Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên mua tủ đông hay tủ lạnh cho gia đình?

Diệu Linh21/05/2018 - 21:48

Lượt xem 171

Ngoài , cũng là thiết bị bảo quản lạnh thực phẩm được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Vậy nên mua tủ đông hay tủ lạnh để bảo quản thực phẩm trong mùa hè 2018 này?

Nguyên lý hoạt động của tủ đông và tủ lạnh

Tủ đông và tủ lạnh có cách hoạt động giống nhau, nhưng công suất của tủ đông lớn hơn so với công suất của tủ lạnh, khả năng bảo quản thực phẩm của tủ đông cũng cao hơn nhiều so với tủ lạnh.

Tủ lạnh có thiết kế nhỏ gọn hơn tủ đông, do đó dung tích chứa ít hơn tủ đông. Tủ đông thích hợp để chứa các thực phẩm sống, cần bảo quản dưới nhiệt độ thấp. Sức chứa của tủ đông cũng vì thế mà cao hơn nhiều so với tủ lạnh.

Nhu cầu sử dụng

Nếu gia đình bạn hay phải bảo quản thực phẩm đông lạnh, tươi sống, tủ đông là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, nếu gia đình bạn chỉ có nhu cầu bảo quản thực phẩm thông thường như rau quả, thịt cá ăn trong ngày, bạn hãy chọn mua tủ lạnh.

Mức độ tiêu thụ điện năng

Tủ đông tiêu thụ gas thân thiện với môi trường, có khả năng làm lạnh nhanh hơn tủ lạnh. Ở cùng một mức nhiệt 17 độ, tủ đông sẽ làm lạnh thực phẩm từ 30 phút – 3 giờ, còn tủ lạnh là 3 giờ - 18 giờ.

Giá thành

Tủ đông có giá thành rẻ hơn tủ lạnh, do các dòng tủ lạnh hiện đại được trang bị nhiều tính năng hiện đại như bảng điều khiển bên ngoài và thiết kế sang trọng, tinh xảo.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn có thể tìm ra câu trả lời cho bản thân. Chúc bạn mua sắm thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn