Tủ lạnh tiết kiệm điện nào đáng mua nhất?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Với túi tiền từ 2 - 45 triệu đồng, khách hàng hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc tủ lạnh với chức năng tiết kiệm điện, kích cỡ phù hợp gia đình, kiểu dáng sang trọng như ý.

Vốn là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình nhưng không như trước đây, ngoài chức năng bảo quản thức ăn, dễ vệ sinh thì yếu tố tiết kiệm điện hiện là chức năng được người tiêu dùng quan tâm nhất khi quyết định "tậu" tủ lạnh. Nắm bắt nhu cầu của các "thượng đế", các hãng điện tử, điện lạnh uy tín bậc nhất thế giới như Toshiba, LG, Hitachi, Electrolux, Sam Sung, Daewoo liên tục đưa ra những mẫu mã với nhiều tiện ích.

Qua khảo sát tại các siêu thị, trung tâm mua sắm và các cửa hàng điện tử, điện lạnh có uy tín trên địa bàn Hà Nội,xingiới thiệu đến độc giả 10 mẫu tủ lạnh có chức năng tiết kiệm điện tốt nhất với các mức giá từ 2-45 triệu đồng để khách hàng lựa chọn.

1. Tatung TR-3S (1 cửa bên trái, dung tích 80 lít, kích thước: 490mm x 895mm x 510mm )

Là hàng nhập khẩu Đài Loan, tủ lạnh Tatung có tính năng khử mùi, giữ ẩm. Luồng lạnh đa chiều, làm lạnh bằng quạt gió. Đặc biệt là tính năng không đóng tuyết, tiết kiệm điện.

Với dung tích nhỏ, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, tủ lạnh Tatung rất phù hợp với nhà nghỉ, khách sạn hoặc phòng ngủ cá nhân trong gia đình.

Giá tham khảo: khoảng 2.050.000 VNĐ (tương đương 106,00 USD) đã bao gồm VAT.

2. Daewoo VR-18B4 (2 cửa bên phải, dung tích 180 lít)

Với cấu tạo 2 cửa bên phải, có ngăn đá cách ly, ngăn điều chỉnh nhiệt độ, ngăn đông lạnh, ngăn đựng chai lọ, ngăn đựng rau quả, Daewoo VR-18B4 có tính năng giữ ẩm, khử mùi, không đóng tuyết, làm lạnh bằng quạt gió, hiện Daewoo VP-18B4 là chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện khá tốt với tầm tiền 3 triệu đồng.

Giá tham khảo: khoảng 3.080.000 VNĐ (tương đương 159,26 USD) đã bao gồm VAT.

3. Toshiba GR-R17VT (2 cửa bên trái, dung tích 167 lít)

Toshiba GR-R17VT được thiết kế giảm rung, giảm ồn. Có tính năng giữ ẩm, khử mùi, không đóng tuyết. Dòng GR-R17VT của Toshiba được cấu tạo không khác nhiều so với các tủ lạnh khác, có ngăn đá, ngăn đông lạnh, ngăn đựng chai lọ, ngăn đựng rau quả, ngăn đựng thực phẩm tươi sống.

Ngoài ra, Toshiba GR-R17VT được thiết kế với tấm cách nhiệt trên nắp, không dùng CFC, luồng lạnh đa chiều, hệ thống làm lạnh bằng quạt. Với kiểu dáng và màu sắc trang nhã, hiện nay Toshiba GR-17VT vẫn là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng trong tầm tiền trên dưới 4 triệu đồng.

Giá tham khảo: khoảng 4.300.000 VNĐ (đã bao gồm VAT).

4. Electrolux ETB 2300PB (2 cửa bên phải, dung tích 224 lít, kích thước: H1611xW560xD5 (mm)

Ngoài một số tính năng cơ bản của dòng tủ lạnh tiết kiệm điện như giữ ẩm, khử mùi, không đóng tuyết, Elextrolux ETB 2300PB có thể làm lạnh trực tiếp với luồng lạnh đa chiều. Với cấu tạo gồm ngăn đá cách ly, ngăn đựng rau quả, ngăn đựng thực phẩm tươi sống, ngăn đựng trứng gà. Khác biệt lớn nhất so với các dòng tủ lạnh cùng tầm tiền, cửa của Elextrolux ETB 2300PB được thiết kế là kiểu có chuông báo.

Giá tham khảo: khoảng6.290.000 VNĐ (tương đương 325,23 USD) đã bao gồm VAT.

5. Hitachi R-Z400AG6 (2 cửa bên phải, dung tích 335 lít, công suất 60W)

Một số tính năng đáng lưu ý của dòng sản phẩm xuất xứ từ Thái Lan này là không dùng CFC, khử mùi, Ion âm, không đóng tuyết, tiết kiệm điện, khử khuẩn Nano Fresh, Nano Titanium kép. Hitachi R-Z400AG6 làm lạnh bằng quạt gió, khử mùi và diệt khuẩn Hybird Plasma.

Giá tham khảo: khoảng6.900.000 VNĐ (tương đương 356,77 USD) đã bao gồm VAT.
6. HitachiR-S31SVG (3 cửa bên trái, dung tích 305 lít)
Hitachi R-S31SVG có một số tính năng cơ bản: Không dùng CFC, khử mùi, giữ ẩm, không đóng tuyết, làm lạnh đa chiều, Nano Titanium képvà tiết kiệm điện.

Giá tham khảo: khoảng10.990.000 VNĐ (tương đương 568,25 USD) đã bao gồm VAT.

7. Toshiba GR-YG66VDA (2 cửa bên trái, dung tích 587 lít, kích thước: 763 x 1825 x 766 (mm)

Ngoài một số tính năng cơ bản như giữ ẩm, khử mùi, không đóng tuyết, Toshiba GR-YG66VDA còn có tác dụng tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh với luồng khí vòng cung.

Cấu tạo gồm có ngăn đá, ngăn đông lạnh, ngăn đựng chai lọ, ngăn đựng rau quả, ngăn đựng thực phẩm tươi sống nhưng được thiết kế giảm rung, giảm ồn. Khay đá đi kèm được làm bằng kính chịu lực.

Giátham khảo: khoảng14.990.000 VNĐ (tương đương 775,08 USD) đã bao gồm VAT.
8. Samsung RS21HFEPN (kiểu cửa 2 bên, dung tích 524 lít, kích thước (mm) : 912 x 1789 x 743)

Tính năng nổi trội của Samsmung RS2HFEPN là không dùng CFC, tiết kiệm điện, luồng lạnh đa chiều, làm lạnh bằng quạt gió. Đặc biệt sử dụng công nghệ Silver Nano, Nano Titanium kép, khử mùi và diệt khuẩn Hybird Plasma, Samsmung RS2HFEPN được điều khiển bằng kỹ thuật số.

Với cấu tạo ngăn đá cách ly, ngăn đông lạnh, ngăn đựng rau quả, khoang để đồ bơ sữa, ngăn ướp lạnh, Samsmung RS2HFEPN có đèn bên trong và khay chống tràn.

Giá tham khảo: khoảng27.500.000 VNĐ (tương đương 1.421,92 USD) đã bao gồm VAT.

9. Toshiba GRL42FV (6 cửa, dung tích 422 lít, công suất 150W)

Với đặc điểm: Hệ thống làm lạnh đa chiều, không dùng khí CFC gây hại môi trường đồng thời với đặc điểm hệ thống dòng khí lạnh nhanh, ngăn đựng rau quả thuận tiện, luồng khí lạnh vòng cung, thiết kế giảm rung, giảm ồn, công nghệ diệt khuẩn bằng đèn tia cực tím, Toshiba GRL42FV còn có kiểu dáng mầu sắc trang nhã cùng khay trong, vỉ đá linh hoạt.

Giá tham khảo:khoảng31.400.000 VND.

10. Hitachi M700GG8 548L (2 cửa phía trước, dung tích 584 lít)

Hitachi M700GG8 548L là sản phẩm tập hợp nhiều tính năng ưu việt: giữ ẩm, Ion âm, tấm cách nhiệt trên nắp, luồng lạnh đa chiều, làm lạnh trực tiếp, công nghệ Silver Nano, Nano Titanium kép, làm lạnh bằng quạt gió, chống vi khuẩn Anti bạc. Hitachi M700GG8 548L kiểm soát nhiệt độ kỹ thuật số, cửa có chuông báo.

Cấu tạo của Hitachi M700GG8 548L rất thuận tiện cho người sử dụng gồm có ngăn đá, ngăn đá cách ly, ngăn điều chỉnh nhiệt độ, ngăn đông lạnh, ngăn đựng chai lọ, ngăn đựng rau quả, ngăn đựng thực phẩm tươi sống, cabin tạo nước lạnh, đá viên, đá xay, khoang để đồ ăn đã nấu, khoang để đồ bơ sữa, ngăn ướp lạnh

Giá tham khảo: khoảng43.900.000VND.

Mẹo vặt để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất:

Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của gia đình (ví dụ loại 125- 150 lít cho 4 nhân khẩu).

Đặt tủ nơi thoáng mát, cách tường ít nhất 10 cm (tránh ánh nắng hoặc gần các nguồn nhiệt). Nhiệt độ trong tủ nên cài ở 3- 6o C; chế độ lạnh: -15 đến -18o C.

Không cho thức ăn nóng vào tủ. Gioăng cửa luôn kín, không bong ra. Khi nấu ăn nên lấy đồ cùng lúc, tránh mở cửa tủ nhiều lần. Đồ ăn nên để vào khay, hộp inox hoặc nhôm. Thực phẩm cho vào túi nilon kín trước khi cho vào tủ và không nên chất quá đầy; cũng có thể làm rèm che bằng nilon cho cửa tủ.

Thường xuyên vệ sinh máy. Không nên tắt tủ lạnh.

Trong trường hợp sử dụng tủ lạnh không thường xuyên, ít nhất cũng nên mở tủ 4-6 giờ/ tuần.

Mr. Nam
Trả lời 11 năm trước

Công Nghệ điện lạnh (tủ lạnh/máy lạnh.. ) của Hàn Quốc chưa thể so sánh với Nhật Bản được. Nếu bạn có điều kiện về kinh tế thì cứ hiệu Nhật mà xài, hàng nhập từ Nhật/ Thái Lan xài tốt hơn hàng ráp Vietnam/China. Chất lượng các thương hiệu Nhật cũng 9/10 với nhau thôi. Mỗi Hãng (ở đây mình muốn nói đồ Nhật) có công nghệ riêng của mình nên cũng khó nói hãng nào hơn hãng nào. Bạn không nên quá câu nệ vào khái niệm tốt nhất (chỉ tương đối thôi ).

Cửa hàng nào có sẵn hàng, giá tốt, dịch vụ chu đáo thì mua thôi. Câu tiền nào của đó đúng cho 99% các trường hợp !?

Máy lạnh không nên xài hiệu LG, ai không tin, thử xài đi rồi ôm hận!

Nhiều model tủ lạnh side by side của Hàn Quốc vẫn dùng loại gas đời cũ R134a, không tiết kiệm điện bằng loại gas R600a dùng nhiều trong tủ lạnh (xuất xứ từ Nhật ) đời 2003 trở về đây.

Tủ lạnh inverter của Nhật thiết kế dạnh nhiều cánh/nhiều ngăn (thường là 5 -6 cánh) để không làm tổn thất nhiệt lạnh khi người sử dụng chỉ muốn lấy một món đồ nhất định ở ngăn nhất định => thiết kế của người Nhật tinh tế và thiết thực.

Hầu hết tủ lạnh nội địa Nhật từ năm 1998 đã có chức năng khử mùi , diệt khuẩn rồi ...date sản xuất càng mới thì tủ có thêm nhiều chức năng hiện đại như: cảm biến ánh sáng để tiết kiệm điện về đêm, cảm biến hồng ngoại .. khử mùi Plasma ion, Khử mùi bạc kép (twin Ag), làm lạnh siêu nhanh âm (-) 40 độ C để giữ thực phẩm như tươi mới ....và nhiều tính năng độc đáo khác để bạn khám phá!

Tủ side by side được cái to, hoành tráng, có thể nhìn bắt mắt, nhưng chi phí mua cao, chí phí điện sử dụng cao.

Bạn có khi nào nghĩ rằng tủ lạnh đời 2005 của Nhật, dung tích > 400 Lít mà tiêu thụ điện chỉ có 150 kwh điện /năm không (tức chưa đến 0,5 kwh/ngày => chưa đến 1000 vnđ ngày ) ?

Với mục đích làm lạnh cho thực phẩm tươi sống là chủ yếu thì tủ lạnh phải có độ lạnh sâu đến -18 độ C. Vì vậy nên chọn tủ lạnh có dung tích ngăn đá lớn thì sẽ đảm bảo độ lạnh cao. Cấp sao ( * ) càng cao chỉ nhiệt độ ngăn đá càng thấp. ( xem ký hiệu ở cánh tủ )

( 1 sao) * ~ âm - 6 độ C;

( 2 sao) ** ~ âm - 12 độ C;

( 3 sao) *** ~ âm - 18 độ C.

Cuối tuần gia đình bạn đi Metro mua 10 - 20 kg thực phẩm trữ đông về ăn dần, vậy thì dòng tủ lạnh dung tích lớn, độ lạnh sâu sẽ đáp ứng yêu cầu của gia đình bạn.

Tủ lạnh nội địa Nhật loại dung tích > 400 Lít nếu là hàng mới 100%, nhập về Việt Nam bán giá khoảng 3000 - 4000 usd.

Tủ side by side dòng cao cấp giá cũng khoảng đó.

Nếu Bạn muốn kinh tế hơn, tìm mấy dòng tủ nội địa Nhật đã qua sử dụng, đời 2004 - 2005, gas R600a, độ lạnh sâu - 18 độ C ... giá khoảng 13 - 18 triệu/tủ, về hình thức khoảng 90 - 95%, và nơi bán bảo hành cho bạn 1 năm.

Nếu ngân sách của bạn chỉ có 7-8 triệu thì bạn chọn dòng tủ nội địa Nhật, gas R134a, đời 2000 - 2002, tiêu thụ khoảng 300 kwh/năm (tức chưa đến 1 kwh/ngày), vì đời cũ nên hình thức tủ khoảng 85 - 90%, và nơi bán bảo hành 1 năm cho bạn.

Nếu ngân sách của bạn có < 5 triệu thì bạn chọn dòng tủ lạnh Samsung 220 Lít RT2ASHTS giá 4 triệu, mới 100%, made in Thái Lan, bảo hành 1 năm.

Tác giả bài viết này (0909.306.149) có bán tủ lạnh nội địa Nhật, hàng tuyển, đẹp 90 - 95% , tiết kiệm điện, khử mùi Plasma ion, độ lạnh sâu - 18 độ C ..... và giá thành hợp lý. Tủ side by side Samsung, LG .... nhập Korea và Thái Lan, hàng làm sự kiện quáng cáo bán thanh lý, mới 99%, giá rẻ hơn thị trường từ 5 đến 20 triệu tùy đời máy

Tủ lạnh Samsung side by side model RS21HFPN1 giá = 26 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung side by side model RSA1WTTS giá = 14.9 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung side by side model RS22HKNBP giá = 30 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung side by side model RS26mbzbl giá = 40 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung side by side model RS21HNTTS giá = 19.5 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung side by side model SR-S20FTC giá = 21 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung side by side model RS21HKLMR giá = 29 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung model RL55VTEBG hàng Châu Âu giá = 16 triệu vnđ

