Máy làm sữa đậu nành loại nào tốt?

Mình muốn mua cho gia đình một chiếc máy làm sữa đậu nành loại tốt, ai biết xin chỉ giúp

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Trời nóng, nhiều gia đình bắt đầu tìm mua máy làm sữa đậu nành. Để mua được máy chất lượng tốt, người mua nên tìm hiểu kỹ thông tin của máy như xuất xứ, chức năng, chất liệu linh kiện, lưới lọc, thiết kế...
Máy làm sữa đậu nành thường gồm 1 mô-tơ có lắp lưỡi dao như máy xay sinh tố, một thanh điện trở đun nóng như ấm điện và trên thân máy có bộ vi mạch điều khiển chu trình xay và đun chín sữa tự động. Người mua chỉ cần cho đỗ tương khô hoặc đã ngâm và nước lọc vào rồi bấm nút, đợi máy xay và đun chín chừng 30 phút sẽ tự động báo là có thể rót ra uống mà không phải cho vào máy xay sinh tố, lọc bằng vải rồi đun trên bếp. Máy làm sữa đậu nành có đầu cảm biến nhiệt, giúp sữa đậu nành không bị trào ra khi đun. Trên thị trường có rất nhiều chủng loại, mẫu mã, giá cả, không ít bà nội trợ gặp khó khăn trong việc lựa chọn máy gì? Chọn như thế nào? Những gợi ý nhỏ dưới đây giúp bạn chọn được máy làm sữa đậu nành tốt:

1. Xuất xứ:

Đa số máy làm sữa đậu nành trên thị trường được sản xuất tại Trung Quốc có giá rất rẻ, từ 450.000đ đến 2.450.000đ. Những loại máy này thường được dán mác gây nhầm lẫn là hàng của Nhật hoặc Đức. Trên thực tế thì Nhật và Đức đều không có công ty nào sản xuất máy làm sữa đậu nành với giá rẻ như vậy. Sản phẩm sản xuất tại đâu bắt buộc phải ghi rõ “Made in ...” hoặc tem phụ phải ghi “Xuất xứ:...”, “Sản xuất tại....” cả trên máy và vỏ hộp các-tông. Người mua cẩn thận với kiểu ghi mập mờ như “Công nghệ Đức”, “hàng của Nhật”… sản xuất tại đâu thì không có. Một số máy chỉ có bình thủy tinh là sản xuất tại Đức, còn thân máy và linh kiện khác được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng quảng cáo mập mờ là hàng Đức.
Máy làm sữa đậu nành Soylove sản xuất tại Hàn Quốc

Ngoài ra, một số loại máy được sản xuất tại Hàn Quốc, Đài Loan được nhiều người ưa chuộng. Người mua cần mạnh dạn yêu cầu nơi bán xuất trình giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm. Các công ty làm ăn đàng hoàng sẽ có giấy tờ đầy đủ.

2. Vi mạch:
Vi mạch của máy làm sữa đậu nành quan trọng nhất, là bí quyết của từng hãng. Nhiều chị em lỡ mua máy Trung Quốc đã phàn nàn sữa làm bằng máy không ngon bằng làm thủ công, thực ra sữa ngon còn phụ thuộc đỗ tương, nước và vi mạch. Nhiều máy xay và đun sữa chỉ 15 phút, nhưng sữa làm ra không thơm bằng ngoài chợ vì vi mạch hay loạn, mô-tơ dây nhôm yếu không xay mịn và cảm biến nhiệt không chính xác đun sữa không chín. Máy cao cấp có mô-tơ dây đồng rất khỏe, có cảm biến nhiệt chính xác giúp máy đun sữa tới chín hoàn toàn mới dừng. Nhiều nơi có phục vụ làm sữa uống thử, khách hàng uống thấy ngon thì mua.

3. Dung tích:

Nếu nhà bạn có 1-2 người, nên chọn loại máy có dung lượng từ 800-1000ml. Các nhà khoa học khuyên mỗi người nên dùng từ 300- 500ml sữa đậu nành mỗi ngày.

4. Hãng sản xuất:

Bạn cần kiểm tra kỹ xem máy có phải do chính công ty chuyên sản xuất máy làm sữa đậu nành hay không. Hiện có nhiều công ty đặt hàng các xưởng bên Trung Quốc theo mác tiếng Anh na ná của mác của Nhật, Đức, Thái Lan. Những loại đó thường không được kiểm định gắt gao về chất lượng máy và dịch vụ hậu mãi cũng không được coi trọng.

5. Chất liệu linh kiện:

Máy làm sữa đậu nành tốt phải có linh kiện tốt, và quan trọng là phải đảm bảo an toàn về điện và vệ sinh thực phẩm. Linh kiện bằng nhựa có giá thành rẻ nhưng khi máy đun ở nhiệt độ cao sẽ thôi ra các chất phụ gia làm cho sữa dễ gây dị ứng và ngộ độc. Sau một vài lần cọ rửa, nhựa sẽ bị xước làm sữa đậu nành bám lại rất bẩn và khó rửa sạch. Các bộ phận tiếp xúc với sữa đậu nành phải bằng inox hoặc silicon.

6. Lưới lọc:
Thiết kế lưới lọc khá quan trọng. Thông thường có các loại lưới sau: Lưới đan bằng sợi inox có mắt nhỏ rất dễ rửa; lưới bằng tấm inox có đột lỗ nhỏ cũng dễ rửa; lưới bằng nhựa trong suốt không có mắt lưới; lưới dệt bằng sợi nhựa dễ rách và loại làm bằng tấm inox đột lỗ to như cúc áo không có đáy, loại cuối này xay ra sữa đậu nành có rất nhiều bã lợn cợn khó uống.
Máy có mắt lưới to làm sữa đậu nành nhiều bã
8. Bình đun sữa:
Không nên chọn loại có bình bằng nhựa hoặc thủy tinh dễ bị bỏng hoặc rơi vỡ. Bình làm bằng inox không có vỏ cách nhiệt cũng dễ gây bỏng. Loại an toàn nhất là bình làm bằng inox có vỏ cách nhiệt bên ngoài.

Sữa đậu nành ngon sau khi làm xong rót ra cốc, bạn có thể nhìn thấy rõ độ nhuyễn và sánh, sữa ngon có màu trắng sữa hơi ngà, có vị thơm mát, hơi ngọt của đậu, sau khi để lạnh trên mặt có lớp váng màu trắng sữa. Đó là sữa đậu có độ đậm đặc cao và được đun chín hoàn toàn. Nếu sữa có mùi tanh, loãng, nhạt, hoặc khét là sữa đun chưa chín, khi uống dễ bị đi ngoài hoặc buồn nôn.

9. Chức năng phụ

Máy làm sữa đậu nành thường có chức năng phụ: làm sữa đậu nành, làm đậu phụ, nấu cháo, nấu súp, hãm trà… Hai chức năng được người mua quan tâm là làm sữa đậu nành và làm đậu phụ. Máy có chế độ làm đậu phụ thường có bộ khuôn, vải lọc và men để làm đậu. Nhiều người Việt nam ở xa tổ quốc thích mua loại máy này để làm món đậu phụ quê nhà lúc rảnh rỗi.
Bộ khuôn làm đậu phụ của máy Soylove. Ảnh: Soylove.vn

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn một chiếc máy làm sữa đậu nành, hãy đến những phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm, yêu cầu nhân viên làm cho bạn một cốc để uống thử và đừng ngần ngại tham khảo vài ba loại của các hãng khác nhau trước khi quyết định mua.

Chúc bạn lựa chọn được chiếc máy đậu nành vừa ý!

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi trong Metro có bán đấy, của Nhật thì phải giá 799K.
Nhà tớ sắm một cái nhưng lâu rồi không nhớ giá. Cái máy làm sữa đậu nành hay lắm. Hình như chỉ cần cho đậu tương vào rồi cắm điện là nó sẽ tự động làm ra sữa luôn. Hồi trước tớ cũng hay làm sữa đậu nành nhưng xay bằng máy xay sinh tố thi phải lọc rồi đun lên nữa, mất thời gian lắm. Dùng cái máy này tiện lợi hơn nhiều.
nếu không bạn có thể ra Phố Huế tìm xem,ở đấy cũng có bán đấy.
Hàng của TQ thì đâu như 250 - 300K (mua ở Lạng Sơn) nhưng ko biết chất lượng thế nào.

P.s thêm về cái máy cái

- Uống ở nhà thì sữa ngon và chất lượng ở ngoài họ pha với nước nhiều nên hơi loãng.

- Cách sử dụng đơn giản lắm :
Đậu nành rửa sạch rồi ngâm khoảng 3 tiếng cho đậu mềm.
Sau đó cho vào máy , chỉ việc bấm nút thôi. Tiếp theo là rót ra uống , nóng hổi vừa thổi vừa uống luôn...k cần phải cho thêm đường nữa vì chất đậu ra đậm đặc và mùi đậu thì rất thơm....
Nhưng có điều là xác đậu sẽ không nát thật nát như khi mình xay = máy xay sinh tố. Nhưng nói chung là tiện hơn rất nhiều....

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Em thấy mami em mua máy làm sữa đậu nành của TQ hiệu Gali, k nhớ chính xác nhưng tầm hơn 600k, hình như là 650k, vừa hỏi mami bảo mua ở CH Quang Minh 158 Phố Huế vì quen mua ở đấy ! Tầm 20'/mẻ. Nhưng nói chung nếu làm = máy sinh tố thì ngon hơn, đấy bác ạ, cái máy được cái tiện hơn thôi bác nhớ ngâm đậu cho kỹ rồi đãi vỏ đi nhé. Để vỏ uống ngái lắm.

À nếu làm = máy xay sinh tố thì làm công thức này ngon hơn cái máy này bác này

- 150gr đậu nành + 50g đậu xanh + 2,5l nước
- 50gr mè trắng rang vàng
- 1 trái dừa vừa vừa (chỉ lấy cơm, nhớ là dừa không già cũng k non quá)
- Lá dứa
Các bạn thử làm đi, uống rất ngon. Cách này mami mình học của 1 chị trên webtretho đấy.
Tốt nhất là làm ngày nào uống ngày đó.

Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi, bên nhanh.vn cũng cung cấp các loại máy say đậu nành, của nhiều loại hãng khác nhau.

Bạn có nhu cầu mua chì cần đặt hàng trên nhanh.vn hoặc alo theo số hotline 0934.63.61.65

nhanh.vn sẽ giao tận nơi địa chỉ của bạn, nhanh và dịch vụ tốt nhất

Máy say đậu nành Soylove nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

SoyLove IOM-201A Giá 3.300.000

Tính năng:

- làm sữa đậu nành, làm đậu phụ, làm tào phớ và nấu cháo chỉ trong vài phút

- Bộ Sản phẩm đi kèm có đầy đủ thiết bị lọc bột, thiết bị làm đậu phụ và hướng dẫn sử dụng có hình ảnh minh họa chi tiết, dễ hiểu

http://nhanh.vn/nhanh&module=product&view=detail&record_id=769500

hotline 0934.63.61.65

SIKIHCM
Trả lời 12 năm trước

Một số thông tin thêm cho quí khách hàng về dòng máy Soylove

Máy làm sữa đậu nành soylove - Hạnh phúc cho mọi nhà

Sự ra đời của máy làm sữa đậu nành giúp chị em được giải phóng sức lao động, không còn phải toát mồ hôi xay, vắt và đun sữa. Đặc biệt là các bậc lớn tuổi rất ưa thích sự tiện dụng của loại máy này, vì nó giúp người gia có thêm nguồn bổ sung dinh dưỡng dồi dào và sạch sẽ.

m21_img_1.jpg

Nếu gia đình bạn có ý định sắm máy làm sữa đậu nành để sử dụng hoặc biếu các bậc lớn tuổi để làm sữa đậu nành uống hàng ngày thì nên chọn loại tốt hoàn toàn bằng inox và nhất thiết phải có lớp vỏ cách nhiệt đảm bảo không bị bỏng và điện giật khi dùng.

Tuỳ theo giá thành, nhưng một máy làm sữa đậu nành tốt thường có một bình đun sữa, một mô-tơ có lắp lưỡi dao, một bộ phận đun nóng và một giỏ lọc. Người dùng chỉ cần cho đỗ tương vào giỏ lọc, cho nước vào bình đun, khoá máy lại rồi bấm nút, sau 15-30 phút máy xay và đun chín sữa là có thể mang ra uống ngay, không cần phải lọc.

Máy làm sữa đậu nành như thế nào là tốt?

Loại máy rẻ tiền thường được sản xuất tại Trung Quốc hình dáng na ná nhau và bị nhà sản xuất độn thật nhiều chi tiết nhựa để giảm giá thành. Loại máy đắt tiền được nhà sản xuất đầu tư thiết kế và chế tạo tinh xảo, chi tiết nào tiếp xúc với sữa đậu nành cũng được làm bằng inox. Tuỳ theo mục đích mua để dùng hay biếu mà chọn loại hợp túi tiền.

Mặc dù chưa có nghiên cứu chính thức nào về nguy cơ gây ung thư, đột biến gien của chất liệu nhựa dùng làm bình đun sữa đậu nành, nhưng thực tế đun nước ở nhiệt độ cao trong bình bằng nhựa không an toàn đã được nhiều nhà khoa học cảnh báo. Nếu gia đình bạn có ý định sắm hoặc biếu các bậc lớn tuổi để làm sữa đậu nành uống hàng ngày thì nên chọn loại tốt hoàn toàn bằng inox và nhất thiết phải có lớp vỏ cách nhiệt đảm bảo không bị bỏng và điện giật khi dùng.

Nhanh.vn xin giới thiệu đến quí khách hàng 2 sản phẩm làm sữa đậu nành chất lượng cao.

MÁY LÀM SỮA ĐẬU NÀNH SOYLOVE 201 A

Giá : 3.200.000 VNĐ
Máy làm sữa đậu nànhSoyloveIOM-201A sản xuất tại Hàn Quốclàm sữa đậu nành, tào phớ vàđậu phụ rất ngon. Quà tặng giá trị vàthiết thực, chị em phụ nữ nào cũng thích.
  • Trọng lượng máy: 2.7kg (nhẹ hơn model IOM-801A)
  • Trọng lượngcả linh kiện vàhộp xốp: 4.2kg
  • Dung tíchlàm sữađậu nành: 1.3 lít/mẻ
  • Kích thước (mm): 190 x 210 x 310
  • Phụ kiện có sẵn kèmtheo máy không phải mua thêm: Khuôn làm đậu phụ, Vải lọc, Vợt lọc, Men làm đậu phụ, dây nguồn, sách hướng dẫn(không có bình nhựa đi kèm)
  • Điện áp: 220-240V. Công suất tiêu thụlúc đun: 900W
  • Thời gian làm sữa đậu nành: 30 phút/mẻ dung tích 1.3 lít
  • Thời gian đun nước đậu làm đậu phụ và tào phớ: 20 phút/mẻ dung tích 1.7 lít
  • Thời gian nấu cháo dinh dưỡng dạng bột:30 phút/mẻ dung tích800-1300ml
  • Sữa đậu nành uống được luôn, không phải lọc
  • Điều khiển bằng vi mạch,hoàn toàn tự động
  • Chỉ cần cho nước và đỗ khô hoặc đỗ ngâm rồibấm nút Soymilk, sau 29 phút máy báo tít tít là làm xong sữa đậu nành
  • Các bộ phận tiếp xúc với sữa đậu nànhlàm bằnginox không gâyngộ độc và dị ứng như bình bằng nhựa
  • Mắt lưới lọc và vợt lọc nhỏ cho ra sữa ít bã, không lợn cợn, uống ngay không cần lọc
  • Nấu cháo bột bằng gạo tẻ, gạo nếp, rau muống, thịt, đậu cô-ve, đậu Hà Lan, cà rốt, ngô, cá, dầu gấc...giàu dinh dưỡng cho em bé và người già. Mỗi lần được 0,8 ~1.3 lít cháo
  • Mỗi máy có sẵn một hộp phụ kiện: Khuôn đậu phụ, cốc đong, vải lọc, vợt lọc, men đậu, dây nguồn, sách hướng dẫn tiếng Anh/Hàn/Việt. Ngoài ra, khách có thể mua thêm: Hớt tào phớ, đường nho làm tào phớ, vải lọc để sau này thay, vợt lọc...

MÁY LÀM SỮA ĐẬU NÀNH SOYLOVE 081 A

m23_img03.jpg

GIÁ : 4.200.000 VNĐ

Hãy click vào đây để xem chi tiết sản phẩm trên gian hàng

Máy làm sữa đậu nành Soylove IOM-801 cũngnhưmáy làm sữa đậu nành Soylove IOM-201A nổi tiếngvới cácchức năng chính là: làm sữa đậu nành, đậu phụ, tào phớ.Máy được bổsungchức năngnấu cháo hoa tự động ăn rất ngon và đẹp mắt. Thiết kếsang trọnghơn. Linh kiện 100% inox, không gây ung thư, vô sinh và đột biến gen.

  1. Làm được sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ, nấu cháo
  2. Dung tíchlàm sữađậu nành: 1.3 lít/mẻ
  3. Dung tích làmnướcđậu phụ: 1.7 lít/mẻ
  4. Kích thước (mm): 206 x 255 x 316
  5. Phụ kiện theo máy: Khuôn làm đậu phụ, Vải lọc, Vợt lọc, Bình nhựa 2 lít, Cốc đong, Men làm đậu phụ, dây nguồn, sách hướng dẫn
  6. Điện áp: 220-240V. Công suất tiêu thụlúc đun: 900W
  7. Thời gian làm sữa đậu nành: 30 phút/mẻ1.3 lít
  8. Thời gian đun nước đậu làm đậu phụ và tào phớ: 20 phút/mẻ1.7 lít
  9. Thời gian nấu cháo hoa: 40 phút/mẻ1.3 lít
  10. Sữa đậu nành uống được luôn, không phải lọc
  11. Có chức năng hẹn giờ. Đến giờ thì máy làm rasữa đậu nành nóng và cháo nóng
  12. Có màn hình hiện thời gian cho biết bao lâu thì xong
  13. Mở/Khóa máy bằng cách gạt ngangGi. . . ..
  14. Thích hợp với không gian thiết kế bếp Âu, Á

Dùng đúng cách để đảm bảo an toàn, chất lượng

Mỗi loại máy làm sữa đậu nành thường có một công thức đỗ và nước. Ta không nên đổ nước quá ít hoặc quá nhiều so với mức quy định. Nếu đổ nước quá ít, dao xay và đỗ không ngập sẽ gây ra hiện tượng không xay hết, bị khê, khó uống. Nếu đổ nước quá nhiều, mô tơ sẽ quá tải, cùng một thời gian đã được lập trình mà phải đun nhiều sữa hơn thì dẫn tới hiện tượng sữa không chín hoàn toàn. Khi gặp hiện tượng này máy thường báo bằng các tiếp bip bip, bạn cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn của theo máy.

Chị em không nên đặt máy vận hành trong phòng có điều hoà. Máy làm sữa đậu nành có chế độ đun âm ỉ, nếu đặt ở nơi có nhiệt độ thấp hơn bình thường thì dẫn tới hiện tượng máy đun lâu khó chín.

Đối với những loại máy có bình bằng inox, thuỷ tinh không có vỏ nhựa cách nhiệt thì tuyệt đối không gần tầm với của trẻ nhỏ. Máy làm sữa đậu nành chỉ xay 5-7 lần còn lại là thời gian đun âm ỉ nên trẻ nhỏ không phân biệt được sẽ rất dễ bỏng.

Bên cạnh đó, sữa đậu nành chứa rất nhiều dinh dưỡng, khi đã chín bọt sữa bám rất chặt vào các chi tiết của máy. Những chi tiết bằng nhựa cần cọ rửa bằng chổi mềm, tránh trầy xước. Nếu bình sữa bằng thuỷ tinh chị em cần cẩn thận khi nhấc lên đặt xuống. Nếu bình sữa bằng inox thì tương đối dễ cọ rửa mà không sợ trầy xước và rơi vỡ. Kinh nghiệm quan trọng là khi máy vừa làm xong thì rót sữa ra uống luôn và tiến hành xả các linh kiện dưới vòi nước, gần như bọt, bã và sữa sữa đậu nành sẽ trôi hết đi, chỉ cần dùng bàn chải nhỏ cọ rửa thêm là sạch.

Những gia đình khá giả thường giao phó toàn bộ cho người giúp việc. Nhưng chị em cần thường xuyên giám sát kết quả vệ sinh bằng cách xem bọt sữa có còn bám nhiều trên máy không, bình đun sữa bằng nhựa có bị trầy xước nhiều không. Vệ sinh không sạch sẽ làm sữa không ngon và để lâu không dùng thì linh kiện sẽ có mùi chua lên men của đậu nành.

Khi mua máy làm sữa đậu nành biếu người già, ta cần nhắc các cụ không để nước vào các bộ phận điện. Do thói quen rửa xong nồi, nhiều cụ còn xả vòi nước vào máy để rửa cho sạch. Kết quả là máy bị chập mạch hỏng.

Sau khi làm xong chị em cần lắp ráp lại các chi tiết vào máy, tránh thất lạc. Khi không dùng trong thời gian dài, ta nên cho vào hộp máy cất đi hoặc để linh kiện trong ngăn mát tủ lạnh vừa khô vừa sạch sẽ. Trước khi mang ra sử dụng cần tráng nước sôi kỹ cho sạch rồi mới làm.

=============||=============

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH bán lẻ Nhanh Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Lầu 4, Lữ Gia Plaza, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6269.9898 - 08.6283.9898

Hotline: 0937.863.889

Email: sikihcm@siki.vn

Lại Nguyên Văn
Trả lời 12 năm trước
Trời nóng, nhiều gia đình bắt đầu tìm mua máy làm sữa đậu nành. Để mua được máy chất lượng tốt, người mua nên tìm hiểu kỹ thông tin của máy như xuất xứ, chức năng, chất liệu linh kiện, lưới lọc, thiết kế...
Máy làm sữa đậu nành thường gồm 1 mô-tơ có lắp lưỡi dao như máy xay sinh tố, một thanh điện trở đun nóng như ấm điện và trên thân máy có bộ vi mạch điều khiển chu trình xay và đun chín sữa tự động. Người mua chỉ cần cho đỗ tương khô hoặc đã ngâm và nước lọc vào rồi bấm nút, đợi máy xay và đun chín chừng 30 phút sẽ tự động báo là có thể rót ra uống mà không phải cho vào máy xay sinh tố, lọc bằng vải rồi đun trên bếp. Máy làm sữa đậu nành có đầu cảm biến nhiệt, giúp sữa đậu nành không bị trào ra khi đun. Trên thị trường có rất nhiều chủng loại, mẫu mã, giá cả, không ít bà nội trợ gặp khó khăn trong việc lựa chọn máy gì? Chọn như thế nào? Những gợi ý nhỏ dưới đây giúp bạn chọn được máy làm sữa đậu nành tốt:

1. Xuất xứ:

Đa số máy làm sữa đậu nành trên thị trường được sản xuất tại Trung Quốc có giá rất rẻ, từ 450.000đ đến 2.450.000đ. Những loại máy này thường được dán mác gây nhầm lẫn là hàng của Nhật hoặc Đức. Trên thực tế thì Nhật và Đức đều không có công ty nào sản xuất máy làm sữa đậu nành với giá rẻ như vậy. Sản phẩm sản xuất tại đâu bắt buộc phải ghi rõ “Made in ...” hoặc tem phụ phải ghi “Xuất xứ:...”, “Sản xuất tại....” cả trên máy và vỏ hộp các-tông. Người mua cẩn thận với kiểu ghi mập mờ như “Công nghệ Đức”, “hàng của Nhật”… sản xuất tại đâu thì không có. Một số máy chỉ có bình thủy tinh là sản xuất tại Đức, còn thân máy và linh kiện khác được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng quảng cáo mập mờ là hàng Đức.

