Tiêu chí chọn mua tủ lạnh phù hợp với gia đình.

Hè đã đến và bạn đang muốn thay mới cho gian bếp gia đình mình một chiếc tủ lạnh mới. Nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh với kiểu dáng mẫu mã và giá thành khác nhau khiến bạn phải đau đầu khi lựa chọn. Bài viết sẽ tư vấn cho bạn những tiêu chí để chọn một chiếc tủ lạnh ưng ý nhé!

Dung tích phù hợp với số người và nhu cầu dự trữ của gia đình

Đây là tiêu chí khá quan trọng khi chọn mua tủ lạnh, dung tích tủ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: số lượng thành viên, nhu cầu và thói quen bảo quản thực phẩm mà có được chọn lựa hợp lý nhất. Có một vài lời khuyên cho các bạn như sau:

1-3 người- 150 lít.
3-5 người- 150 lít đến 300 lít.
5-7 người- 300 lít đến 400 lít.
Trên 7 người- trên 450 lít.

Lựa chọn kiểu dáng tủ lạnh

Kiểu dáng tủ lạnh phụ thuộc vào sở thích của người mua cũng như không gian nội thất sao cho phù hợp. Hiện nay, có nhiều mẫu tủ lạnh khác nhau trên thị trường cho bạn thoải mái lựa chọn, có thể kể đến một số loại sau:

Tủ lạnh ngăn đá trên
Đây là dòng tủ lạnh truyền thống, ngăn đá thường chiếm 1/3 dung tích tủ. Đây cũng là dòng tủ lạnh được sử dụng phổ biến hiện nay ở các hộ gia đình. Giá của tủ cũng khá dễ chịu nên cũng là lý do được sử dụng nhiều.

Tủ lạnh ngăn đá dưới: dòng tủ lạnh này hãy còn khá mới, tủ có ngăn đá dưới nên người dùng sẽ không phải khom lưng khi lấy thực phẩm ở ngăn mát.

Tủ lạnh Side by side
Đây hiện là dòng tủ lạnh cao cấp nhất với kiểu dáng sang trọng, hiện đại cùng nhiều công nghệ được trang bị không chỉ mang đến cho bạn lợi ích về việc bảo quản thực phẩm mà còn là vật trang trí nội thất hiệu quả.

Sản phẩm có dung tích lớn phù hợp với nhiều gia đình. Một ưu điểm khác nữa là bạn có thể lấy nước lạnh và đá ngay bên ngoài giúp tiết kiệm điện năng cho tủ khi không phải mở ra đóng lại nhiều lần. Do là dòng tủ lạnh cao cấp nên giá của sản phẩm cũng khá cao.

Tủ lạnh mini
Dòng tủ lạnh nhỏ, tiện dụng này thích hợp với các bạn sinh viên hay gia đình có tài chính không mấy thư thả. Dung tích tủ nhỏ nên bạn có thể bố trí ở bất kì vị trí nào trong nhà mà không lo tốn diện tích.

Chọn tính năng cần thiết tùy theo mục đích sử dụng

Tiêu chí tiếp theo để chọn một chiếc tủ lạnh là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Nếu nhu cầu chứa đồ đông lạnh hay làm đá cao thì bạn nên chọn tủ có ngăn đá lớn. Còn nếu nhu cầu chính của gia đình bạn là bảo quản thực phẩm thì một chiếc tủ với ngăn mát lớn sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay, tủ lạnh còn được trang bị các công nghệ như: làm đá tự động, khử mùi, kháng khuẩn, cấp đông mềm, cung cấp vitamin,… bạn nên tùy theo nhu cầu để lựa chọn.

Hy vọng qua bài viết bạn đã có những kiến thức nhất định để chọn một chiếc tủ lạnh ưng ý.

Chưa có câu trả lời nào