Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách dùng lò vi sóng từ A đến Z hiệu quả, nhanh chóng

Nguyễn Hà Mi29/07/2018 - 20:56

Lượt xem 176

Có lẽ các bà nội trợ đã quá quen với việc sử dụng , nhưng để sử dụng một cách hiệu quả thì chưa hẳn là ai cũng biết. Dưới đây là vài lưu ý về cách sử dụng lò vi sóng để bạn tìm hiểu thêm.

Tuân thủ nguyên tắc hoạt động của lò vi sóng        

Các công tắc của lò đều có nắp khóa bên trong để không mở cửa khi lò đang hoạt động.

Không được nghịch các công tắc hay nút xung quanh lò khi đang hoạt động, sẽ khiến lò dễ bị tản nhiệt.

Bạn cần đóng chặt cửa lò, không để cửa bị kẹt, các bản lề, chốt cửa không bị gãy.

Khi lò bị hỏng hóc, không được tự ý sửa chữa, hãy gọi cho trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn đàng hoàng. Tự ý sửa khi không hiểu biết sẽ khiến lò thêm hỏng nặng hơn. Lắp đặt lò phải theo đúng hướng dẫn và chu trình.

Không được tháo vỏ lò, cánh cửa, bảng điều khiển, bàn phím trong bất cứ lúc nào vì có thể gây điện áp cao.

Nguyên tắc, cách dùng lò vi sóng

Chỉ được sử dụng  lò vi sóng cho sinh hoạt gia đình, không sử dụng lò vi sóng cho công việc công nghiệp, kinh doanh sẽ khiến lò bị hỏng thêm, giảm tuổi thọ cho thiết bị.

Khi trong lò không có đồ nấu thì không được bật lò vi sóng. Nếu không có thực phẩm hay nước trong lò để hấp thụ nhiệt, thì nhiệt sinh ra có thể gây hỏng đèn magnetron.

Hạn chế cho trẻ em tiếp xúc và sử dụng lò, hoặc cần cẩn thận theo dõi sát và hướng dẫn trẻ em khi sử dụng lò vi sóng.

Để lò vi sóng ở nơi khô ráo, tránh những nơi có nguồn nước, không để lò ngoài trời ở nơi có nhiệt độ quá cao.

Tuyệt đối không dùng lò vi sóng để sấy quần áo hoặc để giấy tờ vì lò vi sóng có nhiệt độ rất cao, dễ bắt lửa, có thể dễ dàng gây ra cháy nổ.

Hạn chế sử dụng các loại đĩa, bát đồ dùng thực phẩm bằng nhựa, kim loại hoặc plastic vì lò có nhiệt độ cao làm cho đồ dùng bị chảy nhựa, lẫn vào thức ăn rất độc hại cho cơ thể.

Có thể dùng quay nóng thức ăn khi sử dụng bát, đĩa bằng thủy tinh, sành, sứ. Tuy sức truyền nhiệt của nó khá lớn nhưng an toàn ít độc hại hơn vật liệu bằng nhựa. Khi đưa thức ăn ra khỏi lò, hãy dùng găng tay cân thận nếu không sẽ dễ bị bỏng.

Nhiệt độ trong rất nóng, vì vậy, không được chạm tay vào các vật liệu bằng kim loại trên lò vì rất nguy hiểm.

Không để các vật dụng khác lên lò rất dễ gây áp lực cho lò khi hoạt động. Nếu lò đĩa lò không quay, bạn không nên dùng tay để quay có thể khiến lò thêm hỏng thêm.

Nếu có những tia nhiệt phát ra khi sử dụng đồ kim loại để nướng thức ăn. Trong trường hợp này, bạn hãy ngưng hoạt động lại vì điều này dễ gay cháy nổ do nhiệt độ đang lên cao, ma sát nhiệt lớn có thể gây ra cháy nổ.

Các lỗ thoát khí trên nóc lò, bên cạnh và dưới đáy lò có chức năng giúp lò thoát nhiệt, nhiệt độ trong lò. Vì thế đừng để các lỗ này bị mất. Muốn vậy, phải vệ sinh thường xuyên những lỗ này.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn