Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Điểm qua những quy tắc đeo đồng hồ cho các quý ông

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ03/10/2018 - 12:58

Lượt xem 187

Mỗi món phụ kiện đều có những quy định ngầm khác nhau. Đối với đồng hồ cũng vậy, những chiếc đồng hồ nay đã trở thành một phụ kiện chính dành cho các quý ông, và các quý ông cũng nên biết những quy tắc khi đeo đồng hồ.

1. Đeo đồng hồ đúng tay

Hầu hết chúng ta khi đeo đồng hồ thường không đeo đồng hồ thuận tay, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vì vậy, khi đeo đồng hồ hãy đeo ở tay mà bạn cảm thấy yên tâm, tự nhiên và thuận tiện nhất cho bạn có thể.

2. Đeo đồng hồ cùng tone với thời gian

Đeo đồng hồ cùng tone với thời gian có nghĩa là bạn nên đeo đồng hồ tối màu vào buổi tối và sáng màu vào buổi sáng. Nếu bạn tham gia các hoạt động vào ban ngày, bạn nên sử dụng những chiếc đồng hồ có màu sáng như trắng, bạc hay màu kem. Còn buổi tối, những màu bạn có thể chọn như đen, xám hoặc nâu. Khi tới các buổi tiệc sang trọng được tổ chức vào buổi tối, những chiếc đồng hồ tối màu sẽ phù hợp với bộ tuxedo, còn vào buổi sáng thì ngược lại.

3. Hãy cẩn thận khi xem giờ

Đeo đồng hồ xem giờ là việc đương nhiên nhưng tùy vào hoàn cảnh mà bạn hãy xem giờ cho phù hợp. Nếu bạn đi gặp đối tác hoặc gặp một vài người bạn mà cứ xem giờ liên tục thì chứng tỏ bạn không hề tập trung vào câu chuyện và đây là hành động được xem là bất lịch sự, không tôn trọng mọi người xung quanh. Vì thế, trong hoàn cảnh này nếu muốn xem giờ bạn hãy thực hiện hành vi này một cách kín đáo.

4. Sử dụng đồng hồ đúng mục đích, bối cảnh

Hãy sử dụng đồng hồ sao cho phù hợp với các hoạt động thường ngày của bạn. Nếu bạn vẫn không rõ phải làm thế nào, hãy đeo đồn hồ theo lựa chọn quần áo của bạn: đồng hồ thể thao sẽ đi cùng quần áo thể thao, đeo những chiếc đồng hồ nhỏ nhắn, thanh lịch khi mặc đồ công sở.

Điều đặc biệt cần chú ý là nếu bạn được mời tham dự một sự kiện trang trọng và có yêu cầu phải đeo cravat đen, việc đeo đồng hồ có thể được coi là hành động bất lịch sự. Ngày nay thì những quy tắc này đã được nới lỏng một chút, bạn có thể đeo một chiếc đồng hồ với mặt màu đen và dây da tùy chọn, hoặc bạn có thể dùng một chiếc đồng hồ bỏ túi. Còn với những sự kiện yêu cầu thắt cravat trắng, bạn sẽ không được đeo đồng hồ tham dự sự kiện.

5. Không nên tùy tiện vào đồng hồ của người khác

Việc xem đồng hồ của người khác cũng tương đương với việc đụng đến ví của người khác vậy. Bởi với nhiều người, đồng hồ giống như một báu vậy, và cũng không thích đồ quý giá của mình bị những dấu vân tay không đáng có của người khác đụng vào. Còn trong trường hợp người ta tự động tháo ra cho bạn xem thì cũng nên cẩn thận nâng niu nó để tránh làm bẩn, xước đồng hồ.

6. Những chiếc đồng hồ quá khổ đã không còn là “mốt”

Với những người thực sự là tín đồ của đồng hồ thì họ cho rằng những chiếc đồng hồ quá khổ này bị xem như “trưởng giả học làm sang” vậy nên khi đeo đồng hồ, bạn nên chọn những chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay của mình.

7. Những thứ lấp lánh liệu có hợp với bạn?

Một chiếc đồng hồ được đính kim cương sáng loáng có lẽ sẽ hợp với những người nghệ sĩ. Còn các quý ông công sở thì nên loại bỏ thứ phụ kiện lấp lánh này. Những chiếc đồng hồ lấp lánh này chỉ phù hợp cho những kẻ thích khoa trương bản thân mình, muốn được mọi người xung quanh chú ý. Nhưng tiếc là hầu hết chúng ta khi nhìn những chiếc đồng hồ như vậy, đều chỉ quan tâm đến những viên kim cương đính trên đó liệu là thật hay giả. Và chẳng mấy ai quan tâm chiếc đồng hồ đó là nhãn hiệu gì. Và những chiếc đồng hồ lấp lánh này cũng khiến người đeo phần nào bớt nam tính đi một chút.

 Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ nếu được gắn đá một cách tinh tế như ở cạnh đồng hồ hay ở những mốc giờ nó lại là điểm nhấn trang nhã. Vì vậy, bạn có thể thêm những chiếc đồng hồ này vào bộ sưu tập của mình.

8. Đeo đồng hồ phù hợp với chi tiết trang phục

Sử dụng một chiếc đồng hồ phù hợp với tông màu của cả bộ trang phục là điều nên làm khi đeo đồng hồ. Hãy chú ý đến màu giày, thắt lưng để chọn một chiếc đồng hồ phù hợp. Nên nhớ đừng bao giờ đeo một chiếc đồng hồ dây da nâu với bộ vest màu đen.

Trên đây là những điều mà các quý ông cần biết khi đeo đồng hồ để thể hiện sự sang trọng và lịch thiệp của bản thân.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn