Tủ lạnh kêu to thì phải làm sao?

Mình mới mua tủ lạnh dùng được 1 tuần thì thấy tủ lạnh kêu to hơn các tủ lạnh của hàng xóm, không biết lí do vì sao, có ai biết vì sao nó lại bị như thế và cách khắc phục không, giúp mình?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Tủ lạnh mới kêu to có thể do các nguyên nhân sau:
- Bạn kê không cân, kiểm tra bằng cách đặt 1 hòn bi, quá bóng nhỏ,.v.v... lên trên nóc tủ để kiểm tra độ nghiêng. Sau đó tìm cách chỉnh lại. Thường tủ lạnh có 2 chân trước có thể chỉnh cao thấp bằng cách vặn chân để chỉnh.
- Bị sặc ga do bạn vừa khiêg vác về, kê vào chỗ đã bật tủ lên ngay. Khắc phục bằng cách bạn tắt tủ đi, để 10-15 phút sau cho ga ổn định mới bật lại. Cách này áp dụng cho cả khi bạn tắt điện tủ (như khi lau rửa vệ sinh chẳng hạn) thì cũng nên để ổn định lại 5-10 phút mới bật tủ trở lại.

Truongsodo Trường
Trả lời 7 năm trước

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn bị kêu lắm, bạn nên xem xét mọi khía cạnh để tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị kêu nhé .

>> 8 nguyên nhân tủ lạnh bị kêu to và cách khắc phục