Tủ lạnh Samsung model RT2ASHTS 220 Lit giá = 4 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung model RT2ASRMU 220 Lit iá = 4.2 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung model RT2BSRHB 250 Lít giá = 4.8 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung model RT2BSHTS 250 Lit = 4.7 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung model RT30STPN 300 liter giá = 5.5 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung model RT30SRIH (Dung tích:300 liter) giá = 6.4 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung model RT30SRTS (Dung tích:300 liter) giá = 6.4 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung model RT34STPN (Dung tích:340 liter) giá = 7.1 triệu vnđ
Tủ lạnh Samsung model RT37SRPN 370 liter xám Inox tay nắm ẩn giá =7 triệu vnđ
Có hàng trưng bày, giảm 500k so với giá trên

xem thêm tại đây

http://www.vatgia.com/rehonkhuyenmai

(Tủ lạnh nội địa Nhật đã qua sử dụng, xem cột rao vặt bên phải)

Chúc các bạn chọn được dòng tủ lạnh phù hợp cho gia đình!.

Thân ái.

hao
Trả lời 11 năm trước

Trước nhà mình đã có 1 cái tủ Hitachi 143 lít dùng từ năm 94 đến 2007 vẫn chạy tốt, êm ... nhưng đời cũ thì ngăn đá hay bị đóng tuyết ...

Đi xem mãi và tham khảo thì thấy mọi người ( cả người bán hàng ) nhận xét :
- Tủ Sanyo, lắp trong nước, kêu to, không bền ...
- Tủ Electrolux, bảo hành 2 năm, giá cũng được, nhưng nội thất không nhã lắm
- Tủ Toshiba, lắp trong nước, thiết kế cũng hay hay, ..
- Tủ Sharp cũng hàng nhập khẩu, cảm giác không chắc chắn lắm, bị than là máy kêu to, đêm ko ngủ được, thiết kế khay kệ không tiện
- Còn lại 2 loại có vòi nước bên ngoài: Hitachi và Panasonic thì dáng Panasonic đẹp hơn, vòi nước bóng hơn ( nhưng nhanh bong tróc lớp bóng đấy lắm, Hitachi thì mờ mờ nhưng lại bền vòi hơn ) Panasonic có ngăn rau riêng, rộng rãi hay hơn ( nhưng vợ mình chê vì không có chilling room ( là cái ngăn sát ngăn đá ấy, dùng cho thực phẩm tươi sống dùng trong ngày )
Hỏi người bán cả 2 loại thì người ta vẫn đánh giá Hitachi bền hơn, máy khỏe hơn ... có hệ thống lọc Nano Titanium lọc mùi và khuẩn ... sẵn ở nhà có thiện cảm với Hitachi nên nhà cháu mua tiếp cái Hitachi ( Thái Lan ) loại có vòi nước 250 lít với giá 6 triệu ở 22 Điện Biên Phủ ... bảo hành chính hãng 1 năm. Loại Panasonic 282 lít 3 ngăn thì giá 6.65-6.6 triệu lúc đó.

Các gia đình lưu ý : tủ lạnh nhập khẩu Thái xịn chính hãng ( có thẻ bảo hành của hãng ) chất lượng vẫn nhỉnh hơn hàng trong nước lắp ( chỉ có Toshiba có vẻ được ) và hàng trôi nổi ( chỉ có bảo hành của cửa hàng ), với lại dung tích tủ mua nên tính tới số người sử dụng, đừng tham loại to - tốn điện lắm ( to mà hiện đại thì đắt, to mà đời cũ thì nhiệt độ phân bổ không đều ). Lưu ý chọn loại có ngăn rau quả rộng rãi 1 tý, cái này quan trọng hơn ngăn đá rộng ...