Hướng dẫn cách sử dụng máy hút khói, hút mùi.. Sao máy hút mùi nhà tôi dạo này kêu to thế?

Toi dùng máy hút mùi electrolux (mua 2.200.000) mới dùng dc 1 thời gian nhưng lắp vào tủ bếp ko hút được là mấy, tiếng kêu lại to, để tay ko thấy có gió tý nào, tôi mua ở SThi Pico liệu có phải hàng nhái ko hay tôi ko biết cách sử dụng, các bác sử dụng rồi giúp tôi với. Thanks
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Máy hút khói và khử mùi Máy hút khói ,khử mùi thông thường được chia làm 02 loại: Máy hỏng slim,máy dày hay gọi là máy toa.Hút xả hoặc hút khử (có than hoạt tính tự khử mùi).Thông thường máy toa được cấu tạo với motor công suất lớn ,khối lựong khí hút nhiều hơn máy mỏng. Các đặc điểm ưu việt khi sử dụng máy hút khói ,khử mùi nhập khẩu chuyên nghiệp: -Motor hoặc cánh quạt được thiết kế đặc biệt tạo dòng gió xoáy ,từ đó hút dòng gió đó lên .Còn máy gai công chỉ có tác dụng thổi gió là chính,khả nămg hút khí hạn chế. Động cơ được bảo vệ đặt biệt đảm bảo -Được lắp bánh than hoạt tínhcó tác đọng tự đọng khử mùi Chức năng lọc mỡ bằng chất ALUMINIUM Vỏ máy được làm bằng Inox hoặc thép phủ mem 1.Cách lắp đặt -Đo và đánh dấu chính xác lỗ vít trên tường.Dùng máy khaon bê tông khoan tường theo kích thước .Luôn đảm bảo mặt dưới của máy khử mùi phải cách mặt bếp tối thiểu là 70cm -Bắt chặt máy vào tường -Lắp đường ống thóat khí đoạn cuối cùng ra nhà ngoài phải lắp cút nối .Đảm bảo đường ống thoát khí đúng như thiết kế của máy ,không thu nhỏ ống sai thiêt kế vì làm như vậy nguồn khí sẽ không thóat ra được dẫn đến tình trạng nén khi sẽ tạo ra tiếng ồn - Đấu dây điện vào bảng điện - Chọn chế độ hút xả hoặc hút khử nằm trong công tác máy.Hút xả là công thức hút khí lọc khí ra ngoài. -Bắt đầu sử dụng 2. Cách sử dụng an toàn ,tăng tuổi thọ -Luôn lau chùi máy bằng rẻ mềm,có chất tẩy rửa -Không để nước vật cứng lọt vào trong máy -Không sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn -Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ tao nhất -Bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút -2 tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ -Thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năngcủa than hoạt tính -Nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo 3.Một số trục trặc và cách xử lý 1.Máy phát ra tiếng ồn a.Bệnh Ống thoát khí bị thu nhỏ quá thiết kế,đi đường ống gấp quá nhiều khúc.các ống khớp nối không được chặt b.cách xủ lý Đi lại đường ống đúng kỹ thuật ,bắt chặt lại máy,chít lại các khớp nối c. biện pháp cuối cùng : Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng 2.Máy phát ra tiếng kêu a.Bệnh Bị vật lạ chui vào trong cánh quạt b.Cách xử lý: Lấy ra hoặc thay cánh quạt khi bị gãy c. biện pháp cuối cùng : Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng 3.Đèn không sáng a.Bệnh Cháy đèn b.cách xử lý Thay bóng đèn c. biện pháp cuối cùng : Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng 4.Máy không hoạt động a.Bệnh Mất nguồn điện b.Cách xử lý Khiểm tra lại toàn bộ công tác điện c. biện pháp cuối cùng : Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng 5.Còn 1 ít mùi thức ăn a.Bệnh Là bình thừong với máy có 2 chế độ hút xả và hút khử b.Cách xử lý thay bánh than hoạt tính c. biện pháp cuối cùng : Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng 6.Có luồng gío thổi mạnh ra trước mặt máy a.Bệnh do đặt chế độ hút khử b.Cách xử lý gạt công tác trong ruột máy cho gió thổii theo đúng cách c. biện pháp cuối cùng : Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng 7.Công tắc chập chờn a.Bệnh Do bẩn công tắc c. biện pháp cuối cùng : Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng Lưu ý : Không nên mở ốc vít để sửa các bộ phận bên trong ruột của các sản phẩm vì như vậy chế độ bảo hành chính hãng sẽ không có giá trị [right]Tài liệu trên được cung cấp Bởi Công Ty cổ phần Thế Giới Bếp xin ghi rõ nguồn website www.thegioibep.com khi bạn muốn trích dẫn lại nội dung trên.[/right]
Hoàng Huy
Trả lời 13 năm trước

