng nồi cơm điện tử có nhiều chức năng hữu ích lại có chế độ hẹn giờ nấu rất thích hợp với những gia đình hiện đại. Vậy thì qua bài viết này, bạn đã biết nên chọn mua cho gia đình mình nồi cơm điện tử hay nồi cơm điện cơ rồi nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn