Tư vấn mua một nồi lẩu loại nhỏ không cần hãng nối tiếng thì giá khoảng bao nhiêu? từ 150K ~ 200K mua đc k?

Quynh Chi
Trả lời 15 năm trước
Có thể mua được, hiện nay các CH kim khi điện máy bán hàng khuyến mại nhiều lắm, bạn nên đi xem để chọn một cái lẩu hợp yêu cầu
Giấc mơ
Trả lời 15 năm trước
Chọn mua nồi lẩu điện Lẩu là món ăn thường nhật của nhiều gia đình. Ðể thực hiện món này, người ta có thể dùng loại lẩu cồn, lẩu than, lẩu điện. Chọn nồi lẩu nào sẽ tiện lợi? Lẩu điện, lẩu than, lẩu cồn? Trước đây, người ta thường sử dụng loại lẩu than. Lẩu than làm bằng nhôm, gồm có lồng lẩu xung quanh cù lao nhỏ ở giữa để đựng than, trông rất đẹp. Loại này Việt Nam sản xuất rất nhiều, giá rẻ chỉ trên dưới 30.000đ/cái. Theo các đầu bếp, dùng lẩu than món ăn sẽ ngon hơn, nhất là với các món đồng quê như cá, lươn… Tuy nhiên lẩu than rất bất tiện ở chỗ là không thể điều chỉnh được độ nóng, đồng thời việc sử dụng than trong bàn tiệc đôi lúc rất mất vệ sinh. Loại lẩu cồn cũng được sử dụng nấu lẩu nhưng rất kén món. Lẩu cồn đa số là loại rời, nồi lẩu có thể dùng loại nồi nhôm, inox… Ðộ nóng lẩu cồn không cao nên thường sử dụng cho các món tái nhanh như: bò, mực nhúng giấm, để hâm hay nướng các loại khô là chủ yếu. Hiện có các loại bếp cồn của Việt Nam và Trung Quốc. Giá từ 40.000 - 42.000đ/cái. Loại lẩu điện được sử dụng khá phổ biến vì lợi điểm sạch sẽ, tiện dụng và có thể linh động nấu nhiều món ăn khác nữa. Tại các cửa hàng chuyên bán hàng gia dụng chợ Dân Sinh, loại lẩu than hầu như không còn bày bán, chỉ có một số lượng rất ít là lẩu cồn. Còn lại đa số là lẩu điện. Ða dạng nồi lẩu điện Lẩu điện cũng có nhiều loại. Loại đầu tiên có hình dạng khá đẹp, giống như lẩu than thông thường. Phần lẩu và cù lao dính liền nhau nhưng thay vì dùng than, phía dưới cù lao có gắn dòng điện trở để đốt nóng. Khi sử dụng, có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn và khi cần có thể tháo rời phần lẩu ra để cọ rửa. Cái bất tiện ở loại nồi lẩu này là không có loại nhỏ cho một đến ba người ăn mà chỉ có loại lớn dùng cho từ bốn người trở lên. Lưu ý là chỉ dành để nấu lẩu chứ không thể dùng nấu cho các món khác được. Trên thị trường hiện nay nhiều nhất là các loại lẩu điện do Trung Quốc sản xuất. Có hai loại: loại liền thân gồm một chiếc bếp điện nhỏ phía dưới và nồi lẩu bên trên, loại này có van điều chỉnh nhiệt độ và tự ngắt dòng điện khi đạt nhiệt độ cao. Thường được làm bằng inox hay sắt tráng men. Xoong có nắp bằng kim loại hay bằng thuỷ tinh trong suốt, chịu nhiệt, có thể nhìn thấy được thức ăn bên trong. Còn loại lẩu điện rời, loại này tiện ở chỗ là có thể dễ dàng cọ rửa sau khi sử dụng. Giá cả các loại lẩu này chỉ từ 120.000 - 200.000đ/cái. Ngoài loại lẩu điện của Trung Quốc còn có các loại lẩu của Ðài Loan, Nhật, Philippines. Ða số đều có mẫu mã đẹp, có nhiều màu sắc hơn. Hầu hết là loại lẩu rời. Xoong lẩu thường nằm lọt bên trong trông giống như nồi cơm điện, bên cạnh còn được tráng men chống dính. Các loại lẩu này có rất nhiều công dụng: ngoài nấu lẩu có thể dùng để nấu canh, xúp, kho thức ăn… Tuy nhiên, giá cả khá đắt, chênh lệnh từ 400.000 - 1.280.000đ. Ðắt nhất là loại của Nhật: 1.280.000đ. Ðịa chỉ tham khảo Cửa hàng số 1 chợ Dân Sinh, 104 Yersin, Q.1 Các cửa hàng gia dụng: 125 Pasteur, Q.3 Quầy gia dụng ở các chợ Bến Thành, An Ðông. Giá tham khảo Nước sản xuất Chất liệu Kiểu dáng Giá Trung Quốc Inox Rời 70.000đ Tráng men Rời 70.000đ Tráng men không dính, thân nhựa Rời 175.000đ Hàn Quốc Tráng men chống dính Liền thân 290.000đ Ðài Loan Vỏ nhựa, lồng nhôm, Rời 450.000đ tráng men chống dính Nhật Có 2 lồng, tráng men chống dính Rời 1.280.000đ