Sử dụng tủ lạnh thế nào là tốt?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Độ lạnh của các model thường được ghi bằng dấu sao (*), 3 sao là tủ có độ lạnh cao nhất (có thể tủ ko thấy có dấu sao).
Để số mấy là tùy thuộc vào lượng đồ cất trữ trong tủ. Nếu chỉ có một số ít đồ thì nên để mức nhỏ nhất, càng nhiều thì càng tăng lên. Nếu ít đồ mà để số cao thì sẽ hao điện vì cảm biến nhiệt ở tủ sẽ đo nhiệt, nếu cao hơn mức quy định tối thiểu ở số đó nó sẽ vận hành để làm lạnh đến mức tối đa của số đó thì sẽ ngắt.
Tôi cũng xài tủ lạnh Sanyo, nhưng ítt đồ thì tôi để ở vị trí nhỏ nhất: số 0, vậy mà mùa lạnh vẫn thấy lạnh hơn mức cần thiết (có khi rau bị héo vì lạnh).