Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng tốt, phù hợp với nhu cầu

Bởi những tính năng tiện lợi mà lò vi sóng ngày càng phổ biến hơn trong việc bếp núc. Cùng tham khảo các kinh nghiệm dưới đây trước khi lựa chọn lò vi sóng phù hợp cho gia đình bạn.

1, Phân loại lò vi sóng

Lò vi sóng cơ: thiết kế đơn giản gồm nút điều khiển, các núm xoay cơ học dễ dàng sử dụng với gia đình có người lớn tuổi sử dụng.

Lò vi sóng điện tử: chức năng tự động điều khiển chương trình nấu khi chọn thời gian và công suất cùng loại thực phẩm để nấu.

2, Các hãng lò vi sóng uy tín

Lò vi sóng Sharp, lò vi sóng Panasonic, Sanyo, lò vi sóng LG, Toshiba, Electrolux là những thương hiệu nổi tiếng, uy tín được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng bởi sự đảm bảo về chất lượng và độ an toàn cao. Ví dụ như sản phẩm lò vi sóng Electrolux EMM231W 23L( trắng) hay lò vi sóng Electrolux EMS2348X (bạc),…

3, Dung tích

Lò vi sóng dung tích 17 lít có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với gia đình từ 2-3 thành viên

Lò vi sóng dung tích từ 20-23 lít phù hợp với gia đình 4-5 thành viên

Lò vi sóng dung tích từ 25 lít phù hợp với nơi cần nấu ăn cho trên 100 người

4, Công suất

Một loại lò vi sóng thông thường sẽ có công suất từ 600-1200W và có thể thay đổi công suất trong quá trình nấu nướng. Các loại lò vi sóng kèm chức năng nướng sẽ có 2 mức công suất riêng là 800W (nấu) và 1000W(nướng)

5, Chức năng của lò vi sóng

Ngoài những chức năng thông thường là nấu, hâm nóng, rã đông; một số loại lò vi sóng hiện nay còn trang bị thêm các tính năng phụ như: khoá an toàn, công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng, …

6, Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện

- Lựa chọn công suất phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình

- Tuyệt đối không đặt lò vi sóng trong phòng có điều hoà nhiệt độ

- Dụng cụ đựng thực phẩm nên là thuỷ tinh, gốm sứ. Tuyệt đối không dùng kim loại

- Sử dụng ổ cắm dành riêng cho lò vi sóng.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giúp bạn đưa ra được quyết định chọn mua lò vi sóng phòng hợp cũng như chọn mua được chiếc lò vi sóng chất lượng, bền và đẹp.

Chưa có câu trả lời nào