Bạn nào chỉ cho mình biết cách vệ sinh lò vi sóng được dễ dàng với?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2 - 3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt. Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy
Trả lời 13 năm trước

Khi nấu thức ăn trong lò vi sóng, rất có thể nước sẽ bị trào ra ngoài. Để rửa sạch những vết bẩn đó, ngay lập tức, hãy rắc một chút muối lên chỗ loang (do nước của đồ ăn trào ra). Đợi đến khi lò nguội, bạn chùi sàn để thức ăn bằng miếng bọt biển ẩm rất dễ dàng.

Nguyên tắc chung nhất khi sử dụng là vi sóng là dàn đều thực phẩm trong lò và chọn chế độ năng lượng vừa phải, nướng kỹ. Ngoài ra, một số chất độc từ bao gói plastic và mực in nhãn bao có thể sang thức ăn đun nấu bằng lò vi ba. Vì vậy, NTD không nên sử dụng các túi giấy màu nâu, báo, kim loại và giấy bạc trong lò vi ba. NTD cần biết mỗi loại lò vi sóng đều có những đặc tính riêng mà khi mua bạn nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Với những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, khoai lang, sò, ốc... cần làm thủng một lỗ nhỏề mặt hoặc bóc vỏ, cắt nhỏ thực phẩm để tránh phát nổ vì khi nhiệt độ tăng, thể tích bên trong của thực phẩm cũng tăng theo. Những chất lỏng như sữa, cháo loãng... khi hâm lại bằng lò vi sóng cũng phải được để trong đồ hộp rộng miệng, mặt thoáng, chất lỏng thấp hơn thành đựng đồ để tránh nứt vỡ.

Với các loại thực phẩm đóng hộp, tốt nhất nên đổ ra bát, đĩa rồi mới hâm lại. Với những thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một cốc nước trắng vào lò. Việc này sẽ hạn chế tình trạng ống magnetron (thiết bị tạo ra sóng viba - nhân tố làm chín thức ăn) bị hư hao.

Vệ sinh lò vi sóng đúng cách, cũng quan trọng không kém: Nên hạn chế cọ rửa bên trong lò và đĩa quay bằng các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh. Nên ngắt nguồn điện trước khi làm vệ sinh lò, tốt nhất là lau chùi bên trong và cửa lò bằng khăn mềm nhúng giấm hoặc nước cốt chanh. Nếu lò vi sóng có mùi, chỉ cần cho một bát nước cốt chanh vào lò đun khoảng 5-7 phút là được.

Bạn có thể tham khảo 1 số sản phẩm lò vi sóng đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

1. Komasu KM60: 1.250.000 VNĐ

Komasu-KM60-1.jpg

2. Sanyo EMG-2067: 1.690.000 VNĐ

Sanyo-EMG-2067-1.jpg

3. Electrolux EMM2007X: 2.090.000 VNĐ

Electrolux-EMM2007X-1.jpg

4. Severin MW 9625: 2.490.000 VNĐ

Severin-MW-9625-1.jpg

5. Electrolux EMM 2017X: 2.690.000 VNĐ

Electrolux-EMM-2017X-1.jpg

6. Electrolux EMS 2840S: 3.390.000 VNĐ

Electrolux-EMS-2840S-1.jpg

7. Electrolux EMS3047X: 3.690.000 VNĐ

Electrolux-EMS3047X-1.jpg

8. Electrolux EMS3067X: 5.090.000 VNĐ

Electrolux-EMS3067X-1.jpg

Tham khảo thêm các sản phẩm về: Lò vi sóng