Đồ nhựa có an toàn khi sử dụng với lò vi sóng hay không?

Nếu bạn đang băn khoăn liệu đồ nhựa có cho vào lò vi sóng được không thì hãy theo dõi bài viết này để vatgia.com giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Trên thực tế, bạn có thể để đồ nhựa vào lò vi sóng trong trường hợp sản phẩm đó có note “an toàn với lò vi sóng” hoặc “microwave-safe” hay “microwavable”. Khi đó, những sản phẩm nhựa này sẽ không bị chảy nhão hay nứt vỡ cho dù bạn sử dụng lò vi sóng với nhiệt độ cao. Song, chỉ sử dụng ít hơn 3 phút và không đóng nắp hộp trong khi sử dụng trong lò vi sóng là lời khuyên để đảm bảo an toàn.

Ngoài các loại sản phẩm nhựa nói trên, bạn không nên cho đồ nhựa vào lò vi sóng vì khả năng chịu nhiệt kém của nó sẽ khiến các sản phẩm này bị chảy khi gặp nhiệt độ cao, sản sinh ra các chất độc hại và nguy hiểm tới hệ thần kinh và khả năng sinh sản của người dùng.

Các chất liệu khác an toàn với lò vi sóng

Bạn nên sử dụng các sản phẩm bằng thủy tinh khi cho vào lò vi sóng, gốm sứ là chất liệu được khuyến khích dùng thứ hai. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các loại gốm sứ có kim loại vì khả năng gây nổ bởi việc sinh ra tia lửa điện. Một lựa chọn khác cho bạn đó chính là các loại túi chuyên dụng, đĩa giấy, màn gói thực phẩm, nếu các sản phẩm này có xác nhận có thể dùng cho lò vi sóng.

Cách kiểm tra đồ dùng có thể dùng được trong lò vi sóng

Bạn có thể xem xét có nên sử dụng vật dụng này cho lò vi sóng hay không qua 4 bước sau. Đầu tiên bạn đổ nước vào cốc đo lường rồi đặt cốc vào lò vi sóng bên cạnh vật bạn kiểm tra và bật lò ở công suất cao 1 phút. Bạn có thể sử dụng với lò vi sóng nếu vật dụng đó không nóng lên và ngược lại. 

 Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Chưa có câu trả lời nào