Bản chất của việc thay đổi nhiệt độ trong tủ lạnh là gì?

hay lam thế nào để điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh

thu
Trả lời 11 năm trước

Có thể điều chỉnh nhiệt độ trong tủ nhờ núm vặn rơle nhiệt độ.Tủ lạnhthường gồm 2 ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm còn ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Ngăn đông có nhiệt độ - 60C, -120C hoặc -180C. Ngăn lạnh có nhiệt độ giống nhau từ 00C đến 100C tuỳ vị trí.

Nếu đặt ở số 1 (ít lạnh nhất) vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đông đạt khoảng - 180C; nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 20C - 50C; còn nhiệt độ ngăn rau quả đạt 70C - 100C.

Đây là nhiệt độ phù hợp đểbảo quản thức ănngắn hạn. Nhưng vào mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ đó cần phải điều chỉnh núm nhiệt độ lên số 4 hoặc 5 vì khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên thì nhiệt độ trong tủ cũng tăng lên theo.

Lưu ý là điều chỉnh nhiệt độ với tủ lạnh chỉ là thao tác nhằm làm cho thời gian động cơ chạy lâu hơn để đạt đến độ lạnh cần thiết,do vậy khi trời nóng,cần tạokhông gian thông thoángđể tủ lạnh làm lạnh nhanh hơn,tránh lãng phí điện.