Hướng dẫn mua và sử dụng và vệ sinh bếp gas?

[:)]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bếp gas - ITALIA - TÂY BAN NHA - NHẬT BẢN - ĐÀI LOAN - ÚC - ĐỨC - TRUNG QUỐC, MALAYSIA, HÀN QUỐC, INDONESIA ….Điều đó làm cho người tiêu dùng rất khó xử và phân vân khi đi lựa chọn bếp gas cho căn bếp của mình - Làm sao có thể mua được một sản phẩm tốt, chất lượng đảm bảo trong phần 1 này www.bepxinh.vn sẽ tư vấn cho nguời tiêu dung có thể nhận biết đuợc những điều cơ bản về bếp gas cũng như cách khắc phục để có thể khi mua hàng cảm thấy thực sự yên tâm hơn .... Bếp gas âm: Bếp gas âm thường có 3 Loại kích cỡ khác nhau: 60cm, 70 cm, 90 cm nhưng thông dụng nhất vẫn là loại kích thước 70 Cm, về chất liệu bếp âm chia làm 2 loại (mặt kính chịu lực và mặt Inox không rỉ), hiện nay ngoài bếp gas đơn thuần thì cũng xuất hiện nhiều loại bếp hỗn hợp để đáp ứng nhu cầu khách hàng như bếp gas kết hợp bếp điện, bếp gas kết hợp bếp từ, bếp gas kết hợp cả bếp từ và bếp điện, hoặc bếp âm điện (đơn), bếp âm từ (đơn), bếp kết hợp từ và điện.... Phần quan trọng nhất của bếp gas chính là bộ bát chia lửa (hay còn gọi lò hoặc họng), bộ phận này chịu tác động trực tiếp nguồn nhiệt lượng lớn nhất là Gas - Vì vậy bếp có chất lượng và an toàn hay không quý khách cần quan tâm đến bát chia lửa là quan trọng nhất rồi sau mới đến các phần khác.... Trên thị trường hiện nay có hai dòng bát chia lửa - Bát kiểu Âu và bát kiểu Á - Đối với bát chia lửa kiểu Âu thì bền và chất lượng nhất vẫn là bát của hãng Sabaf Italia – Sau đó là bát của hang JAKE nhưng bát của hai hang này rất hay bị làm nhái do vậy nguời tiêu dùng đơn thuần không thể biết đuợc, trừ phi đuợc nguời bán hàng có tâm tư vấn (Một số nơi khi bán không dám nhấn mạnh đến phần này, quý khách nên để ý những nơi đó), và khi mua nên hỏi kỹ càng về bộ phận này của bếp. Loại thứ 2 là loại bát chia lửa kiểu Á loại này có ưu điểm là tiết kiệm gas, có đầu hâm, có độ bền cao, về chất liệu loại bát này đuợc chia làm 2 loại một loại phần duới bằng hợp kim gang đúc siêu bền, phần chia lửa cấu tạo bằng đồng, một loại cả trên cả duới bằng đồng, ngoài ra loại bát á có ngọn lửa xanh hơn loại bát âu. Tuy nhiên về kiểu dáng thì bát âu trông hiện đại hơn. Tuy nhiên dù là bát Á hay bát Âu chất luợng đều đuợc đảm bảo nếu quý khách mua hang tại nơi có uy tín - Tại đó chất luợng đầu vào đuợc kiểm soát, kiểm tra chất luợng sản phẩm truớc khi cho nhập kho, bảo hành chính hang sản xuất và nhà cung cấp (bảo hành kép). Ngoài phần bát chia lửa thì quý khách cũng nên kiểm tra phần mặt kính và kim đánh lửa xem kính có dày không các cạnh có sắc nét không? Kim đánh lửa có chắc chắn hay lỏng lẻo? Khi đáp ứng đủ tất cả các phần trên thì quý khách có thể an tâm mang bếp của mình về nhà rồi… Trên thị truờng hiện nay có các thuơng hiệu bếp gas âm chất luợng tốt như Fagor – Teka, Malloca, Elextra, Bella, Pelia, Giovani, Ario, Faber, Sena, Napoli, Miskio, Coter … nhưng để đuợc đảm bảo sản phẩm chính hang, chất luợng sản phẩm tốt nên đến các cơ sở uy tín để mua hàng, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả. Còn bếp gas duơng hay còn gọi là bếp gas để bàn thì sao? Bếp gas duơng cũng đuợc chia làm 3 loại cơ bản về kích thuớc chiều dài 60cm – 70cm – 90 cm thông dụng đối với bếp duơng lại loại có kích thuớc chiều dài 60 cm vì là bếp duơng nên nếu chọn dài quá sẽ rất vuớng và mất diện tích nếu như nhà bếp có không gian bếp nhỏ hẹp. Về chất liệu bếp duơng đuợc chia thành 3 loại : Loại bếp duơng kính (bếp duơng mặt kính): ưu điểm là sạch sẽ Loại bếp gas duơng kính (mặt Inox) – Inox bóng – Inox mờ. Loại bếp gas duơng mặt men (tráng phủ men). Thông thuờng bếp duơng thuờng đánh lửa bằng Manegto (đánh lửa cơ). Vẫn có loại bếp duơng đánh lửa Pin (IC) nhưng thuờng ít hơn, trên thị truờng hiện nay có các loại bếp duơng của các hãng Rinnai – Paloma – Miskio – Pelia – Benza …. Hướng dẫn vệ sinh bếp gas: Ông cha ta nói “ của bền tại nguời” điều đó không sai , khi sử dụng bếp gas chúng ta cũng phải thuờng xuyên lau chùi sạch sẽ, tránh tối đa việc trào nuớc thuờng xuyên xuống bếp, nếu nuớc trào phải tắt bếp và lau ngay, sau đây là cách lau chùi bếp gas rất đơn giản: Đầu tiên khoá van bình gas, bạn bỏ kiềng, mâm bếp, bát chia lửa ra ngâm vào nuớc ấm có pha dầu rửa bát dung rẻ lau sạch rồi lau khô, khi lắp lại vào bếp phải kiểm tra sao cho khớp tránh để lệch sẽ gây ra hiện tuợng đánh lửa không lên, sau một thời gian sẽ bị cong vênh, lau sạch sẽ mặt bếp và phần duới họng bếp tránh để nuớc, thức ăn rơi vào đó. + Các hiện tuợng bếp không lên lửa thong thuờng có thể tự khắc phục: - Để lệch bát chia lửa không khớp (bỏ ra đặt lại). - Lắp nhầm bát chia lửa bên to sang bên nhỏ (nếu 2 bếp ko bằng nhau). - Kim đánh lửa bẩn (lau chùi sạch) - Kim đánh lửa cong vênh, lệnh (chỉnh lại) - Lỗ kim phun gas bên trong bị vào nước hoặc thức ăn, bụi bẩn rơi vào bị tắc (lau sạch lấy dấy thép nhỏ cho vào và thông lỗ kim phun) - Hết Pin (kiểm tra Pin thay Pin mới) - Hỏng IC (thay mới, trong thời gian bảo hành gọi cho hang bếp để thay mới) Khi kiểm tra thấy tất cả đều ổn mà vẫn ko đánh lửa nguời tiêu dung nên gọi cho hãng xuống kiểm tra và bảo hành.
Lê Tuấn Hiến
Trả lời 14 năm trước
Sau khi sử dụng bếp, bạn nên lấy giấy VS lau bề mặt bếp, đảm bảo sạch sẽ. Cẩn thận hơn nữa, 1 tuần 2 lần, bạn vệ sinh = nước rửa bếp Tracatu của Cty CP sinh hóa Nam Định, loại tẩy rửa này rất hiệu quả mà lại rẻ tiền nữa.
Visogaz Thanh
Trả lời 13 năm trước

Nói chung tốt hơn hết Bạn nên thao khảo giá cả, tính năng của các loại bếp gas trên vatgia.com và chọn một số gian hàng nào thuận tiện nhất đến tham quan và quyết định.

Vệ sinh bếp gas thì theo mình củng không có gì phức tạp lắm, chỉ cần tháo mấy đầu đồng ra vệ sinh bằng nước xà phòng là được. Cách xài thì mình thấy nhiều nhiều người sau khi nấu xong lau lại bằng nước hoặc bằng khăn khô là sạch muôn năm luôn, có khi xà 10 năm là chuyện bình thường.