Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

   Bạn đã biết cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách chưa ?

Lê Thị Mến04/07/2018 - 12:15

shopanhkhoi - ĐC: Tân Phong
Lượt xem 127

Bếp điện tử hồng ngoại được kết hợp từ bếp điện tử và với nhiều ưu điểm: đun nấu nhanh, không kén nồi, sử dụng đơn giản, tiết kiệm điện. Đây là một trong những sản phẩm khá tiện dụng hỗ trợ chị em trong việc nấu nướng hàng ngày. Vậy cách sử dụng bếp điện tử hồng ngoại như thế nào? Bạn đã sửa dụng đúng cách chưa ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đúng cách nhé.

1. Quy trình sử dụng hồng ngoại đúng cách

-  Bước 1: Chuẩn bị dây cắm riêng cho bếp

Khi sử dụng bếp điện tử hồng ngoại bạn nên chuẩn bị 1 ổ điện riêng, không nên dùng chung với các thiết bị điện khác như: lò vi song, …vì bếp điện tử hồng ngoại sử dung 1 lượng điện năng khá lớn để làm nóng nồi và chín thức ăn, nên dễ gây cháy nổ, xung đột và quá tải điện.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách

-  Bước 2: Nồi và cách đặt nồi trên mặt bếp

Bếp điện từ bắt buộc phải dùng nồi có từ tính, còn với bếp hồng ngoại thì có thể dùng loại nồi nào cũng được. Ngoài ra cần chọn kích cỡ nồi phù hợp với vòng tròn nhiệt. Không nên chọn nồi có kích xỡ quá to hoặc quá nhỏ làm mất thời gian nẫu hoặc sẽ làm thất thoát nhiệt. Hoặc không nên dùng nồi quá nặng. Lưu ý khi đun nấu, nồi cần được đặt vào giữa vòng tròn nhiệt để nhiệt có thể truyền thằng vào nồi mà không bị thất thoát nhiệt ra ngoài.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách 1

-  Bước 3: Cắm phích điện và bật bếp

Khi cắm điện sẽ phát ra 1 tiếng kêu tít tít, lúc này đèn Led sẽ sáng và bếp bắt đầu hoạt động. Bạn nhấn Mở/Tắt – ON/OFF để bật thiết bị lên, đèn hiện sáng, bếp sẽ chuyển qua chế độ chờ nấu.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách 2

-  Bước 4: Chọn các chức năng nấu phù hợp

Các chức năng nấu nướng được cài đặt sẵn trên bề mặt bếp điện từ hồng ngoại sẽ hiển thị. Và các chế độ như xòa, nấu, súp, rim, hầm giúp cho quá trình nấu được dế dàng hơn. Khi nầu bạn có thể chọn chế độ hẹn giờ thông mình để tiết kiệm thời gian hơn.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách 4

- Bước 5: Điều chỉnh nhiệt và các mức công suất khác nhau

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp với từng loại món ăn của mình khi nấu. Lưu ý hơn là khi bật bếp lên bạn không nên lựa chọn mức nhiệt lớn, như vậy sẽ làm cháy nồi và thức ăn. Do vậy bạn nên điều chỉnh lượng nhiệt từ từ, từ thấp lên cao.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách 3

- Bước 6: Tắt bếp

Khi kết thúc quá trình nấu bếp sẽ được tắt ở chế độ Tắt/Mở - On/OFF. Tuy nhiên nhiệt trên bếp vẫn còn do quạt gió của bếp vẫn còn hoạt động, chức năng tản nhiệt làm mát bếp, tăng độ bề hơn. Do vậy bạn không nên ngắt nguồn điện của bếp luôn mà nên để khoảng 5-10 phút nữa mới tắt.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách 6

2. Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại cần lưu ý điều gì?

- Không được sờ tay lên mặt bếp khi đang đun nấu hoặc khi đã nấu xong để tránh bị bỏng. Không lau mặt bếp điện từ hồng ngoại khi đang nóng, mà hãy  chờ bếp nguội để vệ sinh.

- Khi tắt bếp không nên ngắt nguồn điện luôn, vì sau tắt, quạt gió của bếp điện từ hồng ngoại vẫn hoạt động để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

- Cần lau sạch nồi khi để lên đun nấu, loại bỏ nước để tránh điện giật hoạt bếp không hoạt động.

- Bếp cần được đặt ở những vị trí thoáng mát, không để gần các thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh..

- Đọc  kỹ hướng dẫn sử dụng, các chức năng, các chế độ của bếp.

Như vậy bài viết trên đã đưa ra hướng dẫn các bạn sử dụng bếp điện từ hồng ngoại một cách an toàn và hiệu quả nhất. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm bếp điện từ tại website Vatgia.com nhé.

Chúc các bạn luôn thành công.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn