Cách dùng nồi cơm điện Toshiba RC-18NMF?

Chào cả nhà,
Mình mới mua cái nồi cơm điện TOSHIBA RC-18NMF, mình nấu cơm hay bị sống mẹ nào biết cách sử dụng nồi này thì chỉ cho mình cách sử dụng với, mình cảm ơn trước nha.

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu cơm bằng chế độ hẹn giờ của nồi cơm điện tử Toshiba.
Đong gạo bằng cốc đong gạo đi kèm nồi (ví dụ đong 4 cốc gạo), vo sạch. Cho gạo vào nồi và đổ nước theo mực nước tiêu chuẩn (4 cốc gạo tương ứng ở mực nước 4 ở mục White rice/Gạo trắng).
Cách hẹn giờ nấu cơm tự động bằng nồi cơm điện tử Toshiba
Cắm điện, đóng nắp lại và nhấn nút Timer/hẹn giờ, sau đó chọn Hr./giờ, Min./Phút, ở đây thời gian cơm được nấu chín là 18 giờ 10 phút, sau nhấn nút Cook để nấu, đèn White Rice và Timer đều sáng.
Cách hẹn giờ nấu cơm tự động bằng nồi cơm điện tử Toshiba
Cơm chín vào đúng lúc 18h10 phút, bảng hiển thị báo 0h, đèn nút Keep Warm sáng, chuyển sang chế độ giữ ấm, mở nắp xới cơm và thưởng thức.
Cách hẹn giờ nấu cơm tự động bằng nồi cơm điện tử Toshiba
Khi không muốn giữ ấm cơm nữa, nhấn nút Cancel để tắt chế độ giữ ấm.
Cách hẹn giờ nấu cơm tự động bằng nồi cơm điện tử Toshiba

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu cơm bằng chế độ hẹn giờ của nồi cơm điện tử Toshiba.

Đong gạo bằng cốc đong gạo đi kèm nồi (ví dụ đong 4 cốc gạo), vo sạch. Cho gạo vào nồi và đổ nước theo mực nước tiêu chuẩn (4 cốc gạo tương ứng ở mực nước 4 ở mục White rice/Gạo trắng).

Cách hẹn giờ nấu cơm tự động bằng nồi cơm điện tử Toshiba

Cắm điện, đóng nắp lại và nhấn nút Timer/hẹn giờ, sau đó chọn Hr./giờ, Min./Phút, ở đây thời gian cơm được nấu chín là 18 giờ 10 phút, sau nhấn nút Cook để nấu, đèn White Rice và Timer đều sáng.

Cách hẹn giờ nấu cơm tự động bằng nồi cơm điện tử Toshiba

Cơm chín vào đúng lúc 18h10 phút, bảng hiển thị báo 0h, đèn nút Keep Warm sáng, chuyển sang chế độ giữ ấm, mở nắp xới cơm và thưởng thức.

Cách hẹn giờ nấu cơm tự động bằng nồi cơm điện tử Toshiba

Khi không muốn giữ ấm cơm nữa, nhấn nút Cancel để tắt chế độ giữ ấm.

Cách hẹn giờ nấu cơm tự động bằng nồi cơm điện tử Toshiba

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN TOSHIBA
RC-10NMF; RC-10MMF; 18NMF; RC-18MMF

BƯỚC 1 : CÁC CHỨC NĂNG CỦA NỔI TOSHIBA
WHITE : Nấu cơm thường
QUICK : Nấu cơm nhanh
MIXED : Nấu gạo trộn( Nấu cơm nếp)
CONGEE : Nấu cháo
BAKING/SOUP : Hầm, súp
BOILING EGG : Luộc trứng(có thể nhấn phím MIN để tăng thêm thời gian)
WARMING SOUP : Giữ ấm súp
BƯỚC 2 : CÁCH NẤU
Nấu cơm:
Bấm COOK 1 lần: Nấu cơm thường
Bấm COOK 2 lần: Nấu nhanh
Nấu cháo hoặc cơm nếp chỉ cần bấm trực tiếp vào phím CONGEE hoặc MIXED
Chọn nấu các chức năng khác bấm MENU con trỏ chỉ vào vị trí nào bấm COOK nồi sẽ thực hiện chức năng đó
BƯỚC 3 : HẸN GIỜ
Bấm TIME – chỉnh giờ HOUR và MINUTE đúng giờ cần ăn – bấm COOK để bắt đầu. Đèn xanh trên Phím TIME sáng là được.
Thời gian hẹn tối thiểu phải là 1 giờ 30 phút và không quá 12giờ kể từ thời gian hiện tại
BƯỚC 4 : CHỈNH GIỜ
Cắm điện- bấm HOUR- chỉnh giờ bằng phím HOUR, chỉnh phút bằng phím MINUTE đúng giờ hiện tại- bấm CANCEL

Chú ý: Trong khi nấu cơm không được mở ra cho đến khi đèn chuyển sang nút ủ
Khi cơm chín có 5 tiếng bíp, đèn chuyển sang chế độ ủ.

Nguyễn Sinh Thái
Trả lời 7 năm trước
Nếu quý vị có quan tâm về các sản phẩm bếp từ chính hãng teka, bếp từ chính hãng bosch, hút mùi nhập khẩu teka, bếp ga âm của teka, domino teka, lò nướng âm tủ teka, ... thì mời tham khảo tại website http://sieuthibepnhapkhau.com.vn. Cam kết hàng chính hãng và bảo hành lâu dài.