Làm ơn chỉ hộ mình cách vệ sinh máy nước nóng lạnh trực tiếp?

Lê Phương
Trả lời 15 năm trước
Vì chức năng của máy là làm cho nước nóng và lạnh, để máy hoạt động tốt nên vệ sinh định kỳ, kiểm tra máy theo từng phần như: vòng đậy bên trên miệng nắp bình, khay nước thải, bồn nước lạnh và nóng, vòi nước lạnh và nóng, toàn bộ phần bên ngoài của máy. Bước 1: Rút máy ra khỏi nguồn điện, lấy bình nước úp trên máy ra. Vận chuyển nhẹ nhàng đến nơi vệ sinh tốt nhất. Bước 2: Xả bỏ nước nóng và lạnh, tháo rời từng bộ phận như: hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả, vệ sinh bồn lạnh bằng khăn trắng, sạch. Sử dụng cọ vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh các kẽ nhỏ trong bồn lạnh, hai ống ra vòi, vệ sinh hai vòi rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu. Vệ sinh bên ngoài máy (chú ý: lau sạch bằng khăn ẩm, không dùng xăng dầu, dung môi,… vì những chất này có thể làm hư hay trầy bề mặt máy và mùi hôi sẽ bám vào nước uống). Sau đó dùng nước sạch (nước tinh khiết) súc rửa nhiều lần bồn nóng và bồn lạnh, làm kín miệng máy. Bước 3: Lau khô, gắn nút xả, khay. Sau đó vận chuyển nhẹ nhàng tới vị trí lắp đặt ban đầu. Dùng bình nước mới vệ sinh sạch sẽ rồi úp lên máy, xả vòi nóng cho nước vô đầy bồn nóng rồi cắm điện lại cho máy. Kiểm tra toàn bộ lần cuối và mọi việc vệ sinh đã được hoàn tất.