Làm thế nào để lấy lại tinh thần sau khi giảm cân thất bại?

Bạn muốn giảm cân nhưng bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không thể làm được. Đừng vội xuống tinh thần bạn nhé, vì sau mỗi lần thất bại bạn sẽ nhận ra nhiều điều hơn.

Chấp nhận những sai lầm

Càng suy nghĩ tiêu cực, càng cố gắng đổ lỗi cho bản thân chỉ đem đến những hành động tiêu cực hơn mà thôi. Bạn sẽ vì thế mà càng trì hoãn kế hoạch giảm cân tiếp theo. Hãy mạnh mẽ và chấp nhận sai lầm lần này bạn nhé! Bạn không nên quá để tâm đến kết quả chưa được như ý trong quá khứ mà ngừng cố gắng.

Lập danh sách những điều bạn đã làm sai

Sau mỗi lần thất bại, bạn cần ngồi lại và suy nghĩ, tìm ra lý do tại sao bạn đã thất bại trong lần giảm cân đầu tiên. Bạn cần làm việc này một cách trung thực nhất có thể. Hãy viết ra tất cả mọi thứ từ chế độ ăn uống đến chế độ tập luyện đã ngăn cản thành công của bạn.

Xem lại kế hoạch giảm cân hiện tại

Nếu bạn đã tìm ra những bước đi sai lầm của mình, hãy xem lại kế hoạch giảm cân hiện tại để tìm ra phương pháp giảm cân phù hợp hơn với cơ địa của mình. Bạn có thể bắt đầu từ việc cải thiện chế độ ăn uống để tạo động lực giảm cân cho bản thân.

Viết nhật ký ăn uống và tập luyện thường xuyên

Buông thả là hành động bạn sẽ thường xuyên gặp phải nếu bạn không có một chế độ kiểm soát tình trạng ăn uống và tập luyện một cách nghiêm ngặt. Hãy tự trở thành huấn luyện viên cá nhân của chính mình, tập thói quen ghi chép lại những thói quen ăn uống, tập luyện hằng ngày một cách chi tiết.

Đặt ra thời hạn cho kế hoạch giảm cân

Kế hoạch giảm cân sẽ kéo dài vô thời hạn nếu bạn không đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân. Bạn hãy xác định ý chí là bạn cần giảm cân sau khoảng bao nhiêu lâu và thường xuyên theo dõi lại sau khoảng 3-4 tuần. Nếu không thấy có sự thay đổi, bạn nên xem lại chế độ ăn uống và tập luyện của bản thân và sửa đổi để tìm ra chế độ tối ưu nhất.

Giảm cân là một quá trình gian nan đòi hỏi ý chí, nghị lực siêu phàm. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công kế hoạch giảm cân và duy trì chế độ ăn uống, tập luyện khoa học kể cả sau khi giảm cân nhé!

Hoang Nguyen
Trả lời 5 năm trước

đúng là lúc giảm cân thất bại là lúc khiến mình suy sụp nhất