Nhờ các mẹ giúp, tớ nên dùng bếp ga hay bếp từ?

Nhà mình đang trong giai đoạn hoàn thiện, cái bếp cũng sắp được lắp đặt rồi. Cả tháng qua mình đi tìm hiểu và so sánh giữa bếp ga và bếp từ

thu
Trả lời 11 năm trước

Bếp ga:
- Ưu điểm: quá quen thuộc với các gia đình người Việt, nấu ăn ngon nhất là các món xào, rán, giá thành phải chăng
- Nhược điểm: không được an toàn cho lắm, ga có mùi rất khó chịu, 60% khí nóng không được tiêu thụ để làm nóng thức ăn mà là tỏa ra bên ngoài nên trời mùa hè như này các mẹ mà đứng nấu ăn một lúc thì ối giời ơi..., bếp ga không có cách nào lau rửa và vệ sinh được như bếp từ,

Bếp từ:
- Ưu điểm: rất sạch sẽ, có thể lau chùi thường xuyên vì mặt tiếp xúc là kính chịu lực mà, an toàn hơn bếp gas vì không có mùi, 100% nhiệt lượng sinh ra là để nấu chín thức ăn nên không có hơi nóng tỏa ra ngoài ==> các mẹ đứng nấu ăn vẫn thấy khoan khoái, có thể lắp điều hòa trong bếp luôn...
- Nhược điểm: nghe nói bếp từ có hại cho trẻ con và phụ nữ có bầu (cái này là thông tin không chính thức), giá thành đắt gấp 3 - 4 lần bếp ga, vì nóng nhanh quá nên cá mẹ thường không thể rán hay xào đồ ngon như bếp ga được...

Tran Thanh
Trả lời 11 năm trước

mình nghĩ bạn nên chọn bếp ga vì nó thông dụng và tiện. còn bếp từ lỡ ko may cúp điện thì ko sử dụng dc nếu bạn có điều kiện thì có thể mua cả 2 , chúc bạn có lựa chọn tốt nhất.