Ngoài ra, một số loại máy được sản xuất tại Hàn Quốc, Đài Loan được nhiều người ưa chuộng. Người mua cần mạnh dạn yêu cầu nơi bán xuất trình giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm. Các công ty làm ăn đàng hoàng sẽ có giấy tờ đầy đủ.

2. Vi mạch:
Vi mạch của máy làm sữa đậu nành quan trọng nhất, là bí quyết của từng hãng. Nhiều chị em lỡ mua máy Trung Quốc đã phàn nàn sữa làm bằng máy không ngon bằng làm thủ công, thực ra sữa ngon còn phụ thuộc đỗ tương, nước và vi mạch. Nhiều máy xay và đun sữa chỉ 15 phút, nhưng sữa làm ra không thơm bằng ngoài chợ vì vi mạch hay loạn, mô-tơ dây nhôm yếu không xay mịn và cảm biến nhiệt không chính xác đun sữa không chín. Máy cao cấp có mô-tơ dây đồng rất khỏe, có cảm biến nhiệt chính xác giúp máy đun sữa tới chín hoàn toàn mới dừng. Nhiều nơi có phục vụ làm sữa uống thử, khách hàng uống thấy ngon thì mua.

3. Dung tích:

Nếu nhà bạn có 1-2 người, nên chọn loại máy có dung lượng từ 800-1000ml. Các nhà khoa học khuyên mỗi người nên dùng từ 300- 500ml sữa đậu nành mỗi ngày.

4. Hãng sản xuất:

Bạn cần kiểm tra kỹ xem máy có phải do chính công ty chuyên sản xuất máy làm sữa đậu nành hay không. Hiện có nhiều công ty đặt hàng các xưởng bên Trung Quốc theo mác tiếng Anh na ná của mác của Nhật, Đức, Thái Lan. Những loại đó thường không được kiểm định gắt gao về chất lượng máy và dịch vụ hậu mãi cũng không được coi trọng.

5. Chất liệu linh kiện:

Máy làm sữa đậu nành tốt phải có linh kiện tốt, và quan trọng là phải đảm bảo an toàn về điện và vệ sinh thực phẩm. Linh kiện bằng nhựa có giá thành rẻ nhưng khi máy đun ở nhiệt độ cao sẽ thôi ra các chất phụ gia làm cho sữa dễ gây dị ứng và ngộ độc. Sau một vài lần cọ rửa, nhựa sẽ bị xước làm sữa đậu nành bám lại rất bẩn và khó rửa sạch. Các bộ phận tiếp xúc với sữa đậu nành phải bằng inox hoặc silicon.

6. Lưới lọc:
Thiết kế lưới lọc khá quan trọng. Thông thường có các loại lưới sau: Lưới đan bằng sợi inox có mắt nhỏ rất dễ rửa; lưới bằng tấm inox có đột lỗ nhỏ cũng dễ rửa; lưới bằng nhựa trong suốt không có mắt lưới; lưới dệt bằng sợi nhựa dễ rách và loại làm bằng tấm inox đột lỗ to như cúc áo không có đáy, loại cuối này xay ra sữa đậu nành có rất nhiều bã lợn cợn khó uống.
8. Bình đun sữa:
Không nên chọn loại có bình bằng nhựa hoặc thủy tinh dễ bị bỏng hoặc rơi vỡ. Bình làm bằng inox không có vỏ cách nhiệt cũng dễ gây bỏng. Loại an toàn nhất là bình làm bằng inox có vỏ cách nhiệt bên ngoài.

Sữa đậu nành ngon sau khi làm xong rót ra cốc, bạn có thể nhìn thấy rõ độ nhuyễn và sánh, sữa ngon có màu trắng sữa hơi ngà, có vị thơm mát, hơi ngọt của đậu, sau khi để lạnh trên mặt có lớp váng màu trắng sữa. Đó là sữa đậu có độ đậm đặc cao và được đun chín hoàn toàn. Nếu sữa có mùi tanh, loãng, nhạt, hoặc khét là sữa đun chưa chín, khi uống dễ bị đi ngoài hoặc buồn nôn.

9. Chức năng phụ

Máy làm sữa đậu nành thường có chức năng phụ: làm sữa đậu nành, làm đậu phụ, nấu cháo, nấu súp, hãm trà… Hai chức năng được người mua quan tâm là làm sữa đậu nành và làm đậu phụ. Máy có chế độ làm đậu phụ thường có bộ khuôn, vải lọc và men để làm đậu. Nhiều người Việt nam ở xa tổ quốc thích mua loại máy này để làm món đậu phụ quê nhà lúc rảnh rỗi.

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn một chiếc máy làm sữa đậu nành, hãy đến những phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm, yêu cầu nhân viên làm cho bạn một cốc để uống thử và đừng ngần ngại tham khảo vài ba loại của các hãng khác nhau trước khi quyết định mua.

Chúc bạn lựa chọn được chiếc máy đậu nành vừa ý!

Trần Quang Vinh
Trả lời 11 năm trước

Máy làm sữa đậu nành SMB 7381

banner-may-lam-sua-dau-nanh-smb-7381

may_lam_sua_da_nanh_7381

ist2_4605577-cartoon-doctor- Không nên dùng nước sôi hoặc nước ấm để dùng cho máy, nó có thể làm sai lệch lập trình của máy làm sữa đậu nành

- Không được vận hành khi máy chỉ có nước mà không có nguyên liệu

- Nên vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, thực phẩm còn dính trên điện trở nhiệt nếu không rửa sạch có thể bị cháy khi nấu những lần sau.

Tham khảo :

http://www.enterbuy.vn/loai-hang-May-lam-sua-dau-nanh-423.html

Sữa đậu nành dinh dưỡng

Chức năng: Full Bean
Thành phần: đậu nành khô : 1 tách
- Bước 1: Ngâm đậu nành qua đêm
- Bước 2: Rửa sạch đậu nành đã ngâm, cho vào bình, cho lượng nước đã quy định vào, khởi động máy, nhất nút Full bean, máy bắt đầu vận hành. Sau 16 – 18 Phút, quy trình xay hoàn tất, sữa đậu nành dinh dưỡng đã sẵn sang đợi bạn thưởng thức
Ích lợi: Tốt cho phụ nữ, bổ phổi, tăng cường sinh lực bồi bổ cơ thể, tinh thần sảng khoái

Sữa đậu nành với gạo

Chức năng: Cereals
Thành phần: Đậu khô 2/3 ly, gạo khô 2/3 ly
- Bước 1: Ngâm đậu nành qua đêm
- Bước 2: Rửa gạo khô với đậu đã ngâm cho vào bình, sau đó đổ nước vào (lượng nước nằm giữa mức Min và Max), khởi động máy, nhấn nút Cereals. Sau khoảng 16 -18 phút, quy trình xay đã hoàn tất, sữa đậu nành với gạo đã sẵn sang chờ bạn thưởng thức
Ích Lợi: Tốt cho lá lách, hạ huyết áp và bệnh đái tháo đường

Sữa đậu nành mát lạnh

Chức năng: Cereals
Thành phần: Đậu xanh khô 1/3 ly, đậu nành khô 1/5 ly, gạo khô 1/5 ly
- Bước 1: Ngân đậu nành và đậu xanh qua đêm
- Bước 2: Rửa sạch gạo với đậu đã ngâm, bỏ chúng vào bình, cho lượng nước quy định vào, khởi động máy, nhấm nút cererals, máy bắt đầu vận hành, sau 16 – 18 phút, bạn đã có sữa đậu nành mát lạnh để thưởng thức

- Hiệu điện thế: 220V~50Hz, 1100W.

- Dung tích: 1200 ml

- 6 chức năng thông minh: tự động chống tràn, ngắt điện an toàn, tự động ngưng vận hành khi máy không có nước, hệ thống tự động giảm áp lực, tự động ngưng vận hành khi nhiệt độ quá cao, ngăn nước vào động cơ.

- Vi mạch điều tiết năng lượng:giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ máy.

- Đa chức năng: sữa đậu nành+bột gạo, sữa bột gạo, sữa đậu nành, sữa ngũ cốc, súp trái cây và rau quả