Tại sao trong điều kiện sử dụng bình thường mà phòng bếp có nhiều mùi gas?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Sự cố này có thể gây cháy nổ, hết sức nguy hiểm. Trong trường hợp này cần mở cửa thoáng phòng bếp, tuyệt đối không bật bếp hoặc các thiết bị điện đến khi mùi gas không còn trong phòng bếp. Sau đó xác định nguyên nhân và khắc phục. Sự cố này có thể do một số nguyên nhân chính sau:

  • Ống dẫn gas bị vỡ, bị thủng, bị tuột do quá cũ. Khắc phục bằng cách thay mới hoặc nối lại ống dẫn gas. Xiết lại đai ghì giữa ống gas và cút nối của bếp.
  • Van trên bình bị lỏng, hỏng. Khắc phục bằng cách thay thế van mới.
  • Gioăng van bình gas hỏng do quá cũ. Khắc phục bằng cách thay gioăng mới.
  • Chưa vặn núm gas về vị trí off. Khắc phục bằng cách vặn lại núm gas về đúng vị trí off khi tắt lửa.