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi hiệu quả
Máy hút khói và hút mùi
Máy hút khói, máy hút mùi thông thường được chia làm 02 loại: Máy hỏng slim,máy dày hay gọi là máy toa.Hút xả hoặc hút khử (có than hoạt tính tự khử mùi).Thông thường máy toa được cấu tạo với motor công suất lớn ,khối lựong khí hút nhiều hơn máy mỏng.

Các đặc điểm ưu việt khi sử dụng máy hút khói ,khử mùi nhập khẩu chuyên nghiệp:
-Motor hoặc cánh quạt được thiết kế đặc biệt tạo dòng gió xoáy ,từ đó hút dòng gió đó lên .Còn máy gai công chỉ có tác dụng thổi gió là chính,khả nămg hút khí hạn chế.
Động cơ được bảo vệ đặt biệt đảm bảo
-Được lắp bánh than hoạt tínhcó tác đọng tự đọng khử mùi
Chức năng lọc mỡ bằng chất ALUMINIUM
Vỏ máy được làm bằng Inox hoặc thép phủ mem
1.Cách lắp đặt
-Đo và đánh dấu chính xác lỗ vít trên tường.Dùng máy khaon bê tông khoan tường theo kích thước .Luôn đảm bảo mặt dưới của may hut mui phải cách mặt bếp tối thiểu là 70cm
-Bắt chặt máy vào tường
-Lắp đường ống thóat khí đoạn cuối cùng ra nhà ngoài phải lắp cút nối .Đảm bảo đường ống thoát khí đúng như thiết kế của máy ,không thu nhỏ ống sai thiêt kế vì làm như vậy nguồn khí sẽ không thóat ra được dẫn đến tình trạng nén khi sẽ tạo ra tiếng ồn

- Đấu dây điện vào bảng điện
- Chọn chế độ hút xả hoặc hút khử nằm trong công tác máy.Hút xả là công thức hút khí lọc khí ra ngoài.
-Bắt đầu sử dụng
2. Cách sử dụng an toàn ,tăng tuổi thọ
-Luôn lau chùi máy bằng rẻ mềm,có chất tẩy rửa
-Không để nước vật cứng lọt vào trong máy
-Không sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn
-Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ tao nhất
-Bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút
-2 tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ
-Thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năngcủa than hoạt tính
-Nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo
3.Một số trục trặc và cách xử lý
1.Máy phát ra tiếng ồn
a.Bệnh ống thoát khí bị thu nhỏ quá thiết kế,đi đường ống gấp quá nhiều khúc.các ống khớp nối không được chặt
b.cách xử lý
Đi lại đường ống đúng kỹ thuật ,bắt chặt lại máy,chít lại các khớp nối
c. biện pháp cuối cùng :
Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng
2.Máy phát ra tiếng kêu
a.Bệnh bị vật lạ chui vào trong cánh quạt
b.Cách xử lý: Lấy ra hoặc thay cánh quạt khi bị gãy
c. biện pháp cuối cùng :
Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng
3.Đèn không sáng
a.Bệnh Cháy đèn
b.cách xử lý Thay bóng đèn
c. biện pháp cuối cùng :
Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng
4.Máy không hoạt động
a.Bệnh Mất nguồn điện
b.Cách xử lý
Khiểm tra lại toàn bộ công tác điện
c. biện pháp cuối cùng : Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng
5.Còn 1 ít mùi thức ăn
a.Bệnh Là bình thừong với máy có 2 chế độ hút xả và hút khử
b.Cách xử lý thay bánh than hoạt tính
c. biện pháp cuối cùng :
Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng
6.Có luồng gío thổi mạnh ra trước mặt máy
a.Bệnh do đặt chế độ hút khử
b.Cách xử lý
gạt công tác trong ruột máy cho gió thổii theo đúng cách
c. biện pháp cuối cùng :
Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng
7.Công tắc chập chờn
a.Bệnh Do bẩn công tắc
c. biện pháp cuối cùng :
Gọi trung tâm dịch vụ khách hàng

Trả lời 12 năm trước

bạn tham khảo Hướng dẫn sử dụng máy khói khử mùi qua đây nhé:

http://olympicmyviet.com.vn/service/3/bao-hanh.aspx