Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lựa chọn nồi cơm điện cho gia đình – tưởng khó mà dễ

Lê Thùy Linh22/05/2018 - 13:44

Lượt xem 136

Nhiều bà nội trợ thường đau đầu khi sắm cho nhu cầu nấu nướng hàng ngày. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu nồi cơm điện khác nhau từ truyền thống đến hiện đại. Để lựa chọn được mẫu nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình, bạn chỉ cần trả lời 2 câu hỏi đơn giản mà Vatgia.com gợi ý với bạn dưới đây nhé.
Số lượng thành viên và nhu cầu của từng thành viên trong gia đình bạn như thế nàoViệc lựa chọn được 1 chiếc nồi cơm điện phù hợp, đầu tiên phải đáp ứng được nhu cầu cơ bản của gia đình bạn. Nếu các thành viên trong gia đình có số lượng lớn và nhu cầu cao về dinh dưỡng hàng ngày trong khi bạn lại sử dụng một chiếc nồi có dung tích vừa phải, điều này sẽ khiến bữa cơm hàng ngày của bạn không thể hoàn hảo. Trong khi nếu bạn sử dụng nồi cơm điện quá hiện đại với dung tích lớn, đa chức năng trong gia đình ít người, sẽ gây ra tình trạng lãng phí không cần thiết.


Thông thường, với nhu cầu dinh dưỡng của người trưởng thành, nồi cơm điện có dung tích từ 1 lít – 2 lít sẽ phù hợp với gia đình có 3, 4 người. Nếu gia đình bạn có trên 8 thành viên, bạn có thể tham khảo nồi cơm điện có dung tích 4 lít trở lên.
Kiểu dáng và chất liệu nồi
Đừng coi thường kiểu dáng và chất lượng nồi vì điều này sẽ quyết định không nhỏ tới chất lượng cơm khi bạn nấu. Đối với nồi cơm điện nắp cài, cơm khi nấu chín được giữ nóng sau khi nấu chín, cơm được nấu chín từ từ, giữ nguyên lượng dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc vệ sinh nồi có nắp cài sẽ khó để vệ sinh sạch sẽ. Ngược lại, nồi cơm điện nắp rời thuận tiện cho công tác vệ sinh của bạn nhưng trong quá trình nấu nướng, lượng nước bị bốc hơi khá nhiều, có thể khiến cơm khô cũng như không giữ được hơi nóng khi quá trình nấu nướng hoàn tất.


Trên thị trường hiện nay, những chất liệu thường được sử dụng làm lòng nồi như hợp kim nhôm, gang tráng men hay inox. Mỗi loại chất liệu có ưu nhược điểm khác nhau. Tùy theo yêu cầu của bản thân và gia đình mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Bạn có thể tham khảo các loại sản phẩm nồi cơm điện khác nhau tại Vatgia.com. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn