Nồi cơm điện cao tần Nhật có tốt không?

Mình muốn xin ý kiến các mẹ về nồi cơm điện cao tần nội địa Nhật, mẹ nào xài rồi cho mình xin ý kiến với nhé.
Số là khoảng 1 tháng nữa có thằng bạn học chung ĐH từ Nhật về, tính nhờ nó mua dùm cái nồi cơm điện cao tần nhưng ko biết là có đáng để bỏ ra số tiền 10 triệu bạc để mua nó ko ? Ở VN thì chỉ có nồi cũ, điện 100v. Mình nhờ nó kiếm dùm hàng xuất khẩu của bên đó cũng có 220v cho nó tiện.
Nồi cũ ở VN chừng 1-3tr/cái nhưng là used và điện 100v nên mình ko thích lắm. Theo quan niệm của mình là cơm ăn vào bụng thì ráng đầu tư chứ ko phải giàu có gì .
Vậy thì có đáng để mua ko ?
Nó ngon hơn chổ nào vì mình cũng đang xài 1 cái sunhome cũng chống dính, cơm cũng chín đều, bỏ cũng tiếc.
Cám ơn các mẹ.

Bùi Trâm Anh
Trả lời 7 năm trước

Nồi cơm điện ở Nhật phải nói là đạt đến mức... không còn phải nói gì hơn Hãng sx cũng nhiều, tính năng nâng cao thì mỗi hãng mỗi nghĩ ra cái mới để cạnh tranh khá khốc liệt. Nhiều nồi cơm điện sau khi nghe qua chức năng của nó chỉ biết... ngưỡng mộ, ngưỡng mộ...
Nếu chỉ nấu cơm bình thường thì mình nghĩ chọn hãng nào cũng OK, tính năng của một nồi cơm điện bt của Nhật cũng quá đủ ( quan điểm cá nhân )
Giá thì nhiều lắm, mua các đời càng cũ thì càng rẻ , có loại chỉ vài ngàn Yên.
Loại đời mới ,xịn thì giá gần 100.000 Yên Nhật ( khỏang gần 20 triệu VNĐ) cũng có
Mà nghe nói giá cả ăn thua ở phần cấu tạo,cơ chế của kama( nồi bên trong) . Nồi xịn gạo không ngon lắm vẫn có khả năng thành cơm ngon nghe đồn vậy chứ chưa thử qua lần nào

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Mẹ nó cứ nồi IH (đốt nóng cảm ứng) made in japan - càng nặng càng tốt. Chủ yếu là giá cả nữa, nồi hiệu Tiger-Panasonic-Zojirushi hay Toshiba đều ngon cả, giá cứ khoảng 1,2man tới 1,5man là mua được.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Đồ gia dụng trong gia đình mình sử dụng có một vài món hàng Nhật (nội địa), nên cũng khá vất vả trong thời gian đầu sử dụng do ngôn ngữ + biến thế. Tuy nhiên nếu quen rồi thì dùng ổn định và thích vì tính năng + thiết kế + độ bền và ít tiêu thụ điện năng.
Mình sử dụng 2 nồi cơm điện IH thường + áp suất nên cũng cố tìm cách để hiểu và sử dụng đúng các tính năng.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Bạn thử dùng nồi cơm điện Nhật nội địa 2nd trước đi, search trên web, có đủ loại IH hoặc điện tử, nếu khéo chọn cũng lượm được cái mới đến 90%, chỉ cần ưu tiên cái ruột nồi không hoặc ít xước là được. Hôm trước mình cũng vừa mua 1 em Tiger 0,5l có 600k, mẹ mình mua nồi 1l Mishubishi giá 1,25tr. Nồi cao tần nấu cơm sẽ ngon hơn.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Mình vote cho nồi cao tần nhé. Ăn ngon hơn hẳn. Có nhiều chức năng thì phải nhưng nhà mình chỉ xài để nấu cơm vì các chức năng khác bà nội toàn dùng nồi cơm điện cũ.

Nhưng mình thấy worth vì mình thấy giờ có ăn được mấy cơm đâu nên cơm ngon quan trọng mà. Có nhẽ vì mình thích cơm.

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Nồi cơm điện cao tần là gì

Nồi cơm điện cao tần IH (có chữ IH trên thân nồi, viết tắt từ Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong), hay còn gọi là nồi cơm điện từ, là loại nồi sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt, tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ, giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.

Nồi cơm điện cao tần đã có mặt từ rất lâu tại Nhật Bản song vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Nồi cơm điện cao tần thuộc dòng phân khúc cao cấp của nồi cơm điện ZojirushiNồi cơm điện cao tần thuộc dòng phân khúc cao cấp của nồi cơm điện Zojirushi

Nồi cơm điện cao tần Nhật Bản trên thị trường Việt có 2 nguồn là hàng nội địa Nhật và hàng Nhật xuất khẩu.

Lợi ích của nồi cơm điện cao tần

- Nấu cơm ngon, hạt cơm nở đều, dẻo và thơm mà không bể, nát.

Cơm nấu bằng nồi cơm điện cao tần thơm ngon hơn hẳn nồi cơCơm nấu bằng nồi cơm điện cao tần thơm ngon hơn hẳn nồi cơ

- Sử dụng công nghệ cảm ứng từ giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

- Cảm biến nhiệt điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn, tạo nhiệt độ lý tưởng cho từng loại gạo, không có tình trạng cơm nhão hay khô.

- Lòng nồi nhiều lớp, cực dày, khó bong tróc lớp chống dính.

Nồi cơm điện nhật có lòng nồi cực dày, bền bỉNồi cơm điện nhật có lòng nồi cực dày, bền bỉ

- Nồi cơm có bảng điều khiển và màn hình LCD hiện đại,

- Có thể giữ ấm cơm đến 24 tiếng mà vẫn thơm ngon như vừa mới nấu, đảm bảo không bị ôi, thiu.

- Nhiều chức năng đa dạng và hiện đại.

- Nồi cơm điện Nhật thông minh, chất lượng cao, uy tín.

Nhược điểm nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện nội địa Nhật

- Giá cao, từ 5 triệu trở lên.

- Nồi cơm điện Nhật không có hướng dẫn bằng tiếng Anh, gây khó khăn khi dùng.

Bảng điều khiển của nồi cơm điện Nhật hoàn toàn bằng tiếng NhậtBảng điều khiển của nồi cơm điện Nhật hoàn toàn bằng tiếng Nhật

- Nhiều tính năng chỉ dùng riêng ở Nhật, không thể dùng ở Việt Nam (VD: nấu gạo không cần vo)

- Không có bảo hành chính hãng, không có linh kiện thay thế nên khi sửa chữa rất bất tiện.

- Đa số dùng điện 110V (điện bên Nhật), phải mua biến áp để dùng với điện 220V (điện Việt Nam).

- Là hàng xách tay nên cần chọn người bán có uy tín.

- Có thể chọn mua hàng nội địa Nhật cũ có giá rẻ hơn, song chất lượng không đảm bảo, và có trầy xước ít hay nhiều tùy thuộc vào giá tiền.

Nồi cơm điện hàng Nhật xuất khẩu

- Giá rất cao, từ 8 triệu trở lên.

- Mẫu mã không đa dạng, chỉ có sản phẩm từ thương hiệu nồi cơm điện Zojirushi hoặc nồi cơm điện Tiger, nồi cơm điện Hitachi.

Nồi cơm điện Nhật xuất khẩu của hãng TigerNồi cơm điện Nhật xuất khẩu của hãng Tiger

Nồi cơm điện cao tần thích hợp với gia đình nào?

Nồi cơm điện cao tần Nhật Bản dù là hàng nội địa Nhật hay hàng xuất khẩu cũng đều có giá thành rất cao nên chỉ phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

Các loại nồi này có cách sử dụng khá phức tạp, đặc biệt là hàng nội địa chỉ có ghi chú tiếng Nhật, bạn chỉ nên mua nếu không ngại mày mò và tìm tòi.

Nguyễn Tiến Dũng
Trả lời 7 năm trước

Cao tần là công nghệ mới, hàng Nhật thì hiển nhiên tốt.

Chúc ngon cơm

mỏ hàn - cam bien chuyen dong - vi dieu khien pic - điện trở nhiệt ntc - irf3205 - robot do duong - transistor s8050 - bt151 500r - pin cr2032 - tda2030 - tác dụng của tụ điện - lm339 - cam bien chuyen dong - diode 1n4007 - linh kien dien tu cong suat - mỏ hàn điện - - vi dieu khien pic - bc